Tìm việc viết bài content fanpage ở đâu thì ít rủi ro?

Vị trí nhân viên, CTV bán hàng, telesale online

Viết bài content fanpage là một trong những công việc phổ biến nhất hiện nay vì ngày càng nhiều nhãn hàng sử dụng nền tảng Facebook để kinh doanh, tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nơi tìm kiếm các thông tin liên quan đến viết bài content fanpage uy tín, ít rủi ro. Không ít người vì chủ quan đã bị lừa đảo, quỵt tiền hay bị khách hàng tự ý cắt giảm chi phí tạo nên tâm lý ức chế, mệt mỏi. 

Vì vậy, nếu bạn cũng đang tìm việc và có những băn khoăn này, hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

1- Viết bài content fanpage là công việc phổ biến

Facebook không chỉ là nền tảng để giải trí mà còn là nơi kết nối mọi người, bao gồm cả HR và người tìm việc. Vì vậy, những nhóm chia sẻ thông tin việc làm cũng xuất hiện nhiều hơn và trở thành địa chỉ của nhiều content freelancer. Tuy nhiên, vì lập một group trên Facebook không hề khó khăn nên để đánh giá mức độ uy tín, bạn nên theo dõi lượt tương tác, số lượng thành viên. Những group chất lượng thường có lượt tương tác tốt, hoạt động quy củ và giảm nguy cơ lừa đảo cho các content freelancer

Những fanpage việc làm có tương tác cao

Tuy nhiên, có một thực tế là nhiều fanpage tuy lượng tương tác cao nhưng nội dung lại không phù hợp hoặc rất loãng do ai cũng có thể đăng bài. Vì vậy, sau khi tham gia,  bạn nên dành thời gian đọc các bài tuyển dụng trong đó để đảm bảo group này hợp với nhu cầu bản thân. Nếu tất cả mọi nhu cầu đều được đáp ứng, hãy sẵn sàng “săn” việc viết bài content fanpage ngay nào!

Có thể nói không nguồn thông tin nào chính xác bằng nguồn chính chủ muốn tuyển dụng. Đó là lý do vì sao nếu bạn muốn tìm việc viết bài content fanpage, bạn nên truy cập thẳng vào fanpage đó để theo dõi thông tin. Nếu nhãn hàng không đăng tin tuyển dụng, bạn đừng ngại nhắn tin qua hòm thư inbox để hỏi và bày tỏ mong muốn tìm việc của mình. Đây là cách rất hay vì khi bạn chủ động, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn cũng như dễ dàng tìm thấy cơ hội cho mình hơn thay vì ngồi một chỗ chờ đợi. Biết đâu chỉ từ một tin nhắn, bạn lại có được công việc yêu thích thì sao?

2 – Bạn có thể truy cập vào fanpage nhãn hàng để bày tỏ nhu cầu tìm việc

Người quen chính là một trong những kênh tìm việc khá hiệu quả vì dựa trên mối quan hệ sẵn có. Khi có nhu cầu tìm việc viết bài content fanpage, bạn có thể chia sẻ với hội bạn thân, đồng nghiệp vì biết đâu một trong số họ đang có nhu cầu tuyển dụng hoặc có thông tin liên quan. Thông qua người quen giới thiệu, cơ hội bạn nhận được việc sẽ cao hơn vì người quen của bạn có sẵn mối quan hệ và sẽ hiểu rõ năng lực của bạn. Rất nhiều người đã nhận được việc viết content fanpage thông qua kênh này nên bạn hoàn toàn có thể thử. Ngoài ra, để tận dụng hiệu quả của kênh này, bạn nên cố gắng mở rộng mạng lưới bạn bè, từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Nếu bạn là một designer, chắc chắn bạn đã nghe đến công việc thiết kế bìa sách đẹp, đúng không? Hiện nay ngành xuất bản

Nền tảng việc làm dành cho freelancer

So với những group trôi nổi trên Facebook thì những nền tảng việc làm cho freelancer là địa chỉ uy tín hơn hẳn. Nguyên nhân vì đằng sau những trang web này là những công ty, tổ chức và họ có chiến lược phát triển các nền tảng này rõ ràng. Khi truy cập vào một trang web dạng này, điều đầu tiên bạn nhận thấy chính là giao diện thân thiện, chuyên nghiệp và thông tin đầy đủ, rõ ràng và vô cùng minh bạch. Thậm chí, nhiều trang web còn tích hợp chăm sóc khách hàng, giúp bạn xử lý tất cả vấn đề phát sinh khi tìm việc viết bài content fanpage.

3 – Tham gia các nền tảng cho freelancer để không lo rủi ro

Đặc biệt, trên các nền tảng này, thông tin của nhà tuyển dụng và ứng viên được liệt kê đầy đủ, không có chuyển sử dụng nick “clone” để đăng bài như trên Facebook. Vì vậy, hai bên sẽ cảm thấy an tâm hơn khi đàm phán với đối phương. Đối với các freelancer – những người làm việc tự do thì đây là cách giúp họ an tâm tránh bẫy lừa đảo, quỵt tiền. Đây là cơ “ác mộng” của nhiều freelancer nên nếu trở thành thành viên của các nền tảng này, bạn sẽ giảm được rất nhiều rủi ro.

Bên cạnh đó, để trở thành thành viên của các nền tảng này, người tham gia có thể phải mất một khoản phí duy trì. Bạn có thể cân nhắc chi phí để lựa chọn nền tảng phù hợp với bản thân và đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm việc.

Hiện nay, nhu cầu tìm việc viết bài content fanpage rất lớn và là một trong những công việc phổ biến được giới content freelancer yêu thích. Vì vậy, bạn cũng nên tận dụng các kênh trên đây để tìm cho mình một công việc lâu dài. Trong đó, Nhanviec.com là một trong những nền tảng uy tín dành cho các content freelancer, vì vậy, hãy truy cập ngay để trở thành thành viên và bắt đầu hành trình tìm việc của mình nhé!

Leave a Comment

Call Now Button