Bật mí kinh nghiệm viết luận văn chi tiết và ấn tượng nhất

viết luận văn

Viết luận văn là chốt điểm cuối cùng cho những bạn học năm cuối đại học hoặc học sau đại học. Đây là một hình thức được dùng để đánh giá năng lực của sinh viên sau hành trình học nhiều năm. Tuy nhiên việc viết một bài luận văn tốt không phải là một việc đơn giản. Bởi vậy công việc viết luận văn thuê cũng nhờ đó mà cũng xuất hiện trên thông tin tuyển dụng làm việc. Để hiểu hơn về viết luận văn và cách viết thể loại văn này thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

1. Luận văn có ý nghĩa như thế nào đối với sinh viên

Luận văn là một công trình nghiên cứu khoa học mà cách hiểu khác đó là một kỳ thi tốt nghiệp. Bởi kiến thức để viết luận văn là tổng hợp kiến thức của tất cả các bộ môn trong những năm học đại học. Do đó, để viết một bài luận văn tốt thì không chỉ có kỹ năng viết giỏi mà còn cần lượng kiến thức tổng hợp.

Ý nghĩa viết luận văn cho sinh viên

Đặc biệt, kết quả của bài luận văn sẽ là kết quả đánh giá toàn bộ quá trình học của sinh viên trong suốt những năm học. Bởi vậy, bài luận văn có ý nghĩa vô cùng to lớn và tác động trực tiếp tới thành tích học tập. Chính vì vậy, sinh viên đại học hay sau đại học đều rất quan tâm tới việc hoàn thiện viết luận văn một cách tốt nhất.

2. Cách viết luận văn hiệu quả và đạt thành tích tốt

Luận văn được đánh giá là một công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên. Bởi vậy mà khi viết luận văn phải chú trọng tới nội dung vì nó đòi hỏi tính chuẩn xác, khoa học. Do đó khi viết bạn cần đảm bảo thực hiện đủ các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn chủ đề viết và đặt tên đề tài luận cho luận văn

Lựa chọn chủ đề là một bước xác định không thể thiếu khi viết luận văn. Việc tìm được chủ đề viết sẽ giúp bạn có hướng phát triển đề tài. Khi lựa chọn chủ đề phải mang tính thời sự, cấp bách, thu hút nhiều người quan tâm… như vậy thì bài luận văn sẽ có giá trị cao hơn.

Ảnh: Đề tài là linh hồn của luận văn nên cần phải lựa chọn thật kỹ 

Tiếp đến là bạn phải đặt tên tiêu đề cho bài luận văn. Việc đặt tên này cũng rất quan trọng nên phải thật sự tinh tế khi đặt. Trong đó tên đề tài phải độc đáo, sáng tạo và tối kỵ kiểu viết chung chung không theo một hướng đi nhất định. Do đó, khi đặt tên đề tài bạn không nên sử dụng các cụm từ: một vài, một số, chỉ, vài… mà nên sử dụng những cụm từ mang tính khái quát như: tổng hợp, thực trạng, phương hướng, đề xuất… để cho thấy ngay từ tiêu đề của luận văn đã thể hiện được định hướng muốn đạt đến.

Bước 2: Xây dựng đề cương và lập kế hoạch nghiên cứu

Bạn có thể hiểu đơn giản thì bước này giống như cách chúng ta thường làm khi lập dàn bài trong viết văn. Tức là bạn cần phải thiết lập dàn bài có đủ ba phần: mở bài, thân bài và kết bài cùng những ý chính, phụ khi triển khai nội dung. Từ đó bạn sẽ vạch ra những kế hoạch để nghiên cứu và tìm tư liệu viết luận văn sao cho chỉn chu nhất.

Bước 3. Trình đề cương cho người hướng dẫn tham khảo và bàn luận 

Ở bước này, bạn sẽ có thêm thời gian để tham khảo ý kiến người hướng dẫn. Đây sẽ là những ý kiến quan trọng nhất giúp bạn đi đúng hướng. Bởi vì người hướng dẫn sẽ giúp bạn định hướng được những việc cần làm và tốt nhất cho bạn. Tất nhiên, đây vẫn là bài viết của bạn nên bạn vẫn có thể sử dụng những ý kiến đó để tham khảo chứ không phải ép buộc bạn phải thực hiện theo. Do là những người hướng dẫn đôi khi không phải ai cũng có hướng đi đúng. Vì vậy bạn cũng nên tìm hiểu và là lựa chọn thật kỹ người hướng dẫn cho mình.

