3 cách viết kịch bản cho clip ngắn dành cho Tiktok

cách viết kịch bản cho clip ngắn

Tại sao ứng dụng mạng xã hội Tiktok có hàng triệu người sử dụng nhưng có người dựng video lại nổi tiếng, có người lại là “tảng băng chìm”? Tất cả là do những video trên ứng dụng Tiktok ngoài sự hấp dẫn về đạo cụ và bối cảnh ra còn cần đến cách viết kịch bản cho clip ngắn hoàn hảo. Nhanviec.com chia sẻ cách viết kịch bản ngay dưới đây!

Tại sao Tiktok lại cần cách viết kịch bản cho clip ngắn? 

Nếu như phim cần có nội dung hướng đến người xem là các giá trị nhân văn, quảng cáo cần có nội dung hướng đến các đối tượng khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm của các doanh nghiệp thì Tiktok cũng muốn mang đến người xem nhiều hướng, khía cạnh trong cuộc sống. 

Title ảnh: Cách viết kịch bản cho clip ngắn Tiktok

Tiktok là một ứng dụng được nhiều người biết đến với các nội dung đa dạng. Các doanh nghiệp hay những bạn muốn trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng vì muốn quảng bá thương hiệu, cá nhân đến người xem tốt hơn nên tìm đến Nhanviec@com nhằm có thể tìm ra những cách viết kịch bản cho clip ngắn hoàn hảo về nội dung, dễ dàng thu hút triệu người xem..

Tuy nhiên, kịch bản này cần đáp ứng thời lượng của 1 video không quá dài cũng không được quá ngắn, để làm được điều này đòi hỏi người viết kịch bản cần có một bộ óc sáng tạo để tránh kịch bản quá ngắn gây sự khó hiểu cho người xem hoặc quá dài gây lang man.

3 cách viết kịch bản cho clip ngắn Tiktok

Những cách viết kịch bản nào thường được Nhanviec@com tập trung vào? Dưới đây là 3 cách viết kịch bản cho clip ngắn Tiktok thu hút hàng triệu người xem khi đăng tải video.

Viết kịch bản clip ngắn có nội dung chia sẻ kiến thức 

Phổ biến nhất hiện nay là kịch bản Tik Tok xoay quanh chia sẻ kiến thức xung quanh để mọi người cùng nghe và bàn luận. Thông thường dưới dạng này, những nhà biên kịch nội dung sẽ dựa trên những kiến thức có sẵn hoặc có trên các mạng xã hội khác, lồng ghép thêm sự sáng tạo của bản thân và sự khéo léo trong câu văn để hoàn chỉnh một video ngắn. 

Người xem hiện nay rất thông minh, họ không bao giờ bỏ thời gian rảnh rỗi để xem thứ gì đó vô nghĩa. Vì vậy những bài học về kỹ năng sống, kỹ năng mềm, những kiến thức về các ngôn ngữ,… luôn khiến mọi người thích thú và lôi cuốn.

Xây dựng câu chuyện gây cấn từ các “drama”, các trend thịnh hành

Không khó để bắt gặp những drama “dở khóc dở cười” xảy ra xung quanh cuộc sống. Theo những nghiên cứu gần đây, những cú click chuột vào khung tìm hiểu drama lại nhiều hơn những gì giản dị đời thường. 

Vì vậy, bạn đừng bỏ qua cơ hội có thể gây sự chú ý đối với người xem bằng cách viết kịch bản cho clip ngắn “ké phần” vào sự nổi trội của drama hiện có để giúp bạn tăng lượt tương tác. 

Một lưu ý trong cách viết kịch bản này, mặc dù video của bạn có thể nổi bật ngay lúc đó nhưng nếu không có giá trị đặc biệt cũng sẽ nhanh chóng phai dần trong trí nhớ người xem, vì vậy đừng quá nhấn chìm vào những drama mà quên đi giá trị nội dung kịch bản của bản thân. 

Viết kịch bản theo hướng review, quảng bá sản phẩm lồng ghép vào những mẹo

Nhu cầu về làm đẹp của các bạn trẻ cũng ngày càng tăng cao, vì vậy mà làm một chiếc video với kịch bản phù hợp cho nêu cảm nhận khi sử dụng các loại mỹ phẩm cũng theo đó mà ngày càng được ưa chuộng.

Ngoài ra những mẹo vặt cuộc sống, bí quyết làm đẹp, các mẹo phối hợp trang phục hằng ngày cũng là chuyên mục nhiều người để mắt đến bởi sự bổ ích và mang lại những cách áp dụng hay.

Bạn có thể khéo léo lồng ghép những cách quảng bá sản phẩm vào những video ấy một cách tinh tế. Ví dụ như bạn có thể cho một đoạn ngắn về sản phẩm tẩy trang vào những hoạt động của nhân vật trong kịch bản,…

cách viết kịch bản cho clip ngắn

Title ảnh: 3 cách viết kịch bản cho clip ngắn Tiktok thu hút

Cách viết kịch bản cho clip ngắn Tiktok thu hút nhờ dịch vụ Nhanviec.com

Người dùng, doanh nghiệp muốn phát triển trên Tik Tok thì trung bình phải đăng tải 3 đến 5 video một ngày. Việc này tưởng chừng là dễ nhưng nếu bạn nhân lên cho một tháng thì việc không còn ý tưởng để quay cũng là điều dễ hiểu. 

Bên cạnh kịch bản phải có nội dung thu hút thì còn phải bao gồm hướng đi cho hình ảnh ( bao gồm diễn viên, phông nền, bố cục,…) và âm thanh 

Nhanviec.com là dịch vụ chuyên sáng tạo các ý tưởng cho các kịch bản clip ngắn, video dài, kịch bản phim, quảng cáo. Hầu hết các khách hàng tìm đến đều thành công trong việc quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp,… 

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong sáng tạo nội dung, lên ý tưởng cho thiết kế hình và video, tin chắc rằng sẽ cho bạn một kịch bản hoàn hảo từ xây dựng tình huống đến thiết kế các nhân vật một cách chi tiết. Bạn cho rằng một kịch bản tốt sẽ đi kèm với giá thành cao? Nhanviec@com luôn tối ưu thời gian và chi phí cho bạn một cách tối đa.

Nếu như bạn là một cây bút tự do đang tìm một công việc phù hợp với mình, nhanh tay gửi đơn ứng tuyển công việc cho Nhanviec@com ngay!

Leave a Comment

Call Now Button