Cách viết kịch bản hài ngắn cho content freelancer

Cách viết kịch bản hài ngắn

Không quá khó để tìm kiếm những tiểu phẩm hài kịch hiện nay, những bản thảo kịch bản hài ngắn mang đầy đủ nội dung, các giá trị nhân văn và tiếng cười đang được săn đón đông đảo. Cách viết kịch bản hài ngắn của Nhanviec.com gồm tìm kiếm nội dung viết nên kịch bản hài thôi vẫn chưa đủ, cần đáp ứng đủ những yêu cầu và lưu ý để hoàn thiện. 

Cách viết kịch bản hài ngắn cho content freelancer

Content freelancer mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm cách viết kịch bản hài ngắn. Nhanviec@com khi hoàn thành một kịch bản hài phải cần có những mẹo thao tác trong việc xây dựng ý tưởng. Dưới đây là một vài cách giúp việc dựng kịch bản dễ dàng hơn bao giờ hết dù bạn chỉ mới bắt tay vào viết một kịch bản đầu tay.

Title ảnh: Cách viết kịch bản hài ngắn cho content freelancer

Tìm kiếm cho mình một chủ đề trước khi viết kịch bản hài

Không phải kịch bản hài nào khi đưa lên clip, video cũng gây cười cho người xem và thu hút được khán giả. Sự thành công trong các tác phẩm hài bên cạnh những tình tiết gây cười thì nó còn phải mang đến những giá trị nhân văn trong cuộc sống

Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận trong lựa chọn những chủ đề phù hợp với kịch bản mà mình muốn viết. Những kịch bản về cuộc sống gần gũi, đời thường, chủ đề về gia đình luôn được các content freelancer chọn làm kịch bản cho những clip, video hài.

Xây dựng ý tưởng trong cách viết kịch bản hài ngắn

Sau khi lựa chọn cho mình một chủ đề phù hợp, việc tiếp theo trong cách viết kịch bản hài ngắn cho các bạn content freelancer chính là thiết lập và xây dựng những ý tưởng trong văn phong và hình thức của mình. Có 2 hình thức giúp cho kịch bản hài của bạn trở nên thu hút hơn:

Cách viết kịch bản hài ngắn

Kịch bản hài trở nên thu hút hơn khi có lời thoại nhân vật

Kịch bản hài trở nên sống động chính là nhờ vào lời thoại của mỗi nhân vật có trong kịch bản. Lời thoại trong các kịch bản hài là sự kết hợp giữa cuộc sống xung quanh và nghệ thuật điện ảnh và còn có cả ý nghĩa nhân văn giấu kín trong nó. Trau chuốt lời thoại trong một kịch bản hài là việc không phải ai cũng làm được và cần có sự tìm hiểu kỹ càng, nghiêm túc.

Nét hài hước được diễn tả qua các lời thoại đầy sự tự nhiên nhưng phải có sự nhẹ nhàng, tinh ý. Chúng xuất phát từ những mâu thuẫn độc lạ ban đầu nhân vật gặp nhau rồi tiếp nối câu chuyện, những tình huống được đặt ra như một sự tình cờ. 

Để tạo được màu sắc riêng, người viết kịch bản hài phải đảm bảo được các yếu tố cần có trong lời thoại. Các yếu tố cần thiết trong một kịch bản 

  • Lời thoại mang âm hưởng của cuộc sống.
  • Kịch bản lời nói phù hợp với nhân vật.
  • Kịch bản mang nhiều yếu tố nghịch lý.

Viết kịch bản hài theo hướng kể chuyện

Khác với lối ý tưởng xây dựng nhân vật, lời thoại, yếu tố hài hước trở nên dễ dàng nhưng phải tinh tế đưa các giá trị vào trong từng lời nói thì lối viết kịch bản theo hướng kể chuyện lại hoàn toàn ngược lại.

Viết kịch bản hài hước theo hướng kể chuyện dễ dàng đưa những giá trị nhân văn, sâu sắc vào nhưng dễ bị nhầm sang các clip chia sẻ thông thường nếu không thể có yếu tố gây hài.

Vì vậy để có thể viết tốt theo hình thức này, bạn cần có một chuyên gia như Nhanviec.com để đóng góp ý kiến, xây dựng giúp bạn một kịch bản hoàn hảo.

Viết kịch bản đảm bảo với thời lượng của clip, video

Dù là thể loại hài độc thoại hay có sự kết nối với các nhân vật khác thì thời lượng cũng nên được đáp ứng. Khán giả sẽ bị cuốn hút không chỉ với nội dung gây cười mà còn với cả thời lượng vừa đủ, một video quá ngắn sẽ gây khó hiểu cho người xem, quá dài sẽ gây cảm giác buồn chán và không còn mang lại hứng thú.

Vì thế, khi viết kịch bản hài bạn cần để ý nội dung cần ngắn gọn không dài dòng nhưng đầy đủ thông tin và chứa đựng những giá trị cần thiết để mang đến cho người xem một cảm giác thoải mái và thư giãn.  

Title ảnh: Cách viết kịch bản hài ngắn thu hút

Cách viết kịch bản hài ngắn từ dịch vụ Nhanviec.com

Content freelancer đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức của mình để có thể tìm hiểu cách viết kịch bản hài ngắn, công việc này không hề đơn giản.

Để xây dựng lời thoại mang đậm chất phong cách riêng, người viết phải trải qua một quá trình rèn luyện không ngừng. Thường người viết sẽ lựa chọn những nội dung xoay quanh cuộc sống họ dễ tạo tiếng cười (có thể là môi trường văn phòng, cuộc sống gia đình, học tập,…).

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng, xây dựng nội dung cho một kịch bản hài hước thì Nhanviec.com là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn! Với nhiều năm kinh nghiệm mang lại cho bạn những sản phẩm như mong muốn với giá vô cùng tiết kiệm

Nhanviec@com luôn giúp đỡ những content freelancer có tay nghề cứng trong sáng tạo nội dung và thiết kế ý tưởng tìm kiếm công việc phù hợp. Gửi đơn ứng tuyển công việc ngay để nhận những công việc hấp dẫn!

Leave a Comment

Call Now Button