Một cá nhân có được thi chứng chỉ hành nghề thiết kế giám sát trong nhiều lĩnh vực không?

Chứng chỉ hành nghề thiết kế giám sát

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được cấp cho cá nhân nhằm chứng minh năng lực hành nghề của cá nhân đó. Cá nhân có được thi để cấp chứng chỉ hành nghề trong nhiều lĩnh vực cùng một lúc không? Ví dụ như các chứng chỉ hành nghề thiết kế giám sát nhiều lĩnh vực khác nhau. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết hôm nay để được giải đáp! 

Chứng chỉ hành nghề thiết kế giám sát
Một cá nhân có được thi chứng chỉ hành nghề thiết kế giám sát trong nhiều lĩnh vực không?

Một cá nhân có được thi chứng chỉ hành nghề thiết kế giám sát trong nhiều lĩnh vực không?

Câu hỏi: 

Kính gửi Quý Công ty; 

Tôi có một số câu hỏi về chứng chỉ hành nghề thiết kế giám sát mong được giải đáp như sau: 

Tôi học cao đẳng chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp, tới năm 2018 đã công tác được hơn 5 năm kinh nghiệm. Năm 2017 tôi có mở 1 công ty tư vấn, hiện tại tôi muốn thi để lấy chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng nhưng còn 1 số thắc mắc sau:

1.Tôi có được thi chứng chỉ hành nghề thiết kế, giám sát nhiều lĩnh vực không?

2.Nếu tôi có chứng chỉ kỹ sư định giá, chứng chỉ thiết kế, và tôi là giám đốc, vậy trong hồ sơ thiết kế của tôi, tôi có được ký từ giám đốc, chủ trì thiết kế, chủ trì lập dự toán của cùng 1 công trình không?

3.Công ty tôi chưa có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, vậy công ty tôi có được tham gia hoạt động xây dựng đối với các công trình nhóm C, cấp IV chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật không? 

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau khi xem xét, Nhận Việc có ý kiến trả lời như sau:

 • Thứ nhất, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng có hướng dẫn một số nội dung về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Theo quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP không giới hạn số lĩnh vực mà cá nhân đăng ký xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế giám sát. 
 • Thứ hai, Theo quy định tại Khoản 3 Điều 89 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định: Mỗi cá nhân thuộc tổ chức có thể đảm nhận một hoặc nhiều chức danh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề, tham gia thực hiện các công việc khi đáp ứng được điều kiện năng lực tương ứng theo quy định. Trường hợp tổ chức chỉ có cá nhân đảm nhận các chức danh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số lĩnh vực, loại hình, bộ môn thì việc đánh giá được thực hiện theo quy định tại khoản 4 Điều này.

Do đó nếu bạn đáp ứng được các điều kiện năng lực tương ứng thì được đảm nhận các chức danh đó.

 • Thứ ba, Tổ chức phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định khi tham gia hoạt động xây dựng các lĩnh vực quy định tại Khoản 1 Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP. 

Để được hỗ trợ hồ sơ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề theo quy định mới, hãy liên hệ với Nhận Việc để được tư vấn chi tiết. 

Khoản 1 Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng uy tín của Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường.

Chứng chỉ hành nghề thiết kế giám sát
Hồ sơ được chúng tôi cam kết xử lý nhanh chóng

Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý. Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Chứng chỉ hành nghề thiết kế giám sát
Nhận Việc – Tận tâm. chuyên nghiệp, chính xác

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi: “Một cá nhân có được thi chứng chỉ hành nghề thiết kế, giám sát trong nhiều lĩnh vực không?” Câu trả lời là có. Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều quy định về hồ sơ và thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề cũng như chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng tại Nghị định số15/2021/NĐ-CP. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được trải nghiệm dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề uy tín, chất lượng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách. 

Leave a Comment

Call Now Button