REMOTE – LÀM VIỆC TỪ XA – Xu hướng tất yếu trong tương lai

Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát và social distancing (giữ khoảng cách xã hội) là yếu tố then chốt để giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Thì remote – làm việc từ xa chính là giải pháp hàng đầu dành cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta cần phải đánh giá sâu và xa hơn, nếu không còn ảnh hưởng của dịch bệnh thì remote có phải là xu hướng tất yếu trong tương lai không?

Remote là gì?

Remote hay chính là hình thức làm việc từ xa. Remote cho phép nhân sự có thể thực hiện công việc ngoài không gian văn phòng truyền thống quen thuộc. Hay hiểu đơn giản, phương thức này chính là cách để các doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động, mà các lãnh đạo, quản lý, các bộ phận, nhân viên không cần tiếp xúc trực tiếp với nhau. Thế nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc không hề thua kém khi đến văn phòng.

Lúc này mọi kênh truyền tải thông tin đều được tiến hành qua thiết bị kết nối internet. Các doanh nghiệp, nhà quản lý có thể kiểm soát năng suất làm việc gián tiếp bằng nhiều hình thức. Ngược lại nhân viên cũng sẽ được nhận, thực hiện, báo cáo công việc từ xa một cách linh hoạt.

Lợi ích của hình thức remote – làm việc từ xa

Trước khi khẳng định được remote – làm việc từ xa có đúng là xu hướng tất yếu và cần thiết cho các doanh nghiệp trong tương lai không thì chúng ta cần nắm được những lợi ích thiết thực mà hình thức này mang tới. 

Tiết kiệm thời gian, hạn chế di chuyển, giảm thiểu chi phí đi lại

Đúng như tên gọi “làm việc từ xa”. Giờ đây nhân sự sẽ không cần mất nửa tiếng lái xe trên những con đường kẹt cứng hay gần 1 tiếng ngồi trên xe buýt để đi làm nữa. Hàng ngày, nhân viên sẽ có thể tiết kiệm được thời gian di chuyển, công sức và chi phí xăng xe. Đồng thời nâng cao được thể chất, tinh thần và tỷ lệ vắng mặt tại công ty.

Do đó, kết quả mà remote mang lại đó chính là doanh nghiệp sẽ sở hữu được lực lượng lao động khỏe mạnh hơn, có nhiều động lực hơn và hiệu quả hơn.

Cải thiện sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp

Không sai khi nói rằng hình thức làm việc từ xa – remote là “bí quyết” giúp nhiều doanh nghiệp giữ chân nhân viên. Đội ngũ nhân lực sẽ dễ dàng cân bằng giữa công việc và cuộc sống. 

Chưa kể, làm việc theo dạng remote thì nhân viên sẽ có sự thoải mái và tự do. Nó giúp “những khối óc” này bớt đi băn khoăn, khó khăn về vị trí, giờ giấc, trang phục. Từ đó, tạo thêm động lực để nhân sự gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp.

Tiếp cận với lực lượng ứng viên đông đảo hơn

Một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy làm việc từ xa trở thành xu hướng trong tương lai chính là hiệu ứng millennial Effect. Theo đó, nhân sự mà đặc biệt là thế hệ trẻ luôn tìm kiếm một nơi làm việc có tính linh hoạt về không gian và thời gian. 

Do đó, nếu doanh nghiệp sử dụng hình thức remote thì chính là “thỏi nam châm” hút các ứng viên giỏi từ mọi vị trí địa lý khác nhau. Chưa kể quá trình mở rộng mạng lưới và cộng tác với các cá nhân xuất sắc sẽ góp phần giúp doanh nghiệp vừa phải trả chi phí thuê thấp hơn, lại vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc.

Nhân viên chủ động, tích cực hơn, năng suất công việc cao hơn

Việc tổ chức làm việc từ xa giúp cho nhân viên có thể tự lên kế hoạch thực hiện công việc một cách phù hợp nhất với họ. Nếu như tại văn phòng, tất cả nhân sự đều phải thực hiện một quy định làm việc chung. Vậy thì với remote, người lao động có thể tự tổ chức, tự kiểm soát điều này. Đây cũng chính là “nền tảng” để phát huy tính chủ động, tích cực của nhân sự và tăng năng suất công việc tốt nhất.

Giảm chi phí cố định

Khi cho phép nhân sự làm việc từ xa thì cũng là điều kiện để các doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí cố định như: chi phí thuê văn phòng, chi phí in ấn, máy móc, điện, nước,…Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp các công ty vẫn đảm bảo được hoạt động trong thời kỳ dịch bệnh Covid khó khăn hiện nay.

Tận dụng các ứng dụng công nghệ tốt hơn

Để có thể làm việc từ xa thì cần sự “vào cuộc” của cách mạng công nghệ 4.0. Đó chính là wifi, smartphones, hệ thống tin nhắn và các phần mềm quản lý dự án cho phép nhân viên, quản lý, doanh nghiệp có thể giao tiếp và làm việc ngay tức thì.

Giảm ngân sách lương cho các vị trí cố định

Theo nghiên cứu thực tế, khi sử dụng lao động làm việc theo hình thức remote, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm ngân sách so với chi trả lương cố định cho nhân viên. Thậm chí khi thuê 2 nhân viên làm việc từ xa thì đơn vị chỉ cần trả mức lương bằng 1 nhân viên cố định full time. Thế nhưng, hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo tuyệt đối.

Remote – làm việc từ xa – Xu hướng tất yếu trong tương lai

Với những lợi ích và ưu điểm tuyệt vời trên, có thể khẳng định remote – làm việc từ xa chính là xu hướng tất yếu trong tương lai mà các doanh nghiệp nên áp dụng. Trong thời đại 4.0 cần tính linh động để tổ chức công việc như hiện nay thì hình thức làm từ xa càng trở thành nhu cầu tất yếu hơn.

Đặc biệt, khi dịch bệnh bùng phát và chưa biết bao giờ mới kết thúc thì remote là cách giữ an toàn cho cả người lao động cùng doanh nghiệp tốt nhất. Đồng thời, vẫn duy trì được bộ máy làm việc và hoạt động kinh doanh cho các đơn vị.

Đối với bài toán nếu trong tương lai không còn dịch bệnh covid 19, không còn giãn cách xã hội thì hình thức làm việc từ xa remote có còn cần thiết hay không. Thì chắc chắn câu trả lời là có. Bởi, không có lý do gì một “xu hướng” làm việc tối ưu, hiệu quả mà lại tiết kiệm như vậy lại không được các doanh nghiệp áp dụng.

Cung cấp nhân sự làm việc từ xa – cung cấp việc làm từ xa cho nhân sự

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn hay thuê nhân sự online ở đâu để đảm bảo chất lượng. Nhiều người lao động vẫn đang tìm kiếm việc làm từ xa thuộc lĩnh vực của mình. Vậy thì nhanviec.com chính là địa chỉ tin cậy của bạn.

Chúng tôi chính là cầu nối vừa cung cấp nhân sự làm việc từ xa cho hoạt động của các công ty. Lại cũng vừa đem đến cho người lao động vô vàn các cơ hội việc làm tiềm năng về:  Nhanviec.com gồm đội ngũ nhân sự thực hiện đa nhiệm với các công việc của các Marketer Content, Design, Editor, Account executive, SEO, Ads Digital,…

Trên đây chính là những thông tin giúp bạn hiểu được về remote – hình thức làm việc từ xa – xu hướng tất yếu trong tương lai. Hy vọng các kiến thức này sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Comment

Call Now Button