3 cách viết content cho fanpage hay cho dân viết lách

cách viết content cho fanpage

Nghề viết lách tự do đang trở thành nghề tay trái “quốc dân” vì ngày càng nhiều người tham gia thị trường sáng tạo nội dung. Nguyên nhân vì đây là gần như tất cả doanh nghiệp, tổ chức đều cần xây dựng và nội dung cũng có nhiều thể loại như viết báo, fanpage, website, SEO,…Trong đó, viết bài content fanpage là thể loại phổ biến hàng đầu vì mọi nhãn hàng đều sở hữu ít nhất một trang fanpage. Do đó, số lượng công việc viết content cho fanpage cũng vô cùng lớn.

Trước khi bắt đầu tìm việc, bạn đừng quên tìm hiểu những cách viết content cho fanpage siêu hay để chinh phục nhà tuyển dụng nhé! Theo dõi ngay bài viết bên dưới để trở thành tay viết cự phách nha!

1- Viết content cho fanpage là công việc phổ biến hiện nay

Trả lời bộ câu hỏi “kinh điển”

Đây là bộ câu hỏi mà bất cứ người biết cách viết content cho fanpage cũng phải ghi nhớ, đó là Viết cái gì? Viết cho ai? Viết như thế nào? và Viết để làm gì? Nói cách khác, những câu hỏi này sẽ xác định đối tượng, nội dung, cách thức  và mục đích của bài viết. Theo đó, khi bạn đã xác định được cả 4 yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể làm chủ từng câu chữ mà không sợ bài viết đi sai hướng. Dù là người mới vào nghề hay người đã có kinh nghiệm, việc trả lời bộ câu hỏi trong cách viết content cho fanpage này trước khi viết bài đều rất quan trọng vì chỉ khi xác định được những gì mình sẽ làm, bạn mới có thể truyền tải thông điệp hiệu quả.

Những bài viết Facebook thường có dung lượng tương đối ngắn nên người viết càng cần phải xác định nội dung, mục đích chuẩn để sao cho chỉ trong 100 chữ có thể toát lên tinh thần của thương hiệu. Nhiều người viết thường bỏ qua bước này mà lao vào viết luôn theo cảm xúc bản thân, dẫn đến tình trạng bài quá dài và không đúng trọng tâm. Đừng vì áp lực thời gian mà viết vội vàng vì nếu trả lời được 4 câu hỏi này, thời gian viết của bạn sẽ ngắn hơn rất nhiều. 

Khi tìm được một công việc viết content cho fanpage, bạn cần hỏi nhà tuyển dụng về các tài liệu liên quan đến khách hàng, sản phẩm, thông điệp sản phẩm, văn phong mong muốn,…từ đó bạn sẽ dễ dàng trả lời 4 câu hỏi này hơn.

2- Học thuộc bộ câu hỏi kinh điển là cách viết content cho fanpage đúng hướng

Cách viết content cho fanpage, tận dụng các “xu hướng” mới

Mạng xã hội là nơi liên tục xuất hiện các xu hướng, vì vậy, với tư cách là một người viết content, bạn nên chú ý theo dõi và chọn lọc những xu hướng phù hợp nhất để kết hợp với cách viết content cho fanpage của bạn. Ngoài ra, khi kết hợp, bạn cũng nên khéo léo để không bị lố vì không phải trend nào cũng có thể áp dụng. Nhưng nếu bạn tận dụng được thì bài viết của bạn sẽ viral hơn.

Thiết kế banner online
Cách viết content cho fanpage hấp dẫn nhất

Để nắm bắt các xu hướng nhanh, bạn có thể tham gia các nhóm lớn trên Facebook, các fanpage nhiều lượt theo dõi hoặc tab thịnh hành của Youtube. Sau đó, đừng quên xem, cảm nhận và tìm hướng kết hợp phù hợp. Đặc biệt, bạn cũng hoàn toàn có thể tự tạo ra xu hướng từ bài viết của mình. Việc này không dễ dàng nhưng không gì là không thể mà!

Chỉnh sửa văn phong theo yêu cầu

Đây là yếu tố tiên quyết quyết định cách viết content cho fanpage của bạn có hay không. Thông thường, mỗi nhãn hàng sẽ có một văn phong riêng. Có nơi bay bổng, hồn nhiên, nhẹ nhàng, trẻ trung, nghiêm túc. Bạn cần nghiên cứu kỹ các bài viết trước đó của họ để nắm được đặc trưng này, sau đó đi theo hướng đó  trong các bài viết của bạn. Mặc dù mỗi người có một phong cách viết riêng nhưng bạn nên cố gắng điều chỉnh để thích ứng với phong cách của khách hàng.

Nghề viết lách tự do đang trở thành nghề tay trái “quốc dân” vì ngày càng nhiều người tham gia thị trường sáng tạo nội dung.

3- Viết content cho các nhãn hàng chính là cách tốt nhất để rèn luyện văn phong

Thực tế cho thấy, nghề viết content cho fanpage chính là một trong những cách giúp bạn rèn luyện văn phong của mình để có thể thích ứng với nhiều loại khác nhau. Nhờ đó, trình độ của bạn cũng sẽ ngày càng nâng cao. Đặc biệt, bạn cũng nên tìm các công việc viết content cho fanpage cho nhiều nhãn hàng thuộc các lĩnh vực khác nhau như thời trang, F&B, giáo dục, bán lẻ,…Theo nhiều người viết có kinh nghiệm, làm càng nhiều lĩnh vực, bạn càng có nhiều kiến thức cũng như có thể thích ứng với nhiều văn phong khác nhau. Ngoài ra, mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên khi nhận được nhiều công việc một lúc.

Trên đây là 3 cách viết content cho fanpage cho những người đam mê viết lách. Dù bạn là người mới hay đã thạo nghề, hãy luôn ghi nhớ những cách viết content cho fanpage này vì chúng sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình làm nghề. Và nếu bạn rèn luyện chúng hàng ngày thì bạn còn có thể trở thành cây viết vô cùng chuyên nghiệp và sở hữu mức thu nhập đáng mơ ước.

Bên cạnh đó, nếu bạn mong muốn có được những công việc viết content cho fanpage uy tín, minh bạch và có mức thu nhập tốt, đừng quên tham gia các nền tảng dành riêng cho freelancer để tìm việc. Trong đó, Nhanviec.com chính là một trong những nền tảng uy tín nhất hiện nay, hãy truy cập ngay để bắt đầu hành trình tìm việc của mình nhé!

Leave a Comment

Call Now Button