Cách ứng tuyển việc viết đánh giá kiếm tiền hiệu quả

viết đánh giá kiếm tiền

Viết nội dung là một trong những việc tay trái phổ biến hàng đầu hiện nay và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong đó, bên cạnh những thể loại như viết báo, facebook, website, SEO thì viết đánh giá, review cũng là một thể loại rất được yêu thích. Theo nhiều bạn trẻ, viết đánh giá kiếm tiền đơn giản hơn nhiều so với các thể loại khác vì không đòi hỏi cấu trúc, văn phong quá nghiêm túc, phù hợp với sự phóng khoáng, tự do của các bạn trẻ.

Vì nhu cầu mua sắm, ăn uống ngày càng cao, do đó, những website đánh giá, review cũng ra đời ngày càng nhiều để miêu tả những trải nghiệm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Từ đó giúp người dùng có được những lựa chọn hợp lý cho riêng mình. Tuy nhiên, để có thể tham gia thị trường này, người viết cần nắm rõ một số nguyên tắc. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách tìm việc viết đánh giá kiếm tiền hiệu quả nhé!

1- Viết đánh giá kiếm tiền là một trong những công việc phổ biến nhất

Nghe thì có vẻ không hợp lý nhưng trước khi ứng tuyển cho một công việc viết đánh giá kiếm tiền, bạn nên tìm hiểu rõ bản chất của công việc này hoặc những thay đổi của nó trong thời điểm hiện tại. Rất có thể, việc viết đánh giá kiểm tiền ngày nay đã không còn giống với ngày xưa và có thể bạn sẽ cần thêm nhiều kỹ năng hơn là viết. Đối với những người thạo việc, thậm chí họ còn dành thời gian tìm hiểu những loại nội dung đánh giá mới nổi để làm quen trước khi ứng tuyển. Do đó, đây là bước giúp bạn rất nhiều trong quá trình ứng tuyển việc viết đánh giá của mình.

Ngoài ra, nhiều content freelancer có kinh nghiệm cũng cho rằng tìm hiểu các dạng nội dung đánh giá mới  giúp họ tự tin hơn khi đối mặt với nhà tuyển dụng. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu họ làm một bài kiểm tra và đây là lúc họ cần phải thể hiện khả năng của mình. Nếu không có bước chuẩn bị từ đầu, họ rất dễ bị lúng túng và bị đánh trượt. Hãy nhớ rằng số lượng người làm content hiện nay rất nhiều, nếu bạn không đủ giỏi thì lập tức sẽ bị thay thế bởi người giỏi hơn. 

2- Bạn cần hiểu rõ công việc trước khi ứng tuyển

Lựa chọn một nền tảng tìm việc uy tín

Hiện nay, các content freelancer đã gặp nhiều thuận lợi hơn trong quá trình tìm việc vì ngày càng xuất hiện nhiều nền tảng kết nối freelancer với nhà tuyển dụng. Một trong những nền tảng phổ biến nhất chính là Facebook. Mạng xã hội này có hàng ngàn nhóm chia sẻ thông tin việc làm dành cho freelancer. Tuy nhiên, vì để tìm được một nhóm chất lượng, có tương tác cao thì không hề đơn giản. Do đó, bạn cần chú ý nội dung của các nhóm để tránh rơi vào những cái bẫy lừa đảo, quỵt tiền do những kẻ xấu gây ra. Thực tế cho thấy, không ít content freelancer đã phải trải qua tình cảnh này chỉ vì chủ quan.

Nếu bạn là một designer, chắc chắn bạn đã nghe đến công việc thiết kế bìa sách đẹp, đúng không? Hiện nay ngành xuất bản

Bên cạnh những nhóm việc làm trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những nền tảng, website kết nối nhà tuyển dụng với các freelancer. Thông thường, những trang web này được các công ty, tổ chức xây dựng một cách bài bản nên bạn có thể an tâm về mức độ tin cậy của các thông tin trên đây. Ngoài ra, để tham gia đăng tin, báo giá, thông tin của nhà tuyển dụng và người ứng tuyển đều phải công khai, không có chuyện sử dụng nick ảo để tìm việc.

Tuy nhiên, những trang web này sẽ đòi hỏi bạn phải đóng một khoản phí theo tháng. Vì vậy, tùy theo nhu cầu của mình, bạn có thể cân nhắc lựa chọn trang web phù hợp để tìm việc viết đánh giá kiếm tiền.

Chủ động tiếp cận nhà tuyển dụng

Một trong những cách đơn giản nhất chính là theo dõi các nền tảng tìm việc để biết được thông tin tuyển dụng. Sau đó, bạn sẽ làm theo các bước nộp hồ sơ, làm bài kiểm tra và nhận việc. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng và chủ động gửi CV, portfolio đến và bày tỏ mong muốn làm việc của mình.

3-Chủ động tiếp cận nhà tuyển dụng là cách nhanh nhất để tìm được việc

Để làm được điều này, bạn cần hiểu tương đối rõ về sản phẩm của khách hàng và nhu cầu của bản thân. Nếu cả hai phù hợp, bạn hoàn toàn có thể nhận được việc vì rất có thể, nhà tuyển dụng cũng đang có ý định tuyển người.

viết đánh giá kiếm tiền

Nếu muốn tăng hiệu quả cao hơn, bạn có thể viết một bài mẫu về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng theo văn phong của thương hiệu. Chắc chắn rằng, với cách làm chủ động này, bạn sẽ sớm nhận được công việc viết đánh giá kiếm tiền.

Hiện nay, số lượng người có nhu cầu tuyển dụng và tìm các công việc viết đánh giá kiếm tiền rất lớn. Và nền tảng Nhanviec.com tự hào là nơi kết nối các nhà tuyển dụng và content freelancer, giúp hai bên tìm được nhau một cách nhanh nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc viết đánh giá kiếm tiền, vui lòng truy cập Nhanviec.com để khám phá nhé!

Leave a Comment

Call Now Button