Có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình dân dụng hạng 3 có được thi công công trình giao thông thủy lợi không?

Thi công xây dựng công trình dân dụng

Theo quy định của pháp luật hiện hành, bất kể trong ngành nghề hay lĩnh vực nào thì doanh nghiệp cũng phải có đủ điều kiện để được phép hoạt động. Trong lĩnh vực xây dựng, người ta gọi đó là điều kiện năng lực của doanh nghiệp. Hoạt động xây dựng là một trong những hoạt động đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm hoạt động của cá nhân nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Một doanh nghiệp đã có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình dân dụng hạng 3 thì có được tham gia thi công công trình giao thông thủy lợi không? Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Thi công xây dựng công trình dân dụng
Có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình dân dụng hạng 3 có được thi công công trình giao thông thủy lợi

Có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình dân dụng hạng 3 có được thi công công trình giao thông thủy lợi không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty; 

Tôi có một câu hỏi liên quan đến năng lực hoạt động của công ty thi công xây dựng công trình dân dụng hạng 3 mong được giải đáp như sau: 

Công ty tôi đã có chứng chỉ thi công xây dựng công trình dân dụng hạng 3. Hiện nay theo quy định thì khi công ty tôi thi công các công xây dựng cấp 4 lĩnh vực giao thông, thủy lợi cần thay đổi bổ sung thêm lĩnh vực giao thông và thủy lợi vào chứng chỉ năng lực của công ty. Vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Hậu Giang các chủ đầu tư yêu cầu các đơn vị thi công khi thi công xây dựng công trình từ cấp 4 trở lên thuộc lĩnh vực nào (dân dụng, giao thông, thủy lợi) thì phải bắt buộc có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thuộc lĩnh vực đó.

Như vậy có đúng theo quy định không? Và khi làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có bắt buộc phải mua bảo hiểm xã hội cho nhân sự kê khai không?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến như sau:

Mục 5.1 Phụ lục VII ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định về phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình dân dụng hạng 3 như sau:

Được thi công công tác xây dựng công trình từ cấp III trở cuống của công trình: dân dụng, hạ tầng kỹ thuật (trừ cấp nước, thoát nước, xử lý chất thải rắn) và công trình khác có kết cấu dạng nhà, cột, trụ, tháp, bể chứa, si lô, tuyến ống/cống, tuyến cáp treo vận chuyển người, cảng cạn. 

Như vậy, căn cứ quy định trên, trong phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực  thi công xây dựng công trình dân dụng hạng 3 không có hạng mục thi công công trình giao thông thủy lợi. Vì thế, doanh nghiệp của bạn cần bổ sung lĩnh vực thi công công trình giao thông thủy lợi là đúng quy định.

Việc tham gia bảo hiểm xã hội đối với nhân sự của công ty phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội. 

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi liên quan đến câu hỏi của bạn đọc. Nếu bạn đọc có thêm bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến bài viết hay thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Mục 5.1 Phụ lục VII ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế hạ tầng kỹ thuật thoát nước
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Thi công xây dựng công trình dân dụng
Nhận Việc với nhiều năm dày dặn kinh nghiệm

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Thi công xây dựng công trình dân dụng
Chuyên viên của chúng tôi luôn chào đón bạn

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình dân dụng hạng 3 có được thi công công trình giao thông thủy lợi không?”. Câu trả lời là Không. Bởi phạm vi hoạt động của chứng chỉ thi công xây dựng công trình dân dụng không bao gồm thi công công trình giao thông thủy lơi. Hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ làm thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button