Chức năng của phần mềm Adobe là gì? Cách cài đặt Adobe Flash Player

cài đặt Adobe Flash Player

Một chương trình điện toán sử dụng nhiều thao tác đồ họa vector tân tiến, đồ họa điểm và được xem như đứa con “cưng” của Tập đoàn phần mềm máy tính Adobe Systems. Adobe Flash Player không quá xa lạ từ năm 2001 đến nay, vậy Nhanviec.com đã cài đặt Adobe Flash Player ra sao? Chức năng như thế nào?  Đi ngay vào phần tìm hiểu nhé!

Chức năng của phần mềm Adobe là gì?

Adobe Flash Player được chào đời vào năm 1996 với cha đẻ là tập đoàn phần mềm máy tính tương đối lừng danh tại Mỹ – Adobe Systems. Ban đầu được phát hành với tên Future Splash ,đến khi Tập đoàn Adobe quyết định mua lại Macromedia thì nó mới được đổi tên thành Macromedia Flash.

Title ảnh: Cách cài đặt Adobe Flash Player

Adobe Flash Player hay còn gọi là Flash là chương trình điện toán được dùng ở phần lớn các trình duyệt web. ActionScript được sử dụng làm ngôn ngữ lập trình riêng cho Adobe có khả năng truyền dẫn, hỗ trợ tải những dữ liệu có dạng hình ảnh hoặc tệp âm thanh, giúp người sử dụng tạo ra các ứng dụng Internet để thiết kế các phần mềm mô phỏng, hoạt ảnh, hoạt cảnh,…

Có thể hiểu cách cài đặt Adobe Flash Player là cách cài một phần mềm hỗ trợ các trình duyệt web trên máy tính trong việc tương tác với người dùng nhằm mục đích tối đa hóa các nhu cầu thường ngày của người sử dụng như xem video, nghe nhạc trực tiếp mà không cần phải thông qua một ứng dụng thứ ba.Có thể hiểu cách khác, nếu không có phần mềm này trải nghiệm lướt web,chơi game,… sẽ gặp không ít sự gián đoạn.

Ưu và nhược điểm khi cài đặt phần mềm Adobe Flash Player

Cài đặt Adobe Flash Player có thể mang đến những tính năng vượt trội. Vì vậy, nó đã trở nên phổ biến với lượng người dùng xếp hạng cao trong các xếp hạng phần mềm được sử dụng nhiều nhất.

Adobe Flash Player hấp dẫn người dùng với những tính năng hữu ích và tuyệt vời như:

  • Chất lượng video và hình ảnh được cải thiện với chất lượng tốt nhất
  • Gia tăng tốc độ lướt web trên thiết bị cài đặt
  • Chất lượng hiển thị tệp, văn bản,… được cải thiện rõ rệt
  • Tham gia “chiến” game với trải nghiệm tuyệt vời  

Ngoài ra, Adobe còn hỗ trợ việc nhúng các file âm thanh và hình ảnh động, do đó đây là một công cụ được các nhà lập trình web cực kỳ ưa thích. Với việc sử dụng thao tác đồ vector tân tiến kết hợp với đồ họa điểm, Adobe Flash Player có kích thước vô cùng nhỏ, vì vậy mà việc truyền dữ liệu qua internet sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì Adobe cũng có một số nhược điểm. Mặc dù có rất nhiều điểm cộng nhưng gần đây Adobe Flash Player không còn chiếm được thiện cảm của người dùng khi các lỗ hổng bảo mật liên tục bị phát hiện. 

Cách cài đặt Adobe Flash Player

Để có thể cài đặt Adobe Flash Player trên máy tính thường khá phức tạp, bạn có thể áp dụng cách cài đặt dưới đây hoặc nếu khó khăn trong quá trình cài đặt hãy liên hệ Nhanviec.com để được hỗ trợ sớm nhất.

Title ảnh: 7 bước cài đặt phần mềm Adobe Flash Player

Bước 1: Tìm kiếm và truy cập vào trang chủ của Adobe Flash Player trên thanh tìm kiếm

Bước 2: Click chuột vào phần Download Flash Player để tải phần mềm về máy tính của bạn. (Lưu ý: Nếu không muốn tải các phần mềm phụ, khuyến khích bạn nên bỏ dấu tích trong ô Optional offers trước khi tải về nhé.)

Bước 3: Click chuột vào file vừa tải về máy và tiến hành cài đặt .

Bước 4: Chọn vào I have read and agree to the terms of the Flash Player License Agreement. Tiếp theo đó, nhấp chuột vào Install.

Bước 5: Phần mềm đã bắt đầu cài đặt vào máy tính của bạn.

Bước 6: Phần mềm sẽ hiển thị một hộp thoại cài đặt để cập nhật phiên bản mới với 3 tùy chọn cho người dùng sau khi hoàn thành quá trình cài đặt:

  • Lựa chọn tự động tải về và cài đặt bản update khi có phiên bản mới, nhấp vào Allow Adobe to install updates (recommended)
  • Nếu bạn muốn bật thông báo tới khi có phiên bản mới ra mắt chọn Notify me to install updates
  • Nếu bạn không muốn, không bao giờ kiểm tra phiên bản mới thì lựa chọn Never check for updates (not recommended)

Bước 7: Sau khi chọn xong, nhấn Finish(Hoàn thành) và Reset ( khởi động ) lại máy tính để hoàn tất cài đặt.

Sử dụng dịch vụ của Nhanviec.com để cài đặt Adobe Flash Player

Quá trình cài đặt Adobe Flash Player có thể xảy ra khó khăn hoặc có thể sẽ có lỗi, vì vậy nếu như bạn lơ ngơ trong quá trình cài đặt, lựa chọn trang web để tải phần mềm về có thể dẫn đến hư hỏng máy tính do virus,… 

Bạn nên nhờ vào các chuyên gia về lập trình, cài đặt, hiểu rõ về máy tính, hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Nhanviec.com có thể giúp bạn cài đặt phần mềm với chi phí cực kỳ tiết kiệm nhưng mạng lại độ hiệu quả và an toàn cao cho máy tính của bạn

Nếu như bạn là một tay chuyên nghiệp trong lĩnh vực lập trình, chuyên viên máy tính nhưng đang không biết phải đi đâu về đâu thì cũng đừng ngần ngại bước vào ngôi nhà chung của Nhanviec@com. 

Leave a Comment

Call Now Button