Bật mí mẹo thiết kế menu online của dân chuyên nghiệp

thiết kế menu online

Thiết kế menu online là một trong những kỹ năng phổ biến hiện nay và rất nhiều freelancer đã có cơ hội nhận những công việc liên quan đến thiết kế menu trực tuyến. Do đó, nếu bạn có kinh nghiệm thiết kế menu thì bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được những công việc liên quan và kiếm được những khoản tiền kha khá. 

So với những ấn phẩm như poster, banner thì menu là một trong những ấn phẩm rất phổ biến, do đó, bạn yên tâm là cơ hội việc làm rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều quán ăn, nhà hàng, quán cafe ra đời và việc in một menu mới là điều tất nhiên. Qua đó, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm một công việc như thế này để có nguồn thu nhập đều đặn.

1- Thiết kế menu là công việc phổ biến vì các nhà hàng xuất hiện nhiều hơn

Menu là công cụ để quán giới thiệu đồ ăn, đồ uống, vì vậy, trước khi thiết kế menu online, bạn hãy trao đổi với nhà tuyển dụng để có được danh mục sản phẩm đầy đủ. Bạn cần chú ý là quán có những danh mục nào ví dụ như món chính, món tráng miệng, món khai vị, đồ uống,…Hoặc là set lẩu, đồ uống, các loại rau,…Nói cách khác, bạn cần nhóm các danh mục vào với nhau để tạo ra một bố cục hợp lý cho menu. Việc này khá đơn giản vì có thể bạn sẽ không phải làm vì nhà tuyển dụng đã làm sẵn cho bạn rồi nên đừng nên lo lắng quá nhé!

Cùng với đó, bạn hãy tham khảo mẫu menu cũ của quán để xem họ thiết kế theo phong cách nào và so sánh với yêu cầu hiện tại. Thông thường, các quán ăn sẽ muốn thay đổi mẫu thực đơn sau khi sửa sang lại quán hoặc khi cập nhật những món ăn mới. Do đó, bạn cũng có thể trao đổi thêm về phong cách mong muốn của họ để không thiết kế sai hướng.

2- Lựa chọn tông màu chủ đạo

Sau khi nắm được danh mục của quán, bạn nên lựa chọn một tông màu chủ đạo cho thực đơn. Cụ thể, nếu đó là một quán ăn chay, bạn nên dùng tông màu nhẹ nhàng, pastel thay vì những tông màu rực rỡ. Ngoài ra, nếu đó là một quán lẩu, tông màu đen sẽ phù hợp để làm nổi bật những đồ nhúng được liệt kê. Còn nếu đó là một quán trà sữa thì tông màu trẻ trung sẽ là lựa chọn hợp lý vì đây chính là địa điểm yêu thích của các bạn trẻ.

Bạn cần lưu ý rằng tông màu chủ đạo chính là yếu tố giúp khách hàng có  thêm hứng thú với những món ăn. Nếu bạn thiết kế menu online đẹp, khách hàng có thể muốn sử dụng thêm đồ ăn, đồ uống và từ đó tăng doanh thu cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra, một menu đẹp cũng chứng tỏ sự chuyên nghiệp của nhà hàng đối với khách hàng, do đó, hãy cố gắng chăm chút cho đứa con tinh thần của mình nhé!

Bạn hoàn toàn có thể trao đổi trước với khách hàng về tông màu bạn muốn sử dụng. Nếu khách hàng đồng ý, bạn có thể bắt đầu ngay. Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm của nhiều designer chuyên nghiệp, bạn nên đưa kèm một bản nháp hoặc một menu bạn từng làm thì tính thuyết phục sẽ cao hơn.

3- Font chữ là yếu tố tạo ấn tượng ban đầu cho khách hàng

Bên cạnh tông màu chủ đạo thì font chữ cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để hoàn thiện menu. Trong đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những font chữ dễ nhìn, không quá hoa văn để khách hàng dễ nhìn. Bạn lưu ý nên sử dụng font chữ đồng bộ, tránh sử dụng font chữ quá khác nhau khiến khách hàng bị rối mắt. Bạn có thể tham khảo những mẫu menu trên mạng để lựa chọn font chữ hợp lý cho menu của mình.

Ngoài font chữ, bạn cũng nên lựa chọn màu chữ phù hợp với tông màu chủ đạo của menu sao cho nổi bật, hài hòa và không bị xung đột với nhau. Đây là kỹ năng rất quan trọng của các designer khi muốn thiết kế menu online. Vì vậy, bạn cần vô cùng thận trọng để đảm bảo menu của bạn đẹp, dễ nhìn và thân thiện với người dùng.

Hiện nay, ngành F&B đang có sự phát triển mạnh mẽ, nên nhu cầu thiết kế menu online là rất lớn. Vì vậy, đây hoàn toàn có thể là một trong những công việc mà bạn nên tìm hiểu để có nguồn thu nhập đều đặn, ổn định. Đặc biệt, nếu bạn làm tốt, bạn có thể sẽ được khách hàng giới thiệu cho những nhà hàng khác và có thêm những khoản thu nhập mới.

Nếu bạn hứng thú với công việc này, bạn đừng quên đọc các bài viết của chúng tôi vì chúng tôi sẽ bật mí một số mẹo thiết kế menu online cả dân chuyên nghiệp, giúp bạn giảm bớt khó khăn và tự tin hơn khi nhận việc nhé! Để tìm công việc thiết kế menu online, bạn hãy truy cập vào trang web www.Nhanviec.com. Tại đây, chúng tôi cập nhật thường xuyên những công việc thiết kế nên bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Chúc các bạn may mắn.

Leave a Comment

Call Now Button