Viết content cho fanpage cần những kỹ năng gì?

Viết content cho fanpage

Viết content cho fanpage là một trong những công việc phổ biến nhất hiện nay vì gần như tất cả các doanh nghiệp, tổ chức đều sở hữu ít nhất một trang fanpage trên Facebook. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc viết content fanpage Facebook vì rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng content freelancer. Nhiều content freelancer cho rằng sức hút của công việc này chính là nội dung ngắn, đơn giản và mức lương cũng tương đối ổn.

1- Viết content cho fanpage là công việc khá đơn giản?

Đây là bước đầu tiên mà các content freelancer cần biết trước khi viết content cho Facebook. Theo đó, Facebook là mạng xã hội có những nguyên tắc riêng đối với nội dung, hình ảnh. Vì vậy, trước khi viết content cho fanpage, bạn cần nắm được content thế nào là tối ưu nhất đối với Facebook, những từ nào bị Facebook cấm sử dụng và các font chữ thế nào có thể hiển thị trên cả điện thoại lẫn máy tính,…Tóm lại là có rất nhiều vấn đề cần tìm hiểu để viết được một content phù hợp với Facebook.

Viết content cho fanpage dễ hay khó?

Thực tế hiện nay nhiều content freelancer đang viết content cho fanpage theo “bản năng” và hoàn toàn không nắm được những vấn đề liên quan đến chính sách của Facebook. Điều này dẫn đến tình trạng nội dung không được tối ưu, khiến cho fanpage bị giảm tiếp cận, tương tác. Nói cách khác, người viết không hiểu những gì Facebook muốn đối với nội dung của nó. Vì vậy, nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm viết content cho Facebook thì đừng quên tìm hiểu những vấn đề này trước khi viết nhé!

2. Trước khi viết, bạn cần nắm được chính sách của Facebook

Tìm hiểu kỹ sản phẩm, dịch vụ của khách hàng

Để có thể viết được nội dung hay, đúng yêu cầu, content freelancer cần hiểu rõ những gì mình viết về. Đó chính là sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Để tìm hiểu những vấn đề này, bạn chỉ cần yêu cầu nhà tuyển dụng gửi lại các nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thông điệp, văn phong, tông giọng mong muốn. Những yếu tố này sẽ giúp bạn định hướng nội dung rõ ràng hơn và dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. 

Tìm hiểu thông tin sản phẩm, dịch vụ của khách hàng

Ngoài ra, để tăng trải nghiệm của bản thân, đừng quên tự mình khám phá chính sản phẩm, dịch vụ mà mình sẽ viết. Nếu bạn viết về thời trang, hãy đến showroom và cảm nhận kiểu dáng, chất liệu, thái độ khách hàng. Nếu bạn viết về đồ uống, hãy thử đặt đồ uống để thưởng thức hương vị. Với những trải nghiệm của riêng mình, bạn hoàn toàn có thể viết được những nội dung vô cùng chân thực, gần gũi thay vì những từ ngữ sáo rỗng.

Còn nếu bạn không thể trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của khách hàng, hãy thử phỏng vấn khách hàng để họ miêu tả về chúng. Từ đó, hãy vận dụng mọi giác quan của bạn để cảm nhận những thứ bạn sắp viết. Đây là một kỹ năng bạn nên rèn luyện vì không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trải nghiệm những gì mình viết. Bên cạnh nhà tuyển dụng, bạn cũng có thể phỏng vấn khách hàng để hỏi về trải nghiệm của họ. Cách này sẽ đa dạng hơn rất nhiều so với phỏng vấn nhà tuyển dụng.

Liên tục cập nhật những xu hướng mới

Facebook là mạng xã hội và điều khiến nó hấp dẫn chính là những xu hướng. Đôi khi những câu nói, hình ảnh bất ngờ “go viral” và được sử dụng trong rất nhiều nội dung bán hàng của các doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì vậy, nếu bạn muốn nội dung của mình trở nên nổi bật, đừng quên cập nhật những xu hướng mới. Cách để theo dõi những xu hướng mới khá đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi những hội nhóm có đông người tham gia, nhiều tương tác, tab Thịnh hành trên Youtube,…Mỗi ngày đừng quên lướt qua những fanpage, hội nhóm này để biết những gì đang diễn ra nhé!

3- Các xu hướng mới sẽ giúp bài viết của bạn nổi bật

Bạn nên nhớ rằng có lúc bạn không cần viết content cho fanpage quá dài mà chỉ cần một câu hoặc một hình ảnh trending là đủ. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn nên cân nhắc xem nó có phù hợp với thương hiệu không và nên sử dụng thế nào cho hợp lý.  

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, muốn viết content cho fanpage tốt cũng không hề đơn giản vì đây là nền tảng mạng xã hội, do đó, bạn cần sở hữu văn phong phù hợp với nền tảng này. Đây là lý do vì sao dù nhu cầu tuyển dụng viết content cho các trang fanpage nhưng không phải lúc nào cũng tuyển được content freelancer ưng ý. 

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng người viết content cho fanpage và tại www.Nhanviec.com, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều thông tin tuyển dụng liên quan đến công việc này. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm việc viết content cho Facebook, vui lòng truy cập website này và bắt đầu hành trình tìm việc nhé!

Leave a Comment

Call Now Button