Tổ chức chưa có chứng chỉ năng lực được tham gia xây dựng công trình cấp 4 là quy định ở đâu?

Tham gia xây dựng công trình cấp 4

Theo quy định của Thông tư số 17 năm 2006 tổ chức chưa có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được tham gia xây dựng công trình cấp 4. Tuy nhiên, khi Thông tư số 08 năm 2018 có hiệu lực thì không quy định thêm về trường hợp này. Như vậy, hiện nay các tổ chức tham gia xây dựng công trình cấp 4 có cần chứng chỉ năng lực không được quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ. Để xem xét kỹ hơn các quy định chi tiết mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết hôm nay. 

Tham gia xây dựng công trình cấp 4
Tổ chức chưa có chứng chỉ năng lực được tham gia xây dựng công trình cấp 4 quy định ở đâu?

Tổ chức chưa có chứng chỉ năng lực được tham gia xây dựng công trình cấp 4 là quy định ở đâu? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi liên quan đến việc tham gia xây dựng công trình cấp 4 mong được giải đáp như sau: 

“Khoản 2, Điều 10 Thông tư số 17/2016/TT-BXD quy định, tổ chức chưa đủ điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thì được tham gia hoạt động xây dựng các công trình cấp 4. Tuy nhiên Thông tư số 08/2018/TT-BXD có hiệu lực thì không thấy quy định vấn đề này. Tôi xin hỏi, tổ chức chưa đủ điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có được tham gia hoạt động xây dựng các công trình cấp 4 nữa hay không và theo quy định nào? 

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi đã nghiên cứu và xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Điểm đ, khoản 3, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định như sau: 

Điều 83. Điều kiện năng lực hoạt động xây dựng

Tổ chức không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực theo quy định của Nghị định này khi tham gia các công việc sau:

đ) Tham gia hoạt động xây dựng đối với công trình cấp IV;

Căn cứ quy định trên, các tổ chức khi tham gia hoạt động xây dựng đối với công trình cấp IV thì không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực. 

Nghị định số 15/2021/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 3/3/2021, vậy sau khi nghị định này có hiệu lực, các tổ chức tham gia hoạt động xây dựng đối với các công trình có quy mô cấp IV thì không cần đáp ứng điều kiện năng lực. 

Nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn hoặc thắc mắc cần giải quyết xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc hoặc gọi điện đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn. 

Điểm đ, khoản 3, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ tư vấn liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Tận tâm

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động trong các lĩnh vực: 

 • Khảo sát xây dựng; 
 • Lập thiết kế quy hoạch xây dựng; 
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; 
 • Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; 
 • Thi công xây dựng công trình; 
 • Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; 
 • Kiểm định xây dựng; 
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng. 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Tham gia xây dựng công trình cấp 4
Hồ sơ được xử lý nhanh chóng

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Tham gia xây dựng công trình cấp 4
Tận tình, chu đáo với khách hàng là bổn phận của chúng tôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi: “Tổ chức chưa có chứng chỉ năng lực được tham gia xây dựng công trình cấp 4 là quy định ở đâu?” Hiện nay quy định về chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề được quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 3/3/2021. Bạn đọc có thể tra cứu các quy định tại Nghị định số 15 hoặc liên hệ với Nhận Việc để được tư vấn và giải thích chi tiết. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi! 

Leave a Comment

Call Now Button