Hướng dẫn cách tự cài đặt phần mềm tại nhà cho người không chuyên

cài đặt phần mềm tại nhà

Bạn đang gặp rắc rối về chiếc máy tính không thể hoạt động được gây ảnh hưởng tới công việc? Bạn muốn tự tìm hiểu cách tự cài đặt phần mềm tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí? Chắc hẳn đây cũng là nội dung mà nhiều bạn đang quan tâm mỗi khi máy tính bất ngờ bị lỗi. Để giải tỏa nỗi lo ngại đó hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn luận về vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé.

Những dấu hiệu nào của máy tính khiến bạn phải cài đặt lại phần mềm?

Máy tính của bạn sử dụng trong một thời gian dài sẽ không thể tránh khỏi việc gặp các vấn đề phần mềm khiến cho hiệu quả hoạt động của máy kém đi. Điều đó sẽ làm cho việc sử dụng gây ảnh hưởng tới công việc của bạn. Vậy bạn đã biết khi nào thì máy của bạn cần  cài đặt phần mềm tại nhà chưa ? Dưới đây là những dấu hiệu mà bạn cần chú ý khi gặp phải để kịp thời cài đặt lại phần mềm và bảo vệ cho máy tính

1.1.Máy tính khởi động quá chậm

Thông thường thời gian khởi động của máy tính chỉ trong khoảng 1-2 phút nhưng sau thời gian dài sử dụng thì máy tính của bạn sẽ gặp phải tình trạng khởi động rất chậm. Nguyên nhân trong quá trình làm việc máy tính phải sử dụng nhiều dung lượng để lưu trữ cũng như bị nhiều phần mềm virus gây hại xâm nhập. Bên cạnh đó còn có nhiều ứng dụng chạy ngầm và rác máy tính trong máy khiến cho việc khởi động bị ngăn cản. 

Ảnh: khắc phục tình trạng máy tính khởi động quá chậm bằng việc cài đặt lại phần mềm

Khi gặp phải tình trạng này thì rất nhiều bạn đã tự tìm hiểu cách cài đặt phần mềm tại nhà  để chủ động khắc phục lỗi này. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra máy định kỳ để kịp thời khắc phục những sự cố nhỏ đảm bảo tuổi thọ cho máy.

1.2. Máy tính mở mãi mà không thấy khởi động

Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang gặp vấn đề. Trước tiên bạn nên kiểm tra lại các đầu kết nối điện giữa nguồn điện và máy tính. Nếu như mọi việc vẫn ổn thì có nghĩa là máy tính của bạn cần phải cài đặt lại phần mềm. Thông thường với những trường hợp kiểu này cách khắc phục khá đơn giản bạn có thể tìm hiểu cách cài đặt lại win cho máy. Và  thao tác này không quá khó nên bạn có thể cài đặt phần mềm tại nhà nếu như bạn có thời gian. 

1.3. Các chương trình đồ họa thường hay gặp tình trạng lỗi trong thời gian sử dụng

Với những bạn thường dùng các phần mềm thiết kế đồ họa như 3d Max, Photoshop, Revit, autocad… thường hay gặp phải tình trạng máy bị ngưng hoạt động khi sử dụng. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề này là do bạn đang sử dụng phần mềm không tương thích với cấu hình máy . Hoặc cũng vì bạn đang sử dụng phần mềm thử nghiệm không có bản quyền chính của nhà sản xuất nên phần mềm đó chưa  được kiểm duyệt và cài đặt đầy đủ. 

Trong những trường hợp như vậy thì bạn phải tìm hiểu nguyên nhân trước khi tiến hành sửa chữa. Nếu như trường hợp không thể khắc phục bằng việc sửa lỗi thì bạn nên cài đặt lại phần mềm và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với máy tính để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cài đặt phần mềm tại nhà- công việc đang thu hút nhiều người

Cài đặt phần mềm tại nhà đối với nhiều người thì đó là một việc làm không phải quá khó tuy nhiên vẫn rất nhiều người vẫn không thể tự thực hiện. Do đó có sự xuất hiện của đội ngũ nhân viên và các dịch vụ cài đặt các phần mềm máy tính tại nhà. Nếu như bạn đang có kinh nghiệm hoặc  hiểu biết về các phần mềm máy tính thì có thể tham khảo những công việc dưới đây

