Giải pháp giúp SMEs tối ưu chi phí sau đại dịch covid 19

Đại dịch Covid 19 đã và đang trở thành mối lo ngại hàng đầu đối với đời sống, sức khỏe, đặc biệt là tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Khi sản xuất, hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn thì cũng là lúc các doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEs cần tìm kiếm giải pháp để tối ưu chi phí một cách hiệu quả và khoa học nhất.

SME thiếu lớp “áo giáp”để tự bảo vệ mình trước đại dịch Covid 19

Nếu dịch Covid 19 được ví như một cơn bão đi qua, thì những cây nhỏ, yếu sẽ bị tấn công và gục ngã đầu tiên. Với xã hội, những người cao tuổi, người có bệnh nền, người có sức đề kháng kém sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Với kinh tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ như SMEs lại chính là “đối tượng” dễ “ngã gục” nhất.

Có thể khẳng định, những khó khăn của doanh nghiệp SMEs trước tình hình dịch Covid 19 chính là một “cuộc chiến” khốc liệt mà không phải đơn vị nào cũng vượt qua được. SMEs thiếu đi lớp “áo giáp” bảo vệ như: thiếu vốn, thiếu đường lối quản lý khoa học, thiếu nhân lực, thiếu bộ máy hoạt động chuẩn chỉ,..Và khi dịch bệnh tấn công thì chính những yếu tố còn thiếu sót này đã trở thành “nhát dao” xuyên vào cơ cấu tổ chức và hút cạn “nhựa sống” của doanh nghiệp.

Có thể nói, đại dịch Covid 19 đặt các SMEs trước thách thức mới. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện để tạo nên cơ hội cho doanh nghiệp thay đổi diện mạo, bộ máy vận hành, hồ sơ nhân sự

Thách thức và cơ hội của doanh nghiệp SMEs sau đại dịch Covid 19

Có thể nói, đại dịch Covid 19 đặt các SMEs trước thách thức mới. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện để tạo nên cơ hội cho doanh nghiệp thay đổi diện mạo, bộ máy vận hành, hồ sơ nhân sự,…

Lúc này các đơn vị SMEs cần bố trí và cân đối lại việc cắt giảm chi phí không cần thiết. Để nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp có thể hoạt động trở lại sau đại dịch và vẫn không gây ảnh hưởng tới mục tiêu, kết quả đã đặt ra. Chưa kể, đây cũng chính là thời điểm thích hợp để SMEs xem xét lại những lĩnh vực nên ưu tiên kinh doanh, tìm kiếm giải pháp và sử dụng nhân viên theo một cách vận hành mới. 

Giải pháp giúp SMEs tối ưu chi phí sau dịch Covid 19

Bên cạnh việc xác định lại sự thay đổi của thị trường, khách hàng, nhà phân phối hay đối thủ cạnh tranh. Từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh mới cho đơn vị của mình. Thì các SMEs cũng cần chú trọng tới việc tối ưu chi phí sản xuất để duy trì và phát triển doanh nghiệp vượt qua “cơn bão” covid 19.

Có không ít các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghĩ tới giải pháp cắt giảm nhân sự khi đứng trước khó khăn. Tuy nhiên, nếu không có nhân viên thì làm sao có kết quả công việc. Vậy nên, thay vì giảm bớt nhân sự các SMEs nên lựa chọn chuyển từ hình thức thuê trực tiếp sang thuê online. Có nghĩa là doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ từ các công ty cung cấp nhân sự online đa ngành, đa lĩnh vực.

Lợi ích khi sử dụng các dịch vụ nhân sự online – Remote

Không nói quá khi khẳng định dịch vụ nhân sự online – Remote chính là “cứu cánh” cho nhiều doanh nghiệp SMEs sau đại dịch Covid 19. Hình thức này mang tới những lợi ích như:

Tối ưu chi phí 

Chắc chắn việc tính toán, tối ưu hóa chi phí chính là bài toán quan trọng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời điểm hiện nay. Việc sử dụng nhân sự online sẽ giúp đơn vị tránh lãng phí vốn vào những hạng mục như: chi phí thuê cơ sở vật chất, chỗ làm việc cho nhân viên, chi phí văn phòng đầu tư, bảo trì các trang thiết bị, máy móc, điện, nước, mạng, máy in, mực in, giấy, vật tư,.. khi người lao động làm việc trực tiếp tại văn phòng. 

Có vẻ đây chỉ là những “khoản” vụn vặt. Thế nhưng, khi gộp lại chúng lại trở thành một khoản chi phí “khổng lồ”. Và việc tiết kiệm các chi phí này trong thời buổi dịch dã như hiện nay giống như “ly nước ngoài sa mạc” đối với nhiều doanh nghiệp SMEs.

Chưa kể, mức lương doanh nghiệp phải chi trả cho nhân viên online với nhân viên trực tiếp chắc chắn cũng sẽ giảm thiểu đáng kể.

Ứng dụng công nghệ để quản lý công việc từ xa

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Đồng thời để đáp ứng quá trình giãn cách xã hội do đại dịch Covid 19 thì sử dụng nhân sự từ xa chính là “khiên chắn bão” hoàn hảo dành cho các đơn vị SMEs. 

Thay vì sử dụng quá nhiều nhân lực vào quá trình sản xuất, kinh doanh truyền thống. Thì các doanh nghiệp có thể tận dụng công nghệ, mạng internet của dịch vụ quản lý công việc, nhân sự từ xa để tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí. Mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động ổn định. 

Bạn chỉ cần ở tại một vị trí mà vẫn có thể theo dõi, giám sát, quản lý, giao việc cho người lao động một cách dễ dàng.

Nhanviec.com – Giải pháp tiết kiệm – hiệu quả – tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp SMEs 

Hiểu được tầm quan trọng của việc tối ưu, tiết kiệm chi phí đối với các doanh nghiệp SMEs trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19 hiện nay. Nhanviec.com đã và đang đưa tới quý khách hàng giải pháp cung cấp dịch vụ nhân sự online, làm việc từ xa uy tín nhất.

Với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao