Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy có cần chứng chỉ hoạt động xây dựng không?

Tư vấn hệ thống thiết kế phòng cháy chữa cháy

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy có cần chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hay không? Mỗi đơn vị thực hiện các công việc liên quan đến hệ thống phòng cháy chữa cháy cần có chứng chỉ hoạt động hay giấy phép nào? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp tại bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy
Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy có cần chứng chỉ hoạt động xây dựng?

Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy có cần chứng chỉ hoạt động xây dựng không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi liên quan đến chứng chỉ hoạt động xây dựng của đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy mong được giải đáp như sau:

Cho tôi hỏi, ttheo quy định hiện hành đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sau có cần phải cấp chứng chỉ hoạt động xây dựng không:

– Đơn vị hoạt động tư vấn thiết kế về hệ thống phòng cháy, chữa cháy

– Đơn vị cung cấp, thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy 

Công ty tôi đã được cấp Giấy đủ điều kiện hoạt động về lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy theo Nghị định 79/2014/NĐ-CP do cơ quan quản lý chuyên ngành về phòng cháy, chữa cháy cấp.

Vậy công ty tôi có cần làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng để tiến hành các công việc tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy không? Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 

Thứ nhất, tổ chức thực hiện việc thiết kế và lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy. Công ty bạn đã được cấp phép đầy đủ điều kiện hoạt động lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy rồi nên có thể yên tâm về khía cạnh phòng cháy chữa cháy. 

Thứ hai, theo quy định của pháp luật về xây dựng tổ chức có bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực không?  

Căn cứ điểm b, Khoản 3, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng có quy định như sau:

3.Tổ chức không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực theo quy định của Nghị định này khi tham gia các công việc sau:

b) Thiết kế, giám sát, thi công về phòng cháy chữa cháy theo pháp luật về phòng cháy, chữa cháy;

Căn cứ quy định trên, tổ chức thực hiện thiết kế, giám sát, thi công về phòng cháy chữa cháy thì luật không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. 

Chúng tôi xin được gửi thông tin đến bạn đọc. Nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn hay thắc mắc về câu hỏi trên hoặc mong muốn hỗ trợ thủ tục làm chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

điểm b, Khoản 3, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ tư vấn liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Tận tâm

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động trong các lĩnh vực: 

 • Khảo sát xây dựng; 
 • Lập thiết kế quy hoạch xây dựng; 
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; 
 • Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; 
 • Thi công xây dựng công trình; 
 • Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; 
 • Kiểm định xây dựng; 
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng. 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháu chữa cháy
Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy
Hãy yên tâm và tin tưởng Nhận Việc chúng tôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Chúng tôi đã phân tích câu trả lời cho câu hỏi “Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy có cần chứng chỉ hoạt động xây dựng không?” Theo quy định của Nghị định số 15/2021/NĐ-CP thì không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Doanh nghiệp chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện của pháp luật về phòng cháy chữa cháy. Nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn hay vướng mắc xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc ngay để được hỗ trợ. Hãy để Nhận Việc hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng để nộp hồ sơ tham gia nhiều gói thầu lớn. Nhận Việc rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button