  2.1. Nhân viên cài đặt phần mềm đồ họa chuyên nghiệp

Phần mềm đồ họa là một công cụ hỗ trợ công việc đắc lực của các nhân viên thiết kế đồ họa.. Nếu như sở hữu một phần mềm chất lượng thì công việc sẽ được diễn ra suôn sẻ và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hầu hết các công ty thiết kế đồ họa đều sở hữu và mua bản quyền để cho nhân viên sử dụng nên rất đảm bảo. Còn đa số những cá nhân có nhu cầu sử dụng thì tìm đến những người có kinh nghiệm trong cài đặt phần mềm tại nhà mà cụ thể là phần mềm đồ họa để được hỗ trợ.

cài đặt autocad 2018

Ảnh minh hoạ: cài đặt phần mềm cho công việc thiết kế đồ hoạ

Do đó, để nhận được sự tin tưởng cũng như làm tốt được công việc này thì bạn cần trang bị cho mình: kiến thức về cài đặt phần mềm, ổ đĩa hoặc thiết bị hỗ trợ có tích hợp phần mềm bản quyền để cài đặt… Cùng với đó là cách khắc phục những lỗi thường gặp của các phần mềm đó để kịp thời xử lý.

2.2. Nhân viên cài đặt phần mềm máy tính chuyên dụng

Đây là một công việc mà hầu như ai cũng có thể làm được và bạn cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh việc hiểu rõ về các sự cố máy tính thì bạn cần phải trang bị cho mình cả kỹ năng khác. Chẳng hạn như hiểu được máy tính của khách có thể cài đặt và thích ứng được phần mềm nào? Dung lượng bộ nhớ máy bao nhiêu… để cài đặt phần mềm phù hợp. 

Ngoài ra, việc trang bị những công cụ hỗ trợ khi cài đặt phần mềm tại nhà như: ổ đĩa, usb… sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

2.3. Nhân viên cài đặt phần mềm tại nhà cho thiết bị laptop, macbook, imac

Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ và có niềm đam mê với các thiết bị công nghệ thì không nên bỏ qua công việc này. Bởi vì không chỉ giúp bạn nâng cao tay nghề mà còn hiểu biết nhiều phần mềm mới. 

cài đặt phần mềm,

Tuy nhiên để làm tốt công việc này thì ngoài kiến thức về phần mềm bạn cũng cần tìm hiểu thêm thông số của các thiết bị. Chẳng hạn như: cpu, ram, cấu hình… để hiểu được thiết bị đó có thể dùng được những phiên bản phần mềm nào và phiên bản nào là tốt nhất máy. Nhìn chung thì khi đã hiểu được các thiết bị đó như thế nào thì việc bạn cài đặt sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Do đó, hãy trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức, thiết bị hỗ trợ chuyên dụng… để hoàn thành tốt nhất công việc.

Lựa chọn công việc tốt và chất lượng  trên website nào là uy tín nhất?

Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên không phải website nào cũng đem đến công việc tốt và chất lượng. Đó là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi đi tìm kiếm việc làm. Thấu hiểu nỗi lo lắng đó nên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về website nhanviec.com

Tại sao chúng tôi lại muốn chia sẻ và giới thiệu đến bạn website này? Bởi vì:

  • Website có sự hỗ trợ trực tiếp của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
  • Cung cấp rất nhiều công việc với mức lương hấp dẫn
  • Đảm bảo an toàn cho người tìm việc về cả chất và lượng
  • Mọi thông tin công việc trước khi đăng tải đều được kiểm duyệt kỹ càng
  • Trang bị thanh công cụ tìm kiếm hiện đại giúp giảm tải quá trình tìm kiếm cho người dùng

Với những lý do đó thì bạn có thể yên tâm và tin tưởng để lựa chọn công việc tại nhanviec.com

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nội dung cài đặt phần mềm tại nhà. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin thì có thể liên hệ đến website: http://nhanviec.com để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Leave a Comment

Call Now Button