Tìm việc viết luận tiếng Anh ở đâu uy tín, lương cao?

Viết luận tiếng Anh

Viết luận tiếng Anh không còn quá xa lạ đối với những bạn có trình độ tiếng Anh cao và kỹ năng viết luận tốt. Nhưng đối với những bạn không có đủ 2 yếu tố trên lại là một trở ngại to lớn khi muốn hoàn thành một bài luận tiếng Anh. Dưới đây là những cách viết luận bằng tiếng Anh mà Nhanviec.com thấy có thể giúp đỡ được cho bạn!

Xây dựng ý tưởng và câu chủ đề trước khi bắt tay vào viết luận tiếng Anh

Dù là chủ đề chung hay cụ thể, bạn cũng cần phải xác định ý tưởng của mình, việc bạn cần làm là viết ra những ý tưởng mà bạn có thể nghĩ đến cho chủ đề của mình.

Title ảnh: Tìm việc viết luận tiếng Anh uy tín, lương cao

Sau khi xác định xong các ý tưởng cần có trong bài luận, bạn cũng cần có một câu chủ đề hay còn gọi là luận đề (thesis statement). Câu chủ đề được xem như là xương sống, nó sẽ đi suốt toàn bài, sẽ giúp cho bạn đi đúng hướng, mạch lạc và thống nhất.

Bố cục của một bài viết luận tiếng Anh

Có một danh sách ý tưởng, một câu luận đề hoàn hảo phù hợp với chủ đề bài luận là bạn đã hoàn thành gần xong phần việc của mình rồi. Để bài viết đúng theo yêu cầu là một bài luận tiếng Anh, bạn cần nắm vững bố cục cần có dưới đây.

Những điều cần có trong phần mở đầu 

Tổng quan về chủ đề, khái quát ngắn gọn về chủ đề là những điều cần có trong phần mở đầu. Bên cạnh cung cấp thông tin định hướng người đọc nhận biết được tình huống, nội dung chủ đề mà bạn sắp viết thì bạn cũng cần nêu lên câu luận đề ở phần này.

Phần mở đầu là phần cực kỳ quan trọng, mang lại ấn tượng đầu tiên cho người xem. Vì vậy, bạn nên cố gắng chăm chút câu từ, viết thật hấp dẫn và lôi cuốn. Có thể sử dụng một số hình thức viết phần mở đầu thu hút như kể một câu chuyện ngắn, đặt câu hỏi kích thích tính tò mò, quan điểm của người có sức ảnh hưởng,… liên quan đến chủ đề của bạn.

Viết thân bài cho bài luận tiếng Anh như thế nào?

Dựa vào những ý tưởng mà bạn đã liệt kê, phần thân bài được triển khai dựa trên các ý tưởng đó xoanh quanh chủ đề nhằm củng cố, làm rõ cho luận đề của bài luận.

Thân bài có thể được chia thành nhiều đoạn phù hợp với từng ý khác nhau, điều đó sẽ giúp cho người đọc hình dung được rõ ràng từng suy nghĩ, từng nội dung mà bạn muốn hướng tới. 

Thông thường một thân bài khi viết luận tiếng Anh sẽ có 2 đến 3 đoạn, ở đầu và cuối mỗi đoạn có chứa câu chủ đề cho từng ý nhỏ của bạn về đề bài. Người xem có thể dựa vào đó mà đọc lướt qua, có thể tóm lược được nội dung bài của bạn một các nhanh chóng.

Một bài luận tiếng Anh không thể thiếu phần kết thúc

Có phần mở đầu, chắc chắn phải có phần kết thúc. Trong phần này bạn cần tóm gọn lại những ý của chủ đề, những điều mà bạn muốn người đọc ghi nhớ sau khi đọc xong bài luận. Phần kết thúc nên ngắn gọn, nếu bài luận của bạn dài 1000 từ thì phần kết của bạn chỉ nên từ 4 đến 5 câu để bố cục trở nên hợp lý.

Viết luận tiếng Anh

Những điều cần làm sau khi viết bài luận tiếng Anh

Sau khi hoàn thành bài luận tiếng Anh của mình, bạn đừng vội vàng kết thúc công việc ngay mà cần lưu ý những điều sau

Đọc lại bài luận tiếng Anh của mình lần nữa

Bạn cần dành ra một khoảng thời gian để đọc lại và kiểm tra xem có lỗi hay không. Một số lỗi trong quá trình viết thường gặp trong khi viết luận tiếng Anh là sai chính tả, các vấn đề về ngữ pháp, thông tin thừa, quá nhiều chữ,…

Kiểm tra lại ngữ pháp tiếng Anh trong bài

Một bài luận tiếng Anh trang trọng và chuyên nghiệp cần quan trọng ngữ pháp, việc sai ngữ pháp có thể dẫn đến thiếu tính chuyên nghiệp, người xem sẽ đánh giá không tốt về trình độ của bạn.

Hiện nay có rất nhiều công cụ để có thể kiểm tra ngữ pháp của một bài luận tiếng Anh nói riêng và tiếng nước ngoài nói chung. Bạn có thể sử dụng một số công cụ từ điển như TFlat, Grammarly, Grammar Base, Wordy,… để chắc chắn rằng mình không sai về mặt ngữ pháp

Rèn luyện để viết luận văn tiếng Anh giỏi hơn

Nếu bạn không muốn mất thời gian cho những lỗi về từ vựng, ngữ pháp, tăng chất lượng của bài viết và năng suất viết bài của mình. Bạn cần rèn luyện viết tiếng Anh nhiều hơn bằng cách luyện viết, học tập những từ mới và ôn lại ngữ pháp, điều đó sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt hơn cho những bài sau, ngoài ra còn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh và khả năng viết luận của mình.

Viết luận tiếng Anh

Title ảnh: Nơi làm việc viết luận tiếng Anh uy tín, lương cao

Viết bài luận tiếng Anh uy tín, lương cao ở dịch vụ Nhanviec.com

Nếu khả năng tiếng Anh của bạn ở mức tốt đến thành thạo, bạn đã có kinh nghiệm tìm tài liệu, kiểm tra thông tin, lên ý tưởng viết luận tiếng Anh thì nhanh chóng gửi đơn ứng tuyển công việc ở Nhanviec.com

Hiện nay rất nhiều trang dịch vụ tìm kiếm các bạn làm việc tự do, Nhanviec@com được biết đến là một dịch vụ cực kỳ uy tín nhằm tạo ra công việc cho các bạn làm việc tự do với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, dịch vụ còn có giúp đỡ các doanh nghiệp lên ý tưởng, nội dung cho các website, thiết kế độc đáo với mức giá vô cùng tiết kiệm!

Leave a Comment

Call Now Button