Nội dung chuẩn SEO là gì? 5 cách viết nội dung chuẩn SEO đột phá

cách viết nội dung chuẩn SEO

Bạn đã biết cách viết nội dung chuẩn SEO là gì chưa? Nó chính là yếu tố quyết định doanh nghiệp mà bạn đang làm việc có tiếp cận được khách hàng nhanh chóng hay không Nhanviec.com sẽ mang đến cho bạn nội dung chuẩn SEO và 5 cách giúp bạn có thể viết được chúng.

Bạn có biết nội dung chuẩn SEO là gì?

SEO hay còn gọi Search Engine Optimization là quá trình tối ưu hóa trang web nhằm cạnh tranh thứ hạng trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm của các từ khóa, từ đó tăng lưu lượng và chất lượng truy cập vào trang web.Cách viết nội dung chuẩn SEO khác với nội dung thông thường, nội dung chuẩn SEO không chỉ hướng tới mục đích người đọc mà còn tuân theo các tiêu chí SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm đặc biệt là Google.

Công cụ tìm kiếm của Google có thể hiểu được những nội dung chứa lượng từ khóa cho phép chúng được xếp hạng trên lượt tìm kiếm và truy cập. Vì vậy, nếu bạn viết chỉ dành cho Google hiểu thì nội dung của bạn sẽ trông rất cứng ngắc và “robot” và ngược lại nếu bạn chỉ viết để thỏa mãn người đọc thì sẽ không chứa những từ khóa giúp trang web của bạn qua được “mắt xanh” của Google. 

Title ảnh: 5 cách viết nội dung chuẩn SEO đột phá

Nội dung chuẩn SEO là phải thỏa đủ cả 2 yếu tố trên mới có thể đưa đến sự thành công của website, Nhanviec.com có thể tối ưu các từ khóa, văn phong chuyên nghiệp vừa hướng đến người xem vừa có thể hướng đến công cụ “khó tính” như Google

5 cách viết nội dung chuẩn SEO đột phá

Việc mới bắt tay tìm tòi và bắt đầu viết một bài chuẩn SEO quả thực không mấy dễ dàng đúng không? Sau đây là 5 cách viết nội dung chuẩn SEO mà bạn có thể tham khảo để có thể đưa trang web của bạn lọt vào tầm ngắm của Google

Chọn chủ đề ngắn gọn, từ khóa dễ hiểu

Sự quan tâm của người xem thường được quyết định dựa trên chủ đề của bài viết. Thông thường người viết sẽ lựa chọn các vấn đề đang nổi trội để lồng ghép vào một bài SEO, đây cũng chính là cơ hội để có thể tăng lượt tương tác trang web thuận lợi nhất. 

  • Xác định ý tưởng chủ đề và mục tiêu của bài viết hướng tới
  • Hiểu ý định tìm kiếm của người dùng về chủ đề dự định sẽ viết
  • Nghiên cứu từ khóa để mở rộng ý tưởng thêm cho chủ đề
  • Nghiên cứu mang tính chất cạnh tranh (những bài viết đang đứng top 10 trên Google)

Từ khóa không thể chọn bừa mà phải được nghiên cứu kỹ

Sau khi tìm kiếm, xác định cho mình những chủ đề hot hiện nay để dễ dàng có thể vượt qua vòng loại của Google, bước tiếp theo chính là nghiên cứu các từ khóa. Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, những từ khóa dài thường dễ lọt top Google hơn các từ khóa ngắn. Từ khóa dài sẽ ít cạnh tranh hơn các từ khóa ngắn, thông thường người tìm kiếm sẽ tìm những cụm từ dài (Ví dụ như địa điểm bán mỹ phẩm uy tín, bệnh gan có chữa được không,…)

Nghiên cứu các từ khóa thường nhằm vào mục đích liệt kê nhu cầu tìm kiếm của người dùng theo từng chủ đề mà mình đã đưa ra để có thể cung cấp những sản phẩm, thông tin mà họ cần. Bạn có thể dự dung một số công cụ để nghiên cứu các từ khóa nổi bật theo từng chủ đề như Ahrefs, Google Search Box (hộp tìm kiếm của Google) hoặc nhờ vào Nhanviec@com

Xây dựng cấu trúc cho bài viết

Điều đầu tiên trong cấu trúc của bài viết chính là tiêu đề, tiêu đề của một bài viết chuẩn thường dưới 70 ký tự sẽ giúp người xem có thể thấy toàn bộ phần bao quát nội dung khi hiển thị trên Google. Tiêu đề bắt buộc phải chứa từ khóa chính.

Title ảnh: Những điều về cách viết nội dung chuẩn SEO mà bạn nên biết

Hãy lập cho bản thân mình một bố cục dàn bài tốt và chi tiết bao gồm những ý chính và ý phụ,… để giúp bạn dù có viết về chủ đề gì đi chăng nữa thì cũng dễ dàng hơn, tránh những lỗi không mong đợi như lặp ý,tắt ý tưởng viết văn,lệch tiêu đề đã đặt ra,….

Tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO

Tối ưu đoạn mở đầu bài viết (dùng cho cả thẻ mô tả meta), từ ngữ trong phần này cần ngắn gọn, súc tích nhưng chứa đầy đủ những nội dung mà người tìm kiếm đang cần. Phần mô tả chính là phần phía dưới của tiêu đề, người tìm kiếm có thể đọc trước khi quyết định truy cập vào một trang web.

Sử dụng hình ảnh là một trong những yếu tố cần đáng được quan tâm tới. Người dùng hiện nay luôn ưa chuộng các trang web có hình ảnh bắt mắt từ đó lượt trung cập web tăng cao, thúc đẩy việc SEO trở nên tốt hơn. 

Một số điểm cũng cần được lưu ý như: sử dụng các Heading để cải thiện cấu trúc nội dung bài viết, phân bổ từ khóa hợp lý, đặt liên kết nội bộ tới những bài viết liên quan, dẫn liên kết ra ngoài tới những trang uy tín, sử dụng bình luận, nhận xét trao đổi để tăng tính tương tác.

Dịch vụ viết nội dung chuẩn SEO của Nhanviec.com

Cách viết nội dung chuẩn SEO chưa từng khó khăn, Nhanviec.com đã giúp cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân thành công trên các bảng xếp hạng tìm kiếm của Google nhờ vào các bài viết chuẩn SEO nhưng lại vô cùng thu hút người xem

Với đội ngũ chuyên gia phân tích ở phía sau, những người có tay nghề cao trong ngành Marketing, Content, Design,… tin chắc rằng có thể giúp trang web của bạn nhanh chóng đạt được thứ hạng cao, tăng lượt truy cập của website, thu hút và tiếp cận đối tượng nằm trong đối tượng mục tiêu nhắm tới.

Bạn có tự tin về kinh nghiệm của bản thân trong các lĩnh vực như Marketing, Design, Content,..? Bạn đang là một cây bút tự do? Hãy gửi đơn ứng tuyển công việc cho Nhanviec@com hoặc fanpage: Facebook/Nhanviec ngay hôm nay!. 

Leave a Comment

Call Now Button