Làm sao để viết nội dung cho website kinh doanh mỹ phẩm trở nên thu hút?

viết nội dung cho website

Kinh doanh mỹ phẩm dần trở nên ưa chuộng bởi nhu cầu thị trường đang ngày càng tăng cao. Vì vậy, Nhanviec.com luôn viết nội dung cho website mỹ phẩm phải bắt kịp xu hướng, thay đổi liên tục để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Tìm hiểu cách viết cho các website mỹ phẩm  trở nên thu hút ngay

Những yếu tố quan trọng để website kinh doanh mỹ phẩm trở nên thu hút

Kinh doanh mỹ phẩm có thành công hay không dựa vào nhiều yếu tố, bên cạnh việc xây dựng một trang web thân thiện với khách hàng còn cần phải có một nội dung phù hợp. Dưới đây là các yếu tố sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho những trang kinh doanh mỹ phẩm

Tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng trước khi viết nội dung

Mỹ phẩm hiện nay rất đa dạng các loại như mỹ phẩm sử dụng cho makeup: son, kem nền, phấn,… mỹ phẩm sử dụng để chăm sóc da như kem dưỡng, serum,… Vì vậy cần xác định đối tượng phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh từ đó bạn có thể viết nội dung cho website dễ dàng và trở nên thu hút.

Title ảnh: Cách viết nội dung cho website kinh doanh mỹ phẩm

Có nhiều yếu tố để bạn có thể dễ dàng xác định được đối tượng khách hàng như: mỹ phẩm bạn kinh doanh trên trang web là danh cho nam, nữ hay dành cho cả 2, độ tuổi nào phù hợp để có thể sử dụng, giá thành cho các sản phẩm nằm ở mức độ nào.

Hình ảnh sáng tạo dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Hiện nay, người dùng trên các trang mạng xã hội hay tìm kiếm trên website thường đặt vấn đề hình ảnh lên hàng đầu. Theo những nghiên cứu gần đây, hình ảnh bắt mắt mang lại lượng truy cập cao so với một bài viết có nội dung hấp dẫn.

Vị vậy, để có thể kinh doanh mỹ phẩm trên các trang web thành công, bạn nên đầu tư cho thương hiệu hoặc shop của mình những bộ ảnh thật chất lượng. Bạn có thể nhờ Nhanviec.com để có những tấm ảnh sản phẩm tuyệt vời nhờ vào các công cụ photoshop phức tạp với chi phí “hạt dẻ”.

Tiêu đề thu hút, gợi lên thông tin hữu ích cho người đọc

Để nội dung trở nên thu hút trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm thì bước đầu tiên khi viết nội dung cho website chính là thiết lập một tiêu đề cực chất lượng. Một tiêu đề sẽ quyết định người khác có tiếp tục vào trang web của bạn, có xem những thông tin trên trang web của bạn hay không.

Bạn có thể tham khảo một số cách đặt tiêu đề thu hút như viết tiêu đề gợi lên sự tò mò, viết theo dạng câu hỏi, chèn những từ mạnh mẽ vào tiêu đề. Lưu ý nếu bạn muốn trang web của mình dễ dàng lọt được top Google hãy đặt một tiêu đề có chứa từ khóa(ưu tiên từ khóa dài vì người dùng hiện nay có xu hướng tìm kiếm một từ khóa dài).

Đưa lên trang web một nội dung như “người bạn”

Nội dung đóng vai trò như một “người bạn” đã thành công khi viết nội dung như rủ rê, lôi kéo khách hàng phải tìm đến bạn. Kiểu bài viết này không còn quá xa lạ đối với các nhà kinh doanh mỹ phẩm.

Dạng viết nội dung này đòi hỏi bạn phải nắm bắt được “nỗi đau” của khách hàng, thấu hiểu được tâm lý khi lựa chọn sản phẩm từ đo đưa ra những câu rủ rê họ hãy đặt mua những sản phẩm của mình như làn da bị mụn, tàn nhang,.. hãy nhắn tin ngay để được tư vấn.

Những nội dung mà một website kinh doanh mỹ phẩm nên có

Có rất nhiều cách để viết nội dung cho website mỹ phẩm nhưng hầu hết các trang web đều mắc phải sai lầm là viết nội dung quá dài gây chán khi đọc, nội dung không ăn nhập với nhau, thiếu sự liên kết. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để viết bài cho trang web của mình

Viết nội dung dưới dạng review mỹ phẩm

Một trong cách để thu hút người xem hiệu quả nhất về ngành mỹ phẩm chính là viết bài dưới dạng review. Dạng bài viết này có thể hấp dẫn người đọc nhanh chóng. 

Xu hướng của người dùng mỹ phẩm hiện nay chính là tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, các đánh giá, cách sử dụng trước khi quyết định mua chúng. Vì vậy, những bài viết như thế này luôn được tìm kiếm xem nhiều nhất trong những nghiên cứu gần đây

Bạn có thể nhờ đội ngũ Nhanviec.com để có thể tạo nên một bài viết review cho trang web và lượt đánh giá thật!

Viết nội dung dưới dạng trải nghiệm sản phẩm

Khách hàng tiềm năng về mỹ phẩm thường là những bạn đang mắc phải những vấn đề ví dụ như làn da nổi mụn, làn da dầu nhiều khuyết điểm hay không biết cách trang điểm, sử dụng phấn phủ trước hay kem nền trước

Title ảnh: Viết nội dung website kinh doanh mỹ phẩm thu hút

Việc tạo ra một bài viết chia sẻ, cảm nhận và trải nghiệm là một ý tưởng không tồi có thể thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng. Họ thường xem những trải nghiệm thực tế, nhưng hiệu quả tích cực mà sản phẩm mang lại ví dụ như: anh A, chị B đã sử dụng các sản phẩm này cho một liệu trình điều trị mụn và đã đạt được kết quả đáng mong đợi,…

Bài viết làm nổi bật công dụng, thành phần của sản phẩm

Những thành phần có trong mỹ phẩm đang “làm mưa làm gió” hiện nay là BHA, AHA,… Những năm gần đây, những thành phần này luôn được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Vì vậy những bài viết về các khái niệm, công dụng của các thành phần đang hot là một bước phát triển cho sản phẩm của bạn.

Dịch vụ viết nội dung cho website dựa trên Nhanviec.com

Được đánh giá là trang web nổi bật về viết nội dung các website, nhiều doanh nghiệp, thương hiệu riêng đã thành công trên con đường kinh doanh nhờ vào kinh nghiệm phân tích thị trường, từ khóa, marketing phù hợp với ngữ cảnh và tay nghề thiết kế  của Nhanviec.com mà không tốn quá nhiều chi phí

Ngoài ra, bạn có kinh nghiệm có thể viết nội dung hoặc thiết kế hình ảnh, đừng ngần ngại mà gửi đơn ứng tuyển công việc cho Nhanviec@com hoặc qua fanpage: Facebook/Nhanviec ngay nhé!

Leave a Comment

Call Now Button