Bước 4. Sưu tầm tài liệu, lưu trữ, chọn lọc và lập danh mục ghi nhớ

Đây sẽ là bước cuối cùng trước khi bạn tiến hành viết luận văn. Mặc dù là cuối cùng nhưng nó lại rất quan trọng bởi vì đây là những dẫn chứng cụ thể để minh chứng cho tính chính xác, thời sự và khoa học. Ở bước này bạn nên chú ý khi lập danh mục ghi nhớ phải sắp xếp tài liệu dùng làm dẫn chứng theo thứ tự bảng chữ cái tiếng việt.  

Bước 5. Viết luận văn 

Bạn sẽ tiến hành viết và hoàn thiện bài luận văn sau khi đã có đủ thông tin. 

Bước 6. Bảo vệ luận văn

Sau khi đã hoàn tất bài luận văn thì bạn sẽ nộp lên hội đồng chấm để được sắp xếp lịch bảo vệ. 

3. Viết luận văn có phải là một nghề hot để kiếm thêm thu nhập? 

Bạn có bao giờ từng nghĩ rằng  viết luận văn sẽ trở thành một công việc hot để hái ra tiền chưa? Chắc chắn là có rồi bởi vì hiện nay công việc này đã phát triển và thu hút nhiều người tham gia. Đơn giản vì có cung thì có cầu đó là quy luật không thể tách rời. Với nhiều cá nhân thì có thể tự viết để vừa hiểu vừa có kinh nghiệm nhưng phần lớn là mọi người tìm đến những địa chỉ viết thuê luận văn để hỗ trợ. Đó chính là lý do mà viết luận văn trở thành một công việc hái ra tiền.

viết luận văn

Ảnh: viết luận văn thuê có phải là nghề hot không? 

Hiện nay có hai loại luận văn phổ biến: luận văn tốt nghiệp dành cho sinh viên đại học năm cuối và luận văn thạc sĩ dành cho sinh viên sau đại học. 

Viết luận văn tốt nghiệp

Đối với loại luận văn này đòi hỏi người viết luận văn phải am hiểu kiến thức và có khả năng tổng quát toàn bộ kiến thức trong tất cả các năm học. Do đó, nếu bạn là một người không chuyên đi viết luận văn thì bạn phải tìm hiểu kỹ đề tài mình viết. Tốt nhất nên lựa chọn những đề tài mà bạn am hiểu, có kinh nghiệm và đã từng học về nó thì càng tốt. Ngoài ra bạn nên tham khảo thật nhiều tài liệu có liên quan tới đề tài để cập nhập những thông tin chuẩn xác nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể đọc báo hay xem các chương trình thời sự tổng hợp hàng ngày. Bởi ở đó có những thông tin mang tính thời sự, cấp bách mà nhiều người quan tâm. Ngoài ra bạn cũng nên trao đổi với người thuê bạn viết để có thêm thông tin khi cần thiết. 

Viết luận văn thạc sĩ

Do là ở trình độ học vấn cao hơn nên luận văn thạc sĩ cũng có mức độ kiến thức khó hơn. Vì vậy, bạn không chỉ cần kỹ năng viết tốt, am hiểu đề tài mà còn đòi hỏi người làm có kiến thức chuyên sâu hơn cũng như có nhiều kinh nghiệm hơn. Chính vì vậy mà việc trau dồi kiến thức lại càng cần thiết hơn. Ngoài kiến thức học thì các luận văn của các năm trước tại các thư viện cũng là những tài liệu mà bạn cần phải nghiên cứu để viết tốt hơn. 

4. Bạn nên tìm việc viết luận văn ở đâu là tốt nhất?

Có rất nhiều website về cung cấp việc làm nhưng hôm nay chúng tôi lại muốn chia sẻ đến bạn web nhanviec.com. Đây là một trong những web tìm việc uy tín hàng đầu được rất nhiều ứng viên tin tưởng.

Với đội ngũ làm việc chuyên luôn sẵn sàng giúp giải đáp mọi thắc mắc của tất cả mọi người. Cùng với đó website cung cấp rất nhiều công việc hấp dẫn với những mức lương phù hợp. Không những thế, tất cả mọi công việc đều được kiểm duyệt trước khi đăng lên hệ thống. Do đó mà người tuyển dụng cũng như nhân viên ứng tuyển đều được đảm bảo khi tìm việc tại đây.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi về nội dung viết luận văn. Hy vọng đó là những chia sẻ hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin có thể liên hệ đến website http:// nhanviec.com để được hỗ trợ thêm thông tin

Leave a Comment

Call Now Button