Cách báo giá dịch vụ viết bài fanpage phù hợp với mọi khách hàng

Dịch vụ viết bài fanpage

Dịch vụ viết bài fanpage là một dịch vụ đang nở rộ vì rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng những content freelancer để sáng tạo nội dung cho trang fanpage của mình. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ dịch vụ này nếu bạn có khả năng viết lách. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp coi Facebook là nền tảng kinh doanh chính nên việc xây dựng nội dung trên các fanpage này là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp còn xây dựng nhiều fanpage vệ tinh nên nhu cầu tuyển dụng các đối tác cung cấp dịch vụ viết bài fanpage là rất lớn.

1-Báo giá dịch vụ viết bài fanpage là bước cần thiết khi ứng tuyển

Thị trường viết lách của các content freelancer rất khốc liệt vì số lượng người tham gia làm việc rất lớn. Do đó, để có thể tìm được một công việc phù hợp và đều đặn, đòi hỏi các content freelancer phải  ngày một chuyên nghiệp hơn, không chỉ trong cách viết bài mà còn trong phong cách làm việc. Một trong số những điều làm nên sự chuyên nghiệp của các freelancer chính là báo giá. 

Cần thiết báo giá dịch vụ viết bài fanpage

Báo giá là một tài liệu phổ biến mà các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cung cấp dịch vụ thường sử dụng để thông báo mức giá cho khách hàng. Trong báo giá sẽ liệt kê các gói dịch vụ kèm theo mức giá tương ứng. Đối với các content freelancer, báo giá chính là tài liệu các bạn đưa ra mức giá cho bài viết của mình. Ví dụ như gói viết bài theo từng tháng, theo 3 tháng, bài tiếng Anh, tiếng Việt,… Mức giá của bạn sẽ được niêm yết rõ ràng, tạo điều kiện cho khách hàng dễ theo dõi và tính toán.

Ngoài ra, báo giá cũng cần bổ sung một số nội dung như thông tin liên hệ, thông tin về thuế VAT (nếu có) hoặc một số lưu ý về chi phí phát sinh. Khi thiết kế báo giá, bạn nên cân nhắc đến tất cả những yếu tố này để tránh bị hớ khi đàm phán với khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn nên thiết kế báo giá đẹp, dễ nhìn để thể hiện sự chuyên nghiệp. Nếu chưa biết cách thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo những mẫu báo giá có sẵn trên mạng để lựa chọn mẫu phù hợp nhất cho mình.

2-Báo giá là tài liệu thể hiện sự chuyên nghiệp của freelancer

Như đã nói, dịch vụ viết bài fanpage là một trong những dịch vụ rất phổ biến, do đó, khi xây dựng báo giá cho riêng mình, bạn nên làm theo những bước như sau:

Đây là bước quan trọng giúp bạn tính toán được mức giá hợp lý cho dịch vụ của mình. Theo đó, bạn có thể tham khảo mức giá của các công ty, các agency quảng cáo hoặc các content freelancer giống như mình. Chắc chắn giữa hai loại hình này sẽ có độ vênh nhất định về giá, qua đó, bạn nên cân nhắc nên niêm yết mức giá nào để không quá cao hoặc quá thấp so với thị trường. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khách hàng là không áp dụng thuế VAT để khách hàng dự toán vì nếu khách hàng cần xuất hóa đơn tài chính thì có lẽ bạn sẽ không phù hợp.

Nếu bạn là một designer, chắc chắn bạn đã nghe đến công việc thiết kế bìa sách đẹp, đúng không? Hiện nay ngành xuất bản

Tham khảo giá dịch vụ của các bên khác

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi báo giá dịch vụ viết bài fanpage khi nhận thấy thị trường có biến động và giá viết bài tăng cao hơn. Nhiều content freelancer không chú ý điều này khiến không nhận được mức lương đúng với mức của thị trường, lâu dần sẽ gây “phá giá” thị trường, ảnh hưởng cả một cộng đồng.

3-Cân nhắc mức giá phù hợp với mặt bằng chung thị trường

Một content freelancer chuyên nghiệp là một người có đủ những tài liệu cần thiết, bao gồm portfolio, báo giá, CV. Trong đó, những tài liệu này bạn nên thiết kế cùng một phong cách để khách hàng cảm nhận được sự cẩn thận, chuyên nghiệp của bạn trong việc quảng cáo bản thân. Tất nhiên năng lực vẫn là yếu tố tiên quyết nhưng những tài liệu này sẽ đóng vai trò gây ấn tượng, thiện cảm cho khách hàng. Nói cách khác, ngay cả khi bạn tự tin vào năng lực thì cũng hãy đầu tư cho bề ngoài vì đây là những thứ “đập vào mắt” khách hàng đầu tiên.

thiết kế ảnh bìa facebook online đẹp

Thiết kế báo giá theo phong cách riêng

Còn nếu bạn không giỏi thiết kế, hãy sử dụng một mẫu báo giá có sẵn hoặc thuê một designer giúp bạn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn phương án 1 vì sẽ tiết kiệm và cũng không quá khó để thực hiện.

Hiện nay, dịch vụ viết bài fanpage đang ngày càng trở nên phổ biến và hầu như content freelancer nào cũng cung cấp dịch vụ này. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy nhanh chóng thiết kế báo giá để tham gia vào đường đua “săn” việc thôi nhé! Đặc biệt, đừng quên truy cập www.Nhanviec.com để tìm kiếm những công việc phù hợp, sau đó gửi khách hàng báo giá dịch vụ viết bài fanpage ngay nhé! Chúc các bạn may mắn và sớm tìm được việc!

Leave a Comment

Call Now Button