Chứng chỉ hành nghề có hết hạn khi Nghị định cũ hết hiệu lực không?

Chứng chỉ hành nghề có hết hạn

Chứng chỉ hành nghề có hết hạn khi được ban hành bởi một Nghị định cũ đã hết hệu lực hay không? Đây là một câu hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm. Chúng tôi nhận được câu hỏi từ bạn đọc bởi trước đây nhiều khách hàng đã từng được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của một Nghị định cũ. Khi định này hết hiệu lực liệu có được sử dụng chứng chỉ hành nghề đó để tham gia các dự án xây dựng và đảm nhận các chức danh hay không. Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn đọc. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Chứng chỉ hành nghề có hết hạn
Chứng chỉ hành nghề có hết hạn khi Nghị định cũ hết hiệu lực?

Chứng chỉ hành nghề có hết hạn khi Nghị định cũ hết hiệu lực không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý công ty:

Tôi có một câu hỏi liên quan đến trường hợp chứng chỉ hành nghề có hết hạn khi Nghị định ban hành hết hiệu lực hay không? Mong được quý công ty giải đáp như sau:

1.Công ty tôi đang thiết kế một tuyến đường giao thông đô thị dài khoảng 1300m là công trình giao thông cấp III. Tuy nhiên, dọc tuyến có bố trí tuyến thoát nước bằng cống hộp khẩu độ từ 2,5m đến 3m chạy dọc tuyến. Theo nguyên tắc phân cấp thì tuyến thoát nước này là công trình cấp I. Như vậy cấp công trình được tính theo cấp nào? Cán bộ chủ trì thiết kế thoát nước có cần chứng chỉ thiết kế cấp I không?

2.Vào thời điểm tháng 5 năm 2016 công ty tôi có ký hợp đồng tư vấn thiết kế tuyến ống thoát nước có khẩu độ 2m-2.5m chiều dài 1600m, công trình cấp 1. Theo Nghị định số 59/2015/NĐ-CP cán bộ chủ trì thiết kế phải có năng lực chứng chỉ hạng 1. Tuy nhiên tháng 6 năm 2016 Bộ xây dựng mới ra Thông tư số 17/2016-TT-BXD Hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng. Như vậy thời điểm này tôi có được sử dụng chứng chỉ hành nghề cũ để hành nghề không? Chứng chỉ hành nghề cũ của tôi không ghi hạng do Sở Xây dựng cấp.

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau khi nghiên cứu và tổng hợp thông tin, chúng tôi xin đưa ra ý kiến trả lời như sau:

Thứ nhất, với công trình có nhiều hạng mục thì cá nhân đảm nhận hạng mục nào thì phải đáp ứng điều kiện năng lực hành nghề tương ứng với hạng mục đó. 

Thứ hai,

Căn cứ Quy định tại Khoản 11, Điều 110 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định như sau:

11.Tổ chức, cá nhân đã được cấp chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực thi hành được tiếp tục sử dụng chứng chỉ theo lĩnh vực và phạm vi hoạt động xây dựng được ghi trên chứng chỉ đến khi hết hạn. Kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, trường hợp tổ chức, cá nhân có đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề thì thực hiện theo quy định tại Nghị định này.

Căn cứ quy định trên, cá nhân đã được cấp chứng chỉ hành nghề có xác định thời hạn theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 được tiếp tục sử dụng chứng chỉ theo lĩnh vực và phạm vi hoạt động được ghi trên chứng chỉ cho đến khi hết hạn. 

Bạn đọc có thể tiếp tục sử dụng chứng chỉ hành nghề cũ, trường hợp chứng chỉ hành nghề không ghi hạng hoặc không ghi thời hạn, cần liên hệ với các cơ quan chuyên môn của Sở Xây dựng để được hướng dẫn hồ sơ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề. 

Nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn, vướng mắc về lời giải đáp hoặc cần thêm thông tin về hồ sơ chuyển đổi, xin cấp chứng chỉ hành nghề vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

Khoản 11, Điều 110 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ

Dịch vụ tư vấn liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Tận tâm

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động trong các lĩnh vực: 

 • Khảo sát xây dựng; 
 • Lập thiết kế quy hoạch xây dựng; 
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; 
 • Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; 
 • Thi công xây dựng công trình; 
 • Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; 
 • Kiểm định xây dựng; 
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng. 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Chứng chỉ hành nghề có hết hạn
Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Chứng chỉ hành nghề có hết hạn
Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và tham khảo dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề cũng như chứng chỉ năng lực của Nhận Việc. Chúng tôi đã giải đáp câu hỏi: Chứng chỉ hành nghề có hết hạn khi Nghị định cũ hết hiệu lực không? Câu trả lời là Không. Cá nhân được sử dụng chứng chỉ hành nghề theo Nghị định cũ cho đến khi hết hạn. Sau khi chứng chỉ hành nghề hết hạn, cá nhân làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề nộp đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu bạn đọc cần hỗ trợ các thông tin liên quan đến hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và đem đến lợi ích tối đa cho Quý khách! 

Leave a Comment

Call Now Button