Bỏ túi những cách viết content quảng cáo đồ ăn gây mê hoặc khách hàng

viết content quảng cáo

Bạn đang lên ý tưởng để viết content quảng cáo đồ ăn cho nhà hàng của gia đình. Tuy nhiên bạn vẫn đang gặp phải nhiều vấn đề khi viết. Bạn không biết phải làm thế nào để bài content quảng cáo đồ ăn của bạn có sức hút. Cho nên, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này. 

Gợi ý để viết content quảng cáo đồ ăn gây mê hoặc khách hàng

Với một nước có nguồn ẩm thực phong phú và đa dạng như nước ta thì việc quảng cáo các món ăn sẽ thật sự khó để thuyết phục khách hàng. Do đó, khi viết content quảng cáo đồ ăn bạn cần phải có được những tiêu chí sau: 

1.1. Cần có kinh nghiệm và trải nghiệm đồ ăn, ẩm thực

Để viết được các bài content quảng cáo đồ ăn thì chí ít bạn phải có kinh nghiệm về đồ ăn, ẩm thực,…vì đó sẽ là những nền tảng kiến thức để bạn phát triển tốt hơn về công việc này. Chẳng hạn khi muốn giới thiệu về món phở bò của Việt Nam thì bạn cần phải giới thiệu được nó làm từ những nguyên liệu nào, món ăn kèm có thể kết hợp như thế nào, giá thành ra sao… Để từ đó người đọc có thể nắm được những thông tin cần thiết và lựa chọn được địa điểm thưởng thức.

Ảnh: người viết content quảng cáo đồ ăn cần có những gì?

Chẳng hạn khi muốn giới thiệu về món phở bò của Việt Nam thì bạn cần phải giới thiệu được nó làm từ những nguyên liệu nào, món ăn kèm có thể kết hợp như thế nào, giá thành ra sao… Để từ đó người đọc có thể nắm được những thông tin cần thiết và lựa chọn được địa điểm thưởng thức.

Bên cạnh đó khi có kinh nghiệm viết về mảng đồ ăn, bạn còn có thể hiểu được người đọc cần tìm kiếm những thông tin gì? Và nên sử dụng những ngôn từ như thế nào để giúp món ăn hấp dẫn và thu hút khách hàng đến thưởng thức.

1.2. Có sự kết hợp linh hoạt giữa nội dung và hình ảnh minh hoạ

Một trong những bí quyết giúp bạn có bài viết content quảng cáo đồ ăn được đánh giá cao chính là cách bạn sáng tạo bài viết. Việc sử dụng quá nhiều thông tin để quảng cáo sẽ dễ gây nhàm chán cho người đọc. Nhưng khi bạn biết sáng tạo trong lối viết bằng những ngôn từ cuốn hút và những hình ảnh minh họa thực tế. Khi đó bài viết của bạn sẽ có những nét nổi bật riêng biệt và cuốn hút người đọc hơn. 

Nhờ đó mà khả năng thuyết phục, tác động đến nhận thức của những khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì khi sử dụng hình ảnh để mô tả cho món ăn người nhìn sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn nhanh hơn.

1.3. Bắt trend để làm phong phú cho bài viết

Trong một xã hội hiện đại thì các trào lưu luôn được hưởng ứng và dễ dàng thu hút hơn. Việc bạn nắm bắt được trào lưu ẩm thực, đồ ăn sẽ giúp bạn tạo cho bài viết có nhiều điểm nhấn hơn. Không chỉ vậy khi viết content quảng cáo mà bắt trend tốt thì bài viết còn được đánh giá cao vì khả năng nhanh nhạy và nắm bắt xu hướng tốt. Vì vậy, không chỉ nâng cao kỹ năng viết bạn cũng cần phải tham khảo và cập nhập các xu hướng viết content quảng cáo đồ ăn một cách thường xuyên hơn.

Những lưu ý khi viết content quảng cáo đồ ăn mà bạn nên biết

Trong quá trình viết content quảng cáo đồ ăn rất nhiều bạn mắc phải những sai lầm không đáng có khiến cho bài viết kém hiệu quả. Vì vậy dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài lưu ý khi viết bài mà bạn có thể tham khảo

2.1. Lựa chọn kỹ hình ảnh minh họa khi viết content quảng cáo đồ ăn

Trong hầu hết các bài viết content quảng cáo đồ ăn chúng ta thường thấy có sự xuất hiện của các hình ảnh minh hoạ. Không phải ngẫu nhiên mà các hình ảnh này được sử dụng trong bài viết. Bởi vì ngoài việc giúp bài viết sinh động hơn thì hình ảnh minh hoạ còn là một vũ khí bí mật giúp bài quảng cáo thu hút khách hàng hơn.

Ảnh minh hoạ: Hình ảnh trong các bài viết content quảng cáo có vai trò hết sức to lớn.

Với những ưu điểm vượt bậc đó, khi viết bạn cũng nên chỉn chu hơn về lựa chọn hình ảnh minh hoạ. Ví dụ khi nội dung viết về bánh pizza thì bạn nên lựa chọn những hình ảnh chụp về csca mẫu bánh pizza thay vì lựa chọn những chiếc ảnh không rõ nội dung.

2.2. Nên biết sàng lọc những ý kiến nhận xét của khách hàng đã từng trải nghiệm đồ ăn 

Đối với những bài viết về ẩm thực, đồ ăn để chạy quảng cáo muốn có được hiệu quả tốt thì cần rất nhiều thông tin. Trong đó phải kể tới những nhận xét, đánh giá của những khách hàng đã trải nghiệm món ăn. Thay vì bạn chú trọng phân tích sâu về món ăn thì bạn chỉ cần giới thiệu qua những nét nổi bật và lồng ghép những feedback của khách hàng. Chính những feedback đó sẽ là minh chứng cho chất lượng món ăn mà bạn đang muốn quảng cáo.

Tuy nhiên, không phải nhận xét nào cũng có thể sử dụng. Bởi vì nếu không lựa chọn đúng thì bạn sẽ vô tình gây hủy hoại bài viết. Chính vì vậy bạn cần đầu tư nhiều thời gian về việc nghiên cứu các nhận xét đó trước khi dẫn chứng vào bài viết. 

2.3. Không nên đặt nặng vấn đề bán hàng 

Rất nhiều bạn viết content quảng cáo đồ ăn thường quá sa đà vào việc bán hàng. Chính bởi vậy mà hiệu quả quảng cáo không cao thậm chí còn không có tác động tới khách hàng. Do vậy, hãy luôn đặt bản thân chính là khách hàng để hiểu khách cần điều gì hơn.

Không nên đặt nặng vấn đề bán hàng

Thường thì đồ ăn ngon, chất lượng, giá hợp lý và nhiều feedback tốt sẽ khiến khách hàng tự tìm đến bạn và chắc chắn bạn sẽ bán được hàng. Nhưng khi lựa chọn những bài viết content để chạy quảng cáo thì không nên đè nặng vấn đề bán hàng quá nhiều. Nhất là khi bạn chưa hiểu khách đang cần gì mà cứ ép họ mua thì chắc chắn là thất bại.

Cho nên, khi viết content quảng cáo bạn cần linh động hơn trong việc sử dụng ngôn từ. Bên cạnh đó hãy viết như kiểu đang chia sẻ về món ăn một cách tự nhiên nhất. Chắc chắn khi làm như vậy người đọc sẽ không cảm giác bị ép buộc và dễ dàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn.

Nên thuê nhân viên viết content quảng cáo đồ ăn ở đâu?

Nguồn lực viết content quảng cáo về đồ ăn hiện nay khá đông đảo. Do đó mà việc tuyển dụng cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi đến với nhanviec.com mọi vấn đề của bạn sẽ dễ dàng được giải quyết.

Với nhiều năm kinh nghiệm và được đánh giá là website hỗ trợ việc làm tốt nhất hiện nay. Website nhanviec.com đã kết nối rất nhiều nhà tuyển dụng với người tìm việc ở nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Trong đó có cả những nhân viên viết content quảng cáo chuyên nghiệp. Mang phong cách làm việc hiện đại cùng những phẩm chất của người làm việc chuyên nghiệp. Khi sử dụng website này bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới về một đơn vị hỗ trợ việc làm. Đó là :

  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tâm huyết và chuyên nghiệp
  • Công cụ hỗ trợ tìm kiếm hiện đại, nhanh nhạy
  • Thông tin cung cấp công việc chi tiết, đầy đủ
  • Người tuyển dụng và ứng viên tìm việc luôn được hỗ trợ khi gặp khó khăn

Ngoài ra khi tìm kiếm công việc, ứng viên trên website thì bạn sẽ luôn được cung cấp những thông tin chính xác và được kiểm chứng. Đó chính là điều mà không phải website nào cũng làm được.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về viết content quảng cáo.Hy vọng đó sẽ là những thông tin mà bạn đang cần hỗ trợ. Nếu như bạn còn thắc mắc thì có thể liên hệ tới website: http://nhanviec.com để được hỗ trợ và cập nhập thêm những thông tin hữu ích nhất.

Leave a Comment

Call Now Button