“Giữ chân” khách hàng bằng mẹo xây dựng content cho fanpage mỹ phẩm

xây dựng content cho fanpage

Kinh doanh mỹ phẩm ngày càng có độ cạnh tranh cao vì nhu cầu thị trường ngày một tăng. Nhanviec.com thấy rằng để có thể “thống lĩnh” thị trường kinh doanh, thu hút một lượng lớn khách hàng cần phải cẩn thận lên kế hoạch xây dựng content cho fanpage chất lượng và tỉ mỉ. Dưới đây là những mẹo phải nắm trước khi kinh doanh mỹ phẩm trên fanpage.

Xác định rõ mục đích trước khi xây dựng content cho fanpage mỹ phẩm

Một Fanpage có hiệu quả lâu dài hay không đều nằm tại bước xác định rõ mục tiêu ban đầu. Thiết lập cho mình một fanpage, xây dựng content cho fanpage trước khi kinh doanh mỹ phẩm sẽ đạt được hiệu quả trong việc thu hút khách hàng tiềm năng, mở rộng thị trường, thu lại lợi nhuận khổng lồ nếu bạn đi đúng hướng, đúng mục tiêu.

Title ảnh: Thu hút khách hàng bằng mẹo xây dựng content cho fanpage mỹ phẩm

Bên cạnh mục tiêu kinh doanh như thế nào, sản phẩm kinh doanh cụ thể như chăm sóc da hay trang điểm trong hàng loạt nhiều loại mỹ phẩm trên thị trường hiện nay thì bạn cũng cần xác định cho mình xây dựng Fanpage nhằm mục đích gì. Dưới đây là một số mục đích các khách hàng mong muốn khi đến với Nhanviec.com

  • Fanpage là một kênh truyền thông có thể giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến. Bạn sẽ dễ dàng mang những thông điệp có trong sản phẩm tiếp cận với mọi người.
  • Mục đích có thể nhận những ý kiến, nhận xét đóng góp để thương hiệu của mình phát triển.
  • Fanpage sẽ đưa bạn đến với khách hàng, mở rộng quan hệ
  • Fanpage có thể giúp bạn tăng lượng khách hàng tiềm năng

Xác định tiếng nói đại diện của nhãn hàng, thương hiệu

Tiếng nói đại diện của nhãn hàng, thương hiệu hay còn gọi là Brand Voice chiếm vai trò đặc biệt quan trọng đối với thương hiệu của bạn. Fanpage có chưa Brand Voice sẽ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu và thông điệp chứa trong sản phẩm mỹ phẩm của bạn. 

Để các thể xác định được tiếng nói đại diện của nhãn hàng, thương hiệu bạn cần phải trang bị cho mình những câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Bạn là ai?
  • Bạn đại diện cho thương hiệu, nhãn hàng mỹ phẩm nào?
  • Những lợi ích và giá trị mà sản phẩm của bạn mang đến cho khách hàng
  • Bạn đang quan tâm hay là chuyên gia trong lĩnh vực nào?
  • Bạn có những ưu điểm nào? Điều gì ở bạn vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác?

Lên kế hoạch định hướng nội dung cụ thể cho fanpage

Có hai hướng chính để lập kế hoạch xây dựng content cho fanpage là trực tiếp và gián tiếp. Đối với các bài có nội dung trực tiếp đến các sản phẩm của bạn, cần xác định thông tin về lợi ích, công dụng của sản phẩm. Nội dung gián tiếp có phần khác hơn mặc dù mục đích vấn hướng đến sản phẩm mà bạn kinh dung nhưng nội dung thường là các mẹo, chia sẻ kiến thức liên quan đến mỹ phẩm,…

Lên kế hoạch cụ thể, tính toán mức độ xuất hiện của các bài viết quan trọng sẽ giúp bạn rất nhiều khi tiếp cận khách hàng.

Tìm kiếm Insight khách hàng khi họ gặp nhiều khó khăn

Tìm kiếm Insight khách hàng ở từng lĩnh vực là một việc vô cùng khó khăn không chỉ đối với người mới bắt đầu học về marketing, mà nó còn khiến những người có kinh nghiệm phải đau đầu rất nhiều. Nhanviec.com có thể giúp bạn giải tỏa nỗi lo khi phân tích Insight.

xây dựng content cho fanpage

Tìm kiếm insight khách hàng khi gặp nhiều khó khăn

Insight khách hàng là một “chìa khóa” quan trọng, tra đúng vào “ổ khóa” của đối tượng khách hàng sẽ mang lại cho bạn không chỉ lợi nhuận lớn khi kinh doanh mà còn mang thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.

Chiến lược nội dung theo tuần có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian

Làm việc có thứ tự luôn giúp cho năng suất làm việc của bạn được hiểu quả, dễ dàng kiểm soát được chất lượng nội dung, hình ảnh, độ tiếp cận của khách hàng,… Vì vậy, xây dựng content cho fanpage mỹ phẩm theo kế hoạch có sẵn sẽ mang lại cho bạn những bước đi đúng đắn. 

Bạn có thể lập ra một bản kế hoạch, xác định chủ đề mà mình sẽ hướng tới trong ngày, xen kẽ giữa bài trực tiếp và gián tiếp của sản phẩm, định hướng, mục tiêu,… Sau khi đăng nội dung của mình lên Facebook bạn cũng có thể dễ dàng ghi chú lại trong bảng kế hoạch của mình. 

Đừng bỏ qua các kiến thức về chạy quảng cáo

Thông thường nội dung tốt phải đi đối với chiến lược quảng cáo phù hợp. Nếu như chỉ có nội dung thu hút nhưng không biết quảng cáo sẽ làm phí nội dung. Ngoài xây dựng content cho fanpage thì bạn cũng cần nắm cho mình những kiến thức liên quan đến chạy quảng cáo.

Hiện nay các trang mạng xã hội không riêng Facebook có chế độ hỗ trợ doanh nghiệp, thương hiệu chạy quảng cáo mà không mất nhiều chi phí. Bạn có thể mày mò hoặc tìm người có thể giúp đỡ như Nhanviec.com để không mất nhiều chi phí nhưng mang lại hiệu quả.

viết content quảng cáo

Title ảnh: Cách “giữ chân” khách hàng khi xây dựng content cho fanpage mỹ phẩm

Xây dựng content cho Fanpage hiệu quả nhờ dịch vụ Nhanviec.com

Bạn sẽ có thể mất nhiều thời gian để có thể lên kế hoạch tạo nội dung và tốn nhiều chi phí chạy quảng cáo khi xây dựng content cho fanpage mỹ phẩm của mình.

Dịch vụ Nhanviec.com có thể hỗ trợ bạn kết hợp cả lên nội dung thu hút khách hàng, phân tích thị trường và Insight khách hàng, chạy quảng cáo cho Fanpage với giá cực kỳ tiết kiệm nhưng mạng lại hiệu quả vượt trội bởi các chuyên gia có dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, nếu bạn là một chuyên gia có đầy kinh nghiệm về marketing hãy liên hệ Nhanviec.com ngay để gửi đơn xin việc với mức lương ổn định và chế độ đãi ngộ hấp dẫn!

Leave a Comment

Call Now Button