Bộ máy cồng kềnh – Chi phí vận hành lớn đang bào mòn ví tiền của doanh nghiệp SMEs như thế nào?

Không khó để nhận ra sự xuất hiện và “nở rộ” của các doanh nghiệp vừa và nhỏ – SMEs. Theo thống kê, SMEs đang chiếm tới 90% tổng số các công ty, đơn vị kinh doanh trên toàn cầu. Từ đó, tạo ra hơn 50% cơ hội việc làm cho người lao động trên thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam, các doanh nghiệp SMEs này cũng ngày càng phát triển, mở rộng nhờ sức hút từ thị trường cùng chính sách mở rộng của Nhà nước. 

Tuy nhiên, một thực trạng không thể phủ nhận hay chính là “thách thức” dành cho hầu hết các SMEs hiện nay đó chính là vấn đề xây dựng bộ máy cồng kềnh và chi phí vận hành quá lớn đã và đang bào mòn ví tiền của các doanh nghiệp này một cách đáng lo ngại.

Bộ máy cồng kềnh

Đa phần các doanh nghiệp SMes là đơn vị kinh doanh của cá nhân hoặc gia đình. Do đó, việc điều hành hay bộ máy hoạt động của các công ty này chưa đảm bảo tối ưu. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đang gặp phải khó khăn mà nguyên nhân chính đến từ việc tổ chức, xây dựng bộ máy cồng kềnh. 

Theo đó các đơn vị này có các phòng ban, các cấp quản lý, các bộ phận, khối công việc,.. rất rối rắm và chưa khoa học, chưa được chuyên môn hóa. Thậm chí, chưa tách rời nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của các “mảnh ghép” trong bộ máy của doanh nghiệp một cách rạch ròi. Để từ đó, mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau giữa các thành phần trong bộ máy hoạt động chưa khăng khít. Do vậy, mục đích chung nhằm tạo nên sự phát triển và ổn định cho đơn vị SMEs không đạt hiệu quả.

Đặc biệt khi đến giai đoạn phát triển cả về quy mô kinh doanh lẫn nhân sự, chi nhánh thì doanh nghiệp chắc chắn sẽ gặp khó khăn ở khâu “giao tiếp”, trao đổi dữ liệu. Điều này khiến cho công việc bị trì trệ và giảm năng suất. Đây cũng chính là một trong những “nhân tố” ảnh hưởng và góp phần tiêu cực vào quá trình bào mòn ví tiền của nhiều doanh nghiệp SMEs hiện nay.

Việc xây dựng và duy trì đội ngũ nhân sự không khoa học, không tối ưu được xem là “liều thuốc độc” làm tốn thời gian, tốn chi phí của doanh nghiệp

Chi phí vận hành lớn

Bên cạnh các chi phí cần đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng hay vốn sản xuất hàng hóa,.. thì việc tổ chức bộ máy cồng kềnh, bộ phận này chồng chéo bộ phận kia cũng chính là nguyên nhân khiến doanh nghiệp “đốt ví tiền” một cách nhanh chóng.

Việc xây dựng và duy trì đội ngũ nhân sự không khoa học, không tối ưu được xem là “liều thuốc độc” làm tốn thời gian, tốn chi phí của doanh nghiệp. Chưa kể, với một bộ máy cồng kềnh như vậy thì việc công việc bị trì trệ, ảnh hưởng cũng gián tiếp khiến doanh nghiệp SMes bị mất lợi thế cạnh tranh so với những đối thủ cùng phân khúc. 

Giải pháp dành cho doanh nghiệp SMEs

Đối với các doanh nghiệp SMEs có quy mô vừa và nhỏ như hiện nay, thì giải pháp hoàn hảo nhất nhằm khắc phục tình trạng bộ máy hoạt động cồng kềnh và thiếu tính liên kết tốn kém chi phí đó chính là sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp nhân sự online đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó chắc chắn Nhanviec.com sẽ là “bạn đồng hành” lý tưởng dành cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi tự hào khi sở hữu đội ngũ nhân sự đa nhiệm với chuyên môn cao cho các lĩnh vực công việc như: Content, Design, Editor, Account executive, SEO, Ads Digital,…

Chưa hết, đến với Nhanviec.com, quý khách còn có thể sử dụng các dịch vụ liên quan tới các ngành nghề phổ biến bao gồm: Kế toán tài chính, IT và lập trình, viết lách và dịch thuật, tiếp thị/Truyền thông/Media, đào tạo và khóa học, kiến trúc & xây dựng, trợ lý, nhập liệu và  hành chính, hay tư vấn doanh nghiệp và coaching.

Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ có cơ hội sử dụng một đội ngũ +100 nhân sự “chuyên” nhất, trách nhiệm nhất cho từng vị trí cần thiết của doanh nghiệp. Họ làm việc từ xa nhưng vẫn đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc. Tuyệt vời hơn nữa là đơn vị kinh doanh SMEs của bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí để thuê nhân sự. Không mất nhiều công sức, không phải đau đầu về việc quản lý các bộ phận sao cho tối ưu. Thế nhưng, vẫn được cam kết về hiệu quả công việc để giúp hoạt động của doanh nghiệp được trơn tru và phát triển.

Nhanviec.com chính là “đáp án” chính xác nhất cho bài toán chi phí và hiệu quả của nhiều công việc khác nhau mà các doanh nghiệp SMEs đang tìm kiếm. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tiến hành thực hiện nhiệm vụ ở các vị trí nhân sự khác nhau để giúp quý khách hàng giảm thiểu gánh nặng về lượng công việc và chi phí vận hành.

Đừng chần chừ, hãy thử “trải nghiệm” ngay mô hình cung cấp giải pháp, nguồn lực cho các doanh nghiệp SMEs với mức chi phí cực kỳ tiết kiệm của chúng tôi. Hãy giúp cho quá trình vận hành doanh nghiệp của bạn trở nên trôi chảy mà không cần nhiều tới sự đốc thúc, giám sát. Tất cả đã có tại Nhanviec.com

Nhanviec.com – Giải pháp tiết kiệm – hiệu quả – tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp SMEs 

Leave a Comment

Call Now Button