5 Điều cực kỳ quan trọng khi viết content quảng cáo Facebook

viết content quảng cáo Facebook

Facebook là một nền tảng mạng xã hội được triệu người sử dụng trên toàn Thế Giới. Vì vậy, việc sử dụng mạng xã hội này để trở thành một công cụ kiếm thêm lợi nhuận như kinh doanh, tiếp cận khách hàng,.. đang ngày càng phát triển. Nhưng để có thể làm được điều đó, bạn cần phải trang bị cho mình các “chìa khóa” khi viết content quảng cáo Facebook giúp quảng cáo được hiệu quả. Cùng Nhanviec.com tìm hiểu những chìa khóa đó là gì ngay sau đây!

Nghiên cứu mục tiêu của khách hàng trước khi viết content quảng cáo Facebook

Có thể nói viết content quảng cáo Facebook là một việc vô cùng khó khăn. Bạn rất có thể đang đối mặt với tình trạng tốn kém rất nhiều thời gian để nghiên cứu các cách thức tiếp cận khách hàng, ngồi nhìn hàng giờ mà không nảy ra ý tưởng mới có ích nào. 

viết content quảng cáo Facebook

Title ảnh: 5 điều cực kỳ quan trọng khi viết content quảng cáo Facebook

Thay vì né tránh những thứ khó khăn mà bạn đang tự đặt ra, bạn nên nắm bắt và đồng cảm với nội dung của bài viết. Qua đó bạn sẽ tìm thấy nơi khai thác, sáng tạo cho bản thân.

Những lợi ích của đồng cảm trong xây dựng nội dung :

 • Xác định chính xác hơn nhu cầu của nguồn tiếp cận
 • Tăng cao tỉ lệ thành công hơn 
 • Xây dựng sợi dây liên kết chặt chẽ với khách hàng 

Tiếp cận khách hàng và truyền tải sự đồng cảm

Đồng cảm giúp bạn thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và ngược lại thấu hiểu để đồng cảm. Để tạo ra những nội dung gây nghiện, để chạm đến “pain-point” (điểm đau) của khách hàng, cách duy nhất là kiên nhẫn lắng nghe và đặt bản thân vào hoàn cảnh của họ. 

Một khi bạn đã đồng điệu với cảm xúc của khách hàng, họ sẽ chủ động giãi bày, từ đó bạn sẽ tiếp tục nhìn được rõ hơn tâm trí của họ, đưa cho họ những cái nhìn khách quan hơn và khéo léo có thể quảng cáo đến lĩnh vực mà mình muốn phát triển.

Bạn có thể đặt ra những câu hỏi sau đó tự giải đáp để xây dựng 

 • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? 
 • Họ ở trong độ tuổi nào? Họ làm công việc gì? 
 • Họ có sở thích, đam mê gì? 
 • Điểm mạnh và khả năng của họ tới đâu? 
 • Họ phải đối mặt với những khó khăn, thách thức nào? 
 • Họ thiếu điều gì và tò mò điều gì? 
 • Bạn có thể lấp đầy khoảng trống nào cho họ? 
 • Bạn có thể xoa dịu hay trả lời cho họ những câu hỏi nào?

Tối ưu thực thể trong một bài viết quảng cáo trên Facebook 

Thực thể ở đây chính là sự thật, sự việc con người,… được phân chia thành những chủ đề riêng. Sau đó bạn phân chia những yếu tố bạn đã tìm được thành những trường khóa chính – phụ nhằm sắp xếp bố cục bài content. 

Việc tối ưu thực thể được xem là công đoạn tốn công sức nhất, nhưng nếu bạn trang bị cho bản thân những kiến thức tối ưu, bạn sẽ không chỉ có thể tạo nên một bài content quảng cáo ăn tiền mà còn giúp cho bạn cả về sau. 

Đơn giản hóa công đoạn định dạng

Việc cung cấp thông tin là điều cần thiết nhưng thông tin cũng cần được trình bày và sắp xếp rõ ràng để giúp người đọc dễ tiếp thu. Bạn nên sử dụng gạch đầu dòng, đánh số thứ tự và chèn tiêu đề cũng như các bảng minh họa để bố cục bài đăng của bạn trông gọn gàng và có tổ chức hơn. Không chỉ vậy, nội dung phải được thiết kế sao phù hợp với các thiết bị di động, phông chữ dễ nhìn, tiêu đề rõ ràng để phân biệt với các phần nội dung khác.

Bài viết lồng ghép các yếu tố trực quan

Các yếu tố trực quan hình ảnh (visual) đã được tối ưu hóa để giúp người dùng dễ dàng duyệt và làm chủ nội dung. Đặc biệt, chúng làm cho các khái niệm khó hiểu dễ hiểu hơn các định dạng truyền thống. Trên thực tế, các loại nội dung trực quan đang được ưa chuộng và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nó thậm chí đôi khi được sử dụng trong các bài đăng trên blog hoặc bài thuyết trình để giúp mang lại nhiều liên kết ngược đến trang web.

viết content quảng cáo Facebook

Title ảnh: Nắm giữ chìa khóa viết content quảng cáo Facebook

Ngoài việc cải thiện chất lượng văn bản và khả năng đọc, các yếu tố hình ảnh này cũng làm cho nội dung hấp dẫn hơn và dễ chia sẻ hơn, vì hình ảnh thú vị có thể thu hút người dùng trên Facebook chỉ trong vài giây.

Dịch vụ Nhanviec.com chuyên viết content quảng cáo Facebook chất lượng và hiệu quả

Ngoài 5 điều cực kỳ quan trọng khi viết content quảng cáo Facebook ở phía trên thì một nội dung có thể thu hút được lượng lớn khách hàng còn cần phát có những yếu tố cơ bản khác. 

viết content quảng cáo

Dịch vụ viết content quảng cáo Facebook của Nhận Việc

Không phải ai cũng có thể viết nên những bài quảng cáo có thể “chạm” được “nỗi đau” của khách hàng. Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc đã tung ra một số tiền “khổng lồ” cho quảng cáo nhưng các bài quảng cáo trên Facebook vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn, chứng tỏ bạn đang đi sai hướng, bạn cần một chuyên gia có thể hỗ trợ bạn.

Nhanviec.com với nhiều năm kinh nghiệm trong phân tích thị trường, xác định mục tiêu khách hàng, nghiên cứu các từ khóa,… chắc chắn rằng sẽ mang lại bạn những bài nội dung quảng cáo Facebook  cực kỳ chất lượng, thu hút được đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến!

Ngoài ra, nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực lên nội dung, nghiên cứu các từ khóa thì đừng ngần ngại gửi đơn xin việc ngay!

Leave a Comment

Call Now Button