Bỏ túi ngay cách thiết kế slide đẹp trong các cuộc họp, hội thảo

Cách thiết kế slide đẹp

Cách thiết kế slide đẹp trong các cuộc họp, hội thảo luôn được tìm kiếm nhiều vì thiết kế thường bị trùng lặp hoặc bị bí ý tưởng. Tìm kiếm ngay cho mình những phương pháp thiết kế slide đa dạng, nhiều phong cách cuốn hút người xem từ Nhanviec.com.

Những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý để thiết kế slide đẹp cho hội thảo

Đầu tiên trong cách thiết kế slide đẹp là xác định những luận điểm của bạn, mục tiêu và các khái niệm cốt lõi. Việc xác định rõ những luận điểm, những mục tiêu và giá trị cốt lõi của bài thuyết trình trong các cuộc hội thảo sẽ giúp bạn thiết lập được kế hoạch  thiết kế slide. Một thiết kế mạnh mẽ sẽ giúp thu hút sự chú ý của những người có mặt trong cuộc họp, hội thảo, ngoài ra còn củng cố những hiểu biết của họ về lĩnh vực, chủ đề mà bạn muốn đề cập tới. 

Title ảnh: Cách thiết kế slide đẹp trong cuộc họp, hội thảo

Cố gắng xác định ý tưởng của bạn trước khi bạn bắt đầu thiết kế slide, bạn cũng cần phải đào sâu và xây dựng các khía cạnh khác nhau của bài thuyết trình để giữ cho nó được gắn kết. Sự lựa chọn về màu sắc, phông chữ, hình ảnh sẽ góp phần hỗ trợ bạn tìm ra được cách thiết kế slide đẹp,  đưa ra những ý tưởng của mình trong bài thuyết trình từ trang trình bày đầu đến trang cuối.

Hãy suy nghĩ về thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Ví dụ: nếu lĩnh vực bạn trong các cuộc họp, hội thảo là kế hoạch kinh doanh và bạn đang trình bày một bài báo về đối thủ, kế hoạch của bạn trong tương lai, bạn không thể để bài thuyết trình của mình quá vui tươi hoặc thiếu đi sự chuyên nghiệp. 

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn khán giả hiểu được tầm quan trọng của những ý tưởng của bạn, hãy đảm bảo bạn sử dụng hài hòa các bố cục, phông chữ, cần lên kế hoạch cho  kiểu chữ đậm, rõ ràng để làm nổi bật những nội dung quan trọng. Bạn có thể nhờ Nhanviec.com để giúp đỡ bạn xây dựng ý tưởng và thiết kế một bài thuyết trình hoàn hảo.

Các bước để bạn có thể thiết kế slide đẹp cho hội thảo, cuộc họp

Lựa chọn màu sắc, phông chữ, hình ảnh 

Đây chắc chắn sẽ là điều làm tăng thêm lượng lớn thời gian cho quá trình sáng tạo của bạn. Từng câu trả lời có cho từng câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra là mình có đang đi đúng hướng, đúng kế hoạch mà mình đã đặt ra hay không.

  • Mọi hình ảnh có truyền tải và hỗ trợ văn bản đi kèm với nó không?
  • Màu sắc và phông chữ có tạo cho bài thuyết trình một kết thúc chuyên nghiệp không?
  • Mỗi slide có rõ ràng, không lộn xộn và dễ hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên không?

Biết chắc chắn rằng đối tượng người xem mà bạn muốn nhắm tới

Đây là cách thiết kế slide đẹp cho các buổi họp, hội thảo, vì vậy đối tượng mà bạn nhắm đến có thể là những người có vị trí cao hơn bạn, nhà tuyển dụng, những đồng nghiệp,… Họ muốn thấy rằng bạn đã phát triển sự hiểu biết sâu sắc về chương trình sau đại học của mình và đã xây dựng luận án trên những nền tảng vững chắc. Một bài thuyết trình tốt sẽ giúp chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho các bước tiếp theo của mình.

Đó là lý do tại sao thiết kế bài thuyết trình của bạn rất quan trọng. Nếu slide của bạn lộn xộn, làm cho có lệ thì người xem sẽ cho  rằng bạn quá lười biếng để đầu tư thời gian cho kế hoạch trong cuộc họp, hội thảo. Người đánh giá có thể cho rằng bạn không coi trọng chương trình hoặc công việc hoặc tương lai của bạn.

Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn màu sắc , bố cục, phông chữ và hình ảnh của bạn một cách cẩn thận. Tránh bất cứ thứ gì quá sáng hoặc sặc sỡ. Hãy lưu ý với những bức ảnh hoặc meme đầy rủi ro có khả năng gây xúc phạm, có chỗ cho sự hài hước nhưng chỉ khi nó tinh tế và an toàn.

Mỗi trang chỉ tập trung vào một thông tin quan trọng 

Bạn có rất nhiều điểm cần trình bày trong dự án của mình? Bạn có một lý lẽ có thể đề ra? Bạn đã dành nhiều năm để nghiên cứu và xây dựng kiến ​​thức về chủ đề bạn đã chọn?  Nếu có cơ hội, bạn có thể dành hàng giờ để nói về những gì bạn đã học được cho đến nay. Mọi người trong cuộc họp của bạn sẽ không dành hàng giờ để lắng nghe, họ chỉ nghe những thông tin thật sự cần thiết.

Vì vậy, khi xem nội dung, hãy lưu ý đến những khoảng trắng nhất định trên mỗi trang. Nó giữ sự tập trung vào nội dung của trang và giúp người xem chú ý đến những thông tin quan trọng. Đừng quá màu mè, vì điều này sẽ làm mất đi sự tập trung của người khác

Bài thuyết trình có chứa dữ liệu, số liệu

Việc thêm các dữ kiện và số liệu vào bài thuyết trình của bạn là một trong các cách thiết kế slide đẹp. Dữ liệu hỗ trợ lập luận của bạn và cho thấy bạn đã dành thời gian tiến hành nghiên cứu chuẩn bị cho cuộc họp, hội thảo.. 

Title ảnh: Một trong cách thiết kế slide đẹp là có chứa các dữ liệu, số liệu

Nhưng khán giả của bạn phải xử lý nội dung trên màn hình khi bạn đang nói, trước và sau khi bạn tham khảo. Họ sẽ đấu tranh để làm điều này nếu trang trình bày chứa đầy thông tin và sự quá tải này sẽ khiến họ phân tâm khỏi những gì bạn đang nói. 

Vì vậy, bạn chỉ sử dụng những số liệu, dữ liệu thực sự tạo thêm sức nặng cho lập luận của bạn. Cung cấp vừa đủ để cho thấy bạn đã nghiên cứu các chủ đề và thực hiện luận điểm của mình trong cuộc họp một cách nghiêm túc. Trình bày nó một cách bắt mắt có liên quan đến hình ảnh, chẳng hạn như đồ họa.

Cách thiết kế slide đẹp từ dịch vụ Nhanviec.com

Nhanviec.com ngoài mang lại cho bạn những thông tin về cách thiết kế slide đẹp còn có kho tàng chứa hơn 300 mẫu về thiết kế slide cho các buổi thuyết trình, buổi họp, hội thảo chuyên nghiệp và cực kỳ trang trọng. Bạn lo lắng về bài thuyết trình của mình có ổn không thì tìm đến Nhanviec@com sẽ giúp bạn điều chỉnh tất cả.

Bạn có tay nghề thiết kế dày dặn nhưng chưa có “chốn dừng chân” thì hãy gửi đơn ứng tuyển công việc thiết kế cho Nhanviec@com ngay!

Leave a Comment

Call Now Button