Cách khắc phục lỗi khi cài Adobe Flash Player

cài Adobe Flash Player

Hầu hết các phần mềm hiện nay sau một thời gian Nhanviec.com sử dụng, cũng đều thấy sẽ có một số lỗi. Adobe cũng vậy, bạn cần phải làm gì sau khi cài Adobe Flash Player và sử dụng lại xảy ra lỗi? Dưới đây là lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng phần mềm. 

Lỗi phần mềm là gì? Tại sao lại có lỗi xảy ra khi cài Adobe Flash Player?

Khi một chương trình máy tính, một hệ thống, một phần mềm nào đó không thể hoạt động hoặc không tạo ra được kết quá chính xác như mong muốn hoặc hoạt động không theo quy tắc như trước thì đó gọi là lỗi phần mềm máy tính. Lỗi phổ biến nhất khi cài Adobe Flash Player và sử dụng chính là “Adobe Flash Player is Blocked”. Đây là lỗi Adobe Flash Player không hoạt động vì nhiều nguyên nhân trên trình duyệt.

cài Adobe Flash Player

Title ảnh: Cách khắc phục lỗi càt Adobe Flash Player

Lỗi phần mềm bị chặn có thể xuất hiện trên tất cả các trình duyệt mà bạn đang sử dụng, tuy nhiên Google Chrome lại đặc biệt phổ biến. Khi Adobe Flash Player bị ngừng người dùng sẽ không thể nhìn thấy nội dung trang web, ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm.Các lỗi thường gặp ở Adobe Flash Player : bị chặn, quá cũ,không hỗ trợ, không phản hồi,…

Phần mềm Adobe Flash Player bị chặn

Adobe Flash Player is Blocked còn hay gọi là lỗi Adobe Flash Player bị chặn trên Chrome. Nguyên nhân chính. Tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay như Google Chrome, Cốc Cốc,..có thể xuất hiện thông báo lỗi Adobe Flash Player đã bị chặn. Khi gặp lỗi này bạn sẽ không thể thấy được các nội dung, hình ảnh, video trên các trang web gây cực kỳ khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng và trải nghiệm của người dùng.

Nguyên nhân chính dẫn đến Adobe Flash Player bị chặn là trình duyệt Chrome không thể tải Plugin Flash Player, Plugin Flash Player quá lỗi thời, không được hỗ trợ nữa hoặc không phản hồi hay trình duyệt của người dùng đã quá cũ và phát sinh nhiều lỗi.

Kể từ phiên bản Google Chrome 76, Adobe Flash Player đã bị buộc ngừng hỗ trợ mặc định trên trình duyệt web. Màn hình sẽ không hiển thị nội dung và xuất hiện cửa sổ thông báo Adobe Flash Player đã bị chặn khi người dùng truy cập trang website xem phim,video, chơi trò chơi,… 

Bạn vẫn có thể cài đặt và kích hoạt sử dụng phần mềm Adobe Flash Player trên chrome cho đến khi lỗi được loại bỏ hoàn toàn nếu như bạn đã quá quen với giải trí, làm việc bằng phần mềm này.

Cách khắc phục lỗi phần mềm bằng thủ công

Nếu không cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia lập trình như Nhanviec.com, bạn tự tin với tài hiểu biết của mình về phần mềm, bạn vẫn có thể xử lý được lỗi này bằng các bước dưới đây.

cài Adobe Flash Player

Title ảnh: Khắc phục lỗi cài Adobe Flash Player phổ biến

Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem Adobe Flash Player đã được kích hoạt trên trình duyệt Google Chrome hay chưa. Đôi khi việc này bắt nguồn từ việc Flash Player chưa được kích hoạt

 • Mở ứng dụng Google Chrome
 • Chọn vào biểu tượng ba chấm trên cùng góc bên phải, sau đó chọn cài đặt, chọn Quyền riêng tư và bảo mật 
 • Chọn vào cài đặt trang web => cuộn chuột xuống phần Flash 
 • Kiểm tra và chắc chắn Flash đã được bật 

Một trong những nguyên nhân khiến phần mềm Adobe Flash Player bị chặn đó là Plugin Flash có thể đã bị hỏng. Để khởi động lại Plugin Flash: 

 • Vào biểu tượng 3 chấm góc phải ứng dụng Google Chrome, chọn công cụ khác 
 • Click chuột vào Task Manager (Trình quản lý tác vụ)
 • Tìm kiếm dòng Plugin Broker: Shockwave Flash, sau đó nhấn End Process.
 • Khi thấy xuất hiện thông báo trên màn hình, bạn nhấn reload để làm mới và khởi động lại phần mềm Adobe Flash 
 • Tải lại truyền duyệt Google Chrome để kiểm tra 

Một cách cuối tương đối hiệu quả giúp khắc phục lỗi này chính là xóa bộ nhớ Cache

 • Tại trình duyệt Google Chrome ,Chọn vào phần Cài đặt (Settings)
 • Chọn quyền riêng tư và bảo mật (Privacy and Security) ,Click chuột vào mục Xóa dữ liệu duyệt web (Clear Browsing Data).
 • Chọn Tab Cơ bản, tích chọn Từ trước đến nay (All time) và cookie và các dữ liệu
 • Chọn xóa dữ liệu và khởi động lại trình duyệt web

Liên hệ dịch vụ Nhanviec.com để khắc phục lỗi Adobe bị chặn 

Những vấn đề liên quan đến các phần mềm máy tính, các chương trình trong hệ thống dữ liệu máy tính đặc biệt là cái Adobe Flash Player hay khắc phục các lỗi của các phần mềm khác có thể ảnh hưởng đến máy tính của bạn.

Nếu không có trình độ chuyên môn cao về lập trình, việc tự khắc phục lỗi và cài đặt các phần mềm có thể dẫn các virus xâm nhập vào máy tính gây hư hại hoặc thậm chí có thể mất đi khả năng bảo mật các thông tin trong máy

Vì vật, Nhanviec.com có thể giúp bạn khắc phục lỗi phần mềm, cài đặt phần mềm với tay nghề chuyên môn lập trình cao, bảo đảm an toàn và chi phí cực kỳ tiết kiệm, mang lại những trải nghiệm với độ bảo mật và hỗ trợ tối đa của các chuyên gia.

Nếu như bạn là một chuyên viên lập trình tự do, có kinh nghiệm trong cài đặt phần mềm máy tính hãy liên hệ ngay với Nhanviec@com để gửi đơn ứng tuyển công việc.

Leave a Comment

Call Now Button