Cách viết nội dung website để kinh doanh online thành công

cách viết nội dung cho website

Sau khi sở hữu cho mình một trang web, tìm hiểu cách viết nội dung website của Nhanviec.com là điều mà bạn cần phải làm. Tuy bạn không phải người chuyên ngành website, content hay về lĩnh vực marketing nhưng sau đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết để có thể lên nội dung để kinh doanh thành công.

Xác định tiêu chí cần có để viết nội dung website thành công

Một trong những điều đầu tiên khi tìm hiểu về cách viết nội dung website chính là nắm vững các kiến thức về tiêu chí của một bài viết để có thể lọt vào top Google nhanh chóng, giúp cho trang web của bạn có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Dưới đây là các tiêu chí cần có khi viết nội dung cho các trang web kinh doanh thành công.

Đăng bài website cần tiếp cận đúng đối tượng, đúng thời điểm 

Bạn cần có cho mình một danh sách các kế hoạch cần làm như: vạch rõ thời gian đăng bài lên website, đối tượng mà bạn muốn nhắm tới (giới tính, độ tuổi, địa điểm,…), từ đó bạn có thể có cho mình khung khách hàng tiềm năng. Bạn cần chú ý những yêu cầu, thị hiếu của người xem, lượt click chuột vào trang văn bản với nội dung tương tự hướng bản thân mình đề ra,… 

Title ảnh: Cách viết nội dung cho website để kinh doanh online thành công

Cấu trúc văn bản rõ ràng, mạch lạc 

Bạn cần lập ra cho mình một bản kế hoạch cụ thể để xây dựng một cấu trúc bài viết hợp lý, rõ ràng trước khi bạn bắt tay vào việc viết bài. Cấu trúc văn bản chính là khung xương của một văn bản và việc xây dựng mô hình cấu trúc là một trong những khái niệm phải có đối với các nhà kinh doanh. 

Việc viết văn bản sẽ dễ dàng hơn, trôi chảy hơn khi đã có cấu trúc được dựng nên sẵn. Một cấu trúc rõ ràng giúp người đọc dễ dàng hiểu bài đăng của bạn và nắm bắt thông điệp cốt lõi mà bạn gói gọn trong bài viết.

Trang web kinh doanh online thành công khi viết theo công thức AIDA 

AIDA là sự kết hợp giữa sự thu hút (Attention), thích thú(Interest), mong muốn (Desire) và hành động (Action). Công thức này gói gọn nên tất cả kết quả trên mang đến cho người đọc sự lôi cuốn thích thú khi xem qua website của bạn. 

Chuẩn SEO là yếu tố không thể thiếu trong cách viết nội dung website

SEO hay còn gọi là Search Engine Optimization, là quá trình tối ưu hóa website nhằm thi đua thứ hạng các từ khóa với nhau trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm.

Bạn cũng có thể kiểm tra các nội dung của mình có đạt chuẩn SEO hay không nếu nhờ sự trợ giúp của Nhanviec.com

Thị hiếu nhu cầu của người xem, người đọc 

Đối với giao tiếp trực tiếp, chúng ta có nhiều cách để nắm bắt nhu cầu của khách hàng thông qua trao đổi thông tin ,… thì việc nắm bắt nhu cầu của người đọc thông qua website sẽ là một điều căng thẳng hơn.

cách viết nội dung cho website

Lưu ý nhỏ khác là, xây dựng nội dung trên website doanh nghiệp không giống với việc viết blog cá nhân hoặc văn thông thường. Các cách viết nội dung cho website có mục đích là để tiếp cận với khách hàng (hay khách hàng tiềm năng) của một doanh nghiệp. Vì thế, chúng ta cần nhiều lý trí bên cạnh cảm xúc viết bài.

Website thành công cao khi sử dụng các gợi ý, hashtag từ Google 

Lượt sử dụng Google càng đông đảo kéo theo số lượt click chuột vào các từ khóa gia tăng. Dựa vào các từ khóa ấy, các đính kèm hashtag bạn có thể sáng tạo các từ khóa cho trang web của bản thân tương tự theo ấy. Từ đó, hiệu ứng “đám đông” từ những người sử dụng internet sẽ góp phần nâng cao lượt xem, tham khảo trang web 

Lượt truy cập web tăng khi hình ảnh được tối ưu

Có thể bạn đã nghe qua, hình ảnh chính là lý do hàng đầu gây nên sự tải chậm của một website. Thông thường 2 lỗi sẽ tập trung vào không giảm kích thước hình và chưa giảm dung lượng hình trước khi đăng tải. Nhìn chung, hai lỗi này không phải đơn giản xử lý bởi cần có sự chỉnh chu về hình thức 

Thiết kế cover facebook online

Title ảnh: Hướng dẫn cách viết website cho những người kinh doanh online

Giảm bớt kích thước hình ảnh

Đơn giản và nhanh nhất chính là khung hình trên website bao nhiêu thì mình sẽ làm file hình kích thước bấy nhiêu. Khi đăng bài lên website, chiều dọc của hình không đáng lo, nhưng chiều ngang không nên vượt quá kích thước nội dung. 

Nếu bạn không đo được, thì thông thường hãy làm 1 tấm hình có chiều ngang 1200px. Đó là kích thước chiều ngang thông thường của 1 website thời điểm hiện tại. Còn nếu bạn làm banner full-width trên Desktop thì kích thước khoảng 1600px.

Giảm dung lượng hình ảnh 

Hình ảnh đăng trên website không cần chất lượng cao,HD như đi in, miễn là hiển thị đúng. Bạn có thể sử dụng phần mềm, ứng dụng phụ để giúp bạn giảm dung lượng hình ảnh xuống theo đúng yêu cầu của bạn, hiện nay không khó bắt gặp những ứng dụng giúp ích cho vấn đề này. Sau khi nén ảnh, dung lượng của ảnh có thể giảm đến 50% nhưng chất lượng vẫn rất tốt để hiển thị trên website.

Tham khảo đối thủ 

Bạn có thể tìm hiểu hoặc “soi” các trang web cùng một nội dung có tỉ lệ đứng top cao, từ đó bạn sẽ biết được lượng traffic là bao nhiêu,độ cạnh tranh ra sao, những trang web khác như nào,… nhằm mục tiêu học hỏi và phát triển bản thân. 

Việc học tập ( không phải là ăn cắp ý tưởng) sẽ là một hướng dẫn cách viết cho website hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian nho nhỏ cho việc nghiên cứu và giả định. 

Tìm đến dịch vụ Nhanviec.com để đạt được thành công nhanh chóng

Nhanviec.com được đánh giá là chuyên gia hướng dẫn về cách viết nội dung website chuyên nghiệp và cực kỳ hiệu quả đối với những bạn có ý định kinh doanh online hoặc hướng đến thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Với 3 tiêu chí nổi bật: Nhanh chóng – Hiệu quả – Tiết kiệm tối đa chi phí, Nhận Việc mang đến cho bạn một website hoàn hảo, nhanh chóng đưa thương hiệu của bạn tiếp cận nhanh nhất với khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, nếu bạn là một nhà Marketing, một chuyên viên về viết nội dung thành thạo, chuyên nghiệp, hãy nhanh tay nộp đơn ứng tuyển công việc cho Nhanviec@com hoặc fanpage: Facebook/Nhanviec ngay bây giờ!

Leave a Comment

Call Now Button