Hướng dẫn viết bài review đánh giá sản phẩm online hiệu quả

viết bài review đánh giá sản phẩm online.

Nếu là một content freelancer, chắc hẳn bạn đã biết đến các công việc viết bài review đánh giá sản phẩm online. So với các dạng bài như viết báo, viết SEO website thì viết bài review đánh giá lại có vẻ đơn giản hơn vì không quá cầu kỳ về văn phong, cấu trúc cũng như cách trình bày. Nói cách khác, các content freelancer sẽ cảm thấy tự do, phóng khoáng hơn khi viết bài review đánh giá. Tuy nhiên, dù sao thì đây cũng là một dạng nội dung phổ biến nên người viết vẫn cần nắm được những yêu cầu cơ bản để bài viết không đi sai hướng.

Do đó, những người đang tìm kiếm một việc làm viết bài review đánh giá sản phẩm online thì việc đầu tiên chính là tìm hiểu về cách viết dạng bài này để tránh những rủi ro trong quá trình làm việc. Ngoài ra, nắm được hướng dẫn cơ bản sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia ứng tuyển. Vì vậy, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm về dạng bài này nhé!

1- Viết bài review đánh giá sản phẩm online là công việc được nhiều người lựa chọn

Bước 1: Nắm được thông tin của sản phẩm, dịch vụ

Đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong quá trình viết bài review đánh giá sản phẩm online. Đơn giản vì bài viết của bạn sẽ xoay quanh các sản phẩm, dịch vụ này nên nếu bạn không hiểu chúng hoạt động thế nào, hiệu quả ra sao thì sẽ khó giải thích, phân tích cho người đọc. Điều này sẽ dẫn đến người đọc không đủ tin tưởng và làm giảm doanh số của chủ trang web. 

Vì vậy, bạn cần yêu cầu chủ trang web gửi những thông tin về sản phẩm, dịch vụ để nghiên cứu trước khi viết bài. Đây là yêu cầu hoàn toàn chính đáng nên chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đáp ứng cho bạn. Cùng với đó, bạn cũng hoàn toàn tự trải nghiệm nếu nhà tuyển dụng tạo điều kiện. Khi có thể tự trải nghiệm, bạn sẽ có thể viết được những bài review chất lượng hơn và đáng tin hơn từ cảm nhận cá nhân. Mặc dù cơ hội này không nhiều nhưng bạn vẫn nên hỏi nhà tuyển dụng và thuyết phục họ cho phép bạn trải nghiệm.

Bước 2: Lên outline chi tiết cho bài viết

Sau khi đã hiểu và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ, bước tiếp theo bạn cần làm chính là xây dựng dàn ý chi tiết cho bài viết. Bước này không chỉ giúp bạn định hướng bài viết theo yêu cầu khách hàng mà còn tiết kiệm công sức cho bạn. Chắc chắn bạn không muốn viết một bài dài cả ngàn chữ nhưng khách hàng lại không chịu duyệt, đúng không? Do đó, lên dàn ý cho bài viết chính là điều mà bạn cần phải làm. Khi nào hai bên thống nhất về dàn ý, bạn mới nên bắt tay vào viết bài review đánh giá sản phẩm online.

2- Làm outline là bước rất quan trọng khi viết bài

Về dàn ý của bài viết, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà tuyển dụng vì biết đâu họ có yêu cầu riêng về các mục của bài viết. Sau khi đã nhận được phản hồi, bạn có thể dựa vào đó để xây dựng các mục của dàn ý. Lưu ý rằng thông thường các bài viết đều sẽ có quy định về số từ, do đó, đừng bao giờ viết quá ít hoặc quá thừa so với tiêu chuẩn này vì có thể khiến bài vì duyệt và khiến bạn tốn thời gian hơn khi viết bài.

Sau khi hoàn thành xong dàn ý, bạn có thể nộp lại và chờ phản hồi của khách hàng. Nếu khách hàng yêu cầu sửa thì hãy chỉnh sửa theo phản hồi. Ngược lại nếu khách hàng không có ý kiến gì, bạn có thể bắt tay vào viết bài.

Bước 3: Hoàn thiện viết bài review đánh giá sản phẩm online

Sau khi dàn ý của bạn được duyệt, bạn nên bắt tay vào viết bài review đánh giá sản phẩm online càng sớm càng tốt vì lúc này bạn đã quen với sản phẩm, dịch vụ sau khi trải qua bước 1 và bước 2. Trong quá trình viết, bạn nên lưu ý những điều sau:

Dịch vụ viết bài fanpage

Đầu tiên, bạn nên tuân thủ dàn ý và không chỉnh sửa các đề mục để tránh những thắc mắc không đáng có từ phía khách hàng. Bạn nên sắp xếp nội dung phù hợp với các tiêu đề này. Nói cách khác, bạn không nên tự ý sửa đổi dàn ý sau khi được duyệt.

3- Bạn cần chú ý đưa chính xác các thông số của sản phẩm

Thứ hai, bạn nên tham khảo văn phong các bài viết mẫu để viết theo cho phù đồng bộ với trang web của khách hàng. Nếu bạn là một content freelancer kinh nghiệm thì việc này sẽ không thể làm khó bạn.

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra tất cả các thông tin, số liệu bạn đưa vào trong bài. Bạn cần đảm bảo tất cả đều chính xác vì nếu không sẽ khiến khách hàng có phản ứng tiêu cực, ảnh hưởng đến uy tín của trang web.

Hiện nay, các công việc viết bài review đánh giá sản phẩm online đang rất thịnh hành vì các bạn trẻ mong muốn chia sẻ những trải nghiệm, cảm nhận của mình sau khi sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Vì vậy, để hỗ trợ các content freelancer dễ dàng tìm việc hơn, chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên như trên. Bên cạnh đó, bạn đừng quên truy cập www.Nhanviec.com để sớm tìm được công việc yêu thích của mình nhé!

Leave a Comment

Call Now Button