Nâng cấp, sửa chữa công trình cấp 4 có cần chứng chỉ năng lực không?

Sửa chữa công trình cấp 4

Thông tư số 17/2017/TT-BXD quy định đối với tổ chức thực hiện sửa chữa công trình cấp 4 không cần chứng chỉ năng lực. Tuy nhiên, Thông tư số 08/2018/TT-BXD thay thế Thông tư số 17/2017/TT-BXD lại không quy định về chứng chỉ năng lực đối với tổ chức nâng cấp, sửa chữa công trình cấp 4. Vậy theo quy định của pháp luật hiện hành, việc thực hiện công tác nâng cấp và sửa chữa công trình cấp 4 có cần chứng minh năng lực hoạt động xây dựng hay không? Mời bạn đọc cùng theo dõi câu trả lời tại bài viết hôm nay! 

Sửa chữa công trình cấp 4
Nâng cấp, sửa chữa công trình cấp 4 có cần chứng chỉ năng lực?

Nâng cấp, sửa chữa công trình cấp 4 có cần chứng chỉ năng lực không?

Câu hỏi:

Kính gửi Quý công ty;

Tôi có một câu hỏi thắc mắc về quy định của pháp luật về chứng chỉ năng lực của đơn vị nâng cấp sửa chữa công trình cấp 4 như sau: 

Theo Thông tư 17/2017/TT-BXD đối với công trình cấp IV, sửa chữa nâng cấp thì không cần chứng chỉ năng lực. Hiện nay Thông tư 08/2018/TT-BXD đã ban hành và thay thế Thông tư 17/2017/TT-BXD. Theo Thông tư này không nói rõ chứng chỉ năng lực đối với công trình cấp IV. Vậy xin cho hỏi, công trình cấp IV, nâng cấp, sửa chữa có cần chứng chỉ năng lực để thực hiện hay không?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc Nhận Việc xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Hiện nay, các nội dung về chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Tất cả những Thông tư, Nghị định trước ngày 3/3/2021 đều hết hiệu lực. 

Vì vậy, cần căn cứ quy định tại Nghị định số 15 để xem xét các điều kiện của tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động xây dựng. 

Căn cứ điểm đ, khoản 3 Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP: 

Tổ chức không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực theo quy định của Nghị định này khi tham gia các công việc sau:

đ) Tham gia hoạt động xây dựng đối với công trình cấp IV; công viên cây xanh, công trình chiếu sáng công cộng; đường cáp truyền dẫn tín hiệu viễn thông; dự án chỉ có các công trình nêu tại điểm này;

Dựa vào quy định trên, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng đối với công trình cấp 4 không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực. Vậy công ty bạn không nhất thiết phải có chứng chỉ năng lực. 

Điểm đ, khoản 3 Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Chèn ảnh

Dịch vụ tư vấn liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Tận tâm

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động trong các lĩnh vực: 

 • Khảo sát xây dựng; 
 • Lập thiết kế quy hoạch xây dựng; 
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; 
 • Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; 
 • Thi công xây dựng công trình; 
 • Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; 
 • Kiểm định xây dựng; 
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng. 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Sửa chữa công trình cấp 4
Thủ tục xử lý hồ sơ ngắn gọn, đơn giản

 

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Sửa chữa công trình cấp 4
Hãy tin tưởng ở Nhận Việc chúng tôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Tại bài viết hôm nay chúng tôi đã giải đáp câu hỏi “Nâng cấp sửa chữa công trình cấp 4 có cần chứng chỉ năng lực không?” Câu trả lời là không bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề xây dựng đối với tổ chức tham gia hoạt động xây dựng công trình cấp 4. Quý khách hàng có thể yên tâm tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực mà mình đang thực hiện. Nếu cần thêm ý kiến tư vấn về chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ năng lực, xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. Rất vui được phục vụ Quý khách hàng! 

Leave a Comment

Call Now Button