Những mẫu thiết kế menu quán ăn chuyên nghiệp

thiết kế menu quán ăn

Một quán ăn chuyên nghiệp cần có cách bày trí từ không gian cho đến nội thất, điểm nhấn qua những bài quảng cáo,… để khiến khách hàng ấn tượng. Ngoài ra cũng cần có những mẫu thiết kế menu sống động về đồ ăn khiến người xem muốn thử ngay những món ăn của quán. Cùng Nhanviec.com xem qua một số mẫu thiết kế menu quán ăn và những yếu tố giúp tạo nên bảng menu hoàn chỉnh nhé!

Những mẫu thiết kế menu  “xem là mê” cho các quán ăn trong mắt khách hàng 

Thông thường tùy vào cách bày trí nội thất trong quán ăn, hay màu sắc chủ đạo của quán ăn mà Nhanviec.com sẽ có mỗi bảng thiết kế sẽ khác nhau. Dưới đây là những mẫu menu tương đối an toàn, phù hợp cho hầu hết các quán ăn mà vẫn tạo điểm.

Mẫu menu mang phong cách cổ điển 

Đôi khi cổ điển lại mang một nét cổ kín lôi cuốn riêng biệt trong mắt khách hàng. Thông thường, người thiết kế sẽ lựa chọn màu gỗ, nâu sáng có vân nhè nhẹ để làm nền cho toàn menu. Bạn nên lưu ý màu sắc chữ có trên nền menu này bởi cơ bản nó khá “kén chọn” , bạn có thể sử dụng hai màu đen trắng cho kiểu chữ chứa trong menu. 

Thiết kế menu nhà hàng

Title ảnh: Những mẫu thiết kế quán ăn chuyên nghiệp

Mẫu menu quán ăn trang nhã 

Sự kết hợp những họa tiết hoa và lá trên menu quá quen thuộc với mọi người. Những có những mẹo nào để cho những họa tiết ấy nổi bần bật mới đau đầu. 

  • Đối xứng các góc trong menu 
  • Họa tiết tập trung giữa menu 
  • Họa tiết làm nền cho chữ tiêu đề có trong menu 

Tất cả sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn lựa chọn màu nền nhẹ nhàng (xanh,trắng,..) cho thiết kế của mình đấy!

Mẫu thiết kế menu quán ăn nổi bật trong mắt thực khách 

Để nổi bật trong mắt khách hàng, các menu có những hình màu sắc sặc sỡ cũng được lựa chọn nhiều. Ngoài có thể thu hút được khách hàng nhanh chóng thì nó có mang ý nghĩa may mắn. Những màu “chói chang” và biểu tượng cho sự may mắn không thể không kể đến gam màu nóng – màu đỏ. Tuy vậy, chỉ nói về màu sắc không thôi chưa tạo nên quá nhiều ấn tượng sâu sắc. Từ các mẫu thiết kế đứng đầu bảng xếp hạng ăn khách nhất, có thể thấy sự phối hợp những khung viền bên trên nền rực rỡ hài hòa là một lựa chọn rất tuyệt vời. 

Độ tươi tắn của một menu có thể tính theo màu sắc người thiết kế lựa chọn. Ví dụ: Khách hàng là độ tuổi sinh viên và học sinh , những quán ăn ưu ái sử dụng những màu tươi mới, nhẹ nhàng ( xanh biển, hồng phấn,…). Không riêng màu sắc, bố cục và trang trí cũng theo đó mà thay đổi.

Yếu tố “nhỏ” nhưng mang tính chuyên nghiệp trong thiết kế menu quán ăn

Để menu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn, không thể không chăm chút cho những chi tiết nhỏ. Những chi tiết nhỏ vừa có thể mang đến thu hút của khách hàng vừa mang tính tinh tế và chuyên nghiệp.

Nhấn mạnh những điểm trọng tâm 

Sự thành công trong thiết kế menu quán ăn chuyên nghiệp thường tập trung vào các điểm chính như nổi bật tên món ăn, giá thành hoặc tập trung vào các hình ảnh mô tả món ăn đó. Việc tập trung thiết kế ở giữa khung hình như những món ăn thông thường sẽ được đặt trong khung riêng trang trí xung quanh với những màu sắc tươi sáng hơn màu nền bạn đầu, nổi bật bằng các phông chữ sẽ khiến khách hàng có cái nhìn đặc biệt đến những món ăn ở quán

Phối hợp các màu sắc bắt mắt

Quán ăn của bạn có thể tiếp cận được một lượng lớn khách hàng nếu như các phối hợp màu sắc trong thiết kế menu của bản trở nên thật đặc biệt. Bạn có thể phối màu độc lạ tạo nét ấn tượng riêng cho thiết kế của bản thân, nhưng cũng cần phải lưu ý đến bố cục và màu chữ, sự phối màu vô tội vạ sẽ khiến một bản thiết kế thành một “ thảm họa” 

thiết kế menu online

Title ảnh: Các yếu tố ảnh hưởng thiết kế menu quán ăn

Hình ảnh minh họa sẽ tạo nên tính chuyên nghiệp

Không chỉ riêng thiết kế menu quán ăn mà hầu hết các menu khác đều có ít nhất một hình ảnh minh họa. Một lưu ý khi đưa hình ảnh vào thiết kế của menu là hình ảnh minh họa nên được đặt phù hợp trên một trang menu, tránh quá nhiều gây nên sự khó chịu, rối mắt đối với khách hàng.

Ngôn từ được sử dụng trong thiết kế menu quán ăn

Trong thiết kế menu không cần quá nhiều chữ, chỉ cần đầy đủ thông tin và tên món ăn ngắn gọn. Những yếu tố đắt giá trong từ ngữ của menu là “ngắn gọn – sinh động – hấp dẫn – phù hợp”. Khi khách hàng đến quán ăn lần đầu thì những ngôn ngữ diễn tả vắn tắt về món ăn ( chua, mặn, cay, ngọt,…) sẽ được đánh giá rất cao. Cách viết thiết kế món ăn hiệu quả nhất chính là viết tên món ăn kèm theo sự đánh giá.

Nếu bạn là một designer, chắc chắn bạn đã nghe đến công việc thiết kế bìa sách đẹp, đúng không? Hiện nay ngành xuất bản

Dịch vụ Nhanviec.com chuyên thiết kế menu quán ăn chuyên nghiệp 

Việc thiết kế menu quán ăn sao cho thu hút được khách hàng đã khó, thiết kế sao để có thể vừa gây ấn tượng vừa thể hiện tính chuyên nghiệp càng khó hơn, không phải ai cũng có thể làm được việc này.

Nhanviec.com có thể giúp bạn giải quyết những khó khăn trong vấn đề thiết kế với chất lượng siêu đỉnh nhưng giá cả lại vô cùng phải chăng.

Nếu như bạn có thế mạnh về thiết kế nhưng đang băn khoăn không biết phải đi đâu về đâu, sẽ có được công việc ở đâu thì hãy nộp đơn ứng tuyển công việc cho Nhanviec@com

Leave a Comment

Call Now Button