Chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật không ghi hạng thì áp dụng theo hạng mấy?

Thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật

Chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật đã được cấp từ nhiều năm trước đây. Theo quy định của các văn bản pháp luật cũ, chứng chỉ hành nghề không có ghi hạng cụ thể. Tuy nhiên, hiện nay các cá nhân tham gia hoạt động xây dựng cần xuất trình chứng chỉ hành nghề phù hợp với hạng và lĩnh vực của công việc tham gia. Vậy làm sao để xác định hạng của chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy định hiện hành? Mời bạn đọc cùng tham khảo thông tin giải đáp tại bài viết hôm nay! 

Thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật
Chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật nếu không ghi hạng thì áp dụng theo hạng mấy?

Chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật không ghi hạng thì áp dụng theo hạng mấy? 

Câu hỏi: 

Kính gửi Quý Công ty; 

Tôi có một câu hỏi về chứng chỉ thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật mong được giải đáp. Cụ thể nội dung như sau:

Đối với chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật không ghi hạng thì cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề nêu trên được thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật đến cấp nào theo quy định của pháp luật hiện hành?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Sau khi xem xét, Nhận Việc có ý kiến trả lời như sau:

Khoản 10, Điều 110 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định như sau:

Cá nhân đã được cấp chứng chỉ hành nghề có xác định thời hạn của chứng chỉ theo quy định của Luật Xây dựng năm 2003 được tiếp tục sử dụng chứng chỉ cho đến khi hết hạn. Căn cứ điều kiện năng lực hoạt động xây dựng quy định tại Nghị định này, cá nhân thực hiện việc kê khai và tự xác định hạng của chứng chỉ kèm theo chứng chỉ hành nghề còn thời hạn để làm cơ sở tham gia các hoạt động xây dựng. Bản kê khai và tự xác định hạng chứng chỉ theo Mẫu số 05 Phụ lục IV Nghị định này.

Căn cứ quy định trên, cá nhân thực hiện việc kê khai và tự xác định hạng của chứng chỉ để làm cơ sở tham gia các hoạt động xây dựng. Bản kê khai và tự xác định được thực hiện theo mẫu 05 Phụ lục IV Nghị định 15/2021/NĐ-CP. 

Bạn đọc có thể liên lạc với Nhận Việc để được hướng dẫn chi tiết các thủ tục tự kê khai xác định hạng chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật nếu chưa biết cách xác định.

Khoản 10, Điều 110 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng uy tín của Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật
Cắt giảm khâu rườm rà, thủ tục ngắn gọn

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý. Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật
Nhận Việc, vinh hạnh là nơi xứng đáng bạn gửi gắm niềm tin

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và tham khảo dịch vụ của Nhận Việc. Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin hữu ích về câu hỏi: “Chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật không ghi hạng thì áp dụng theo hạng mấy?”. Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Nghị định cũ sẽ tiếp tục được sử dụng chứng chỉ cho đến khi hết hạn. Cá nhân tự xác định hạng chứng chỉ và kê khai theo mẫu quy định. Nếu bạn đọc có nhu cầu gia hạn, xin cấp lại hay bổ sung nội dung của chứng chỉ hành nghề hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ tốt nhất. 

Leave a Comment

Call Now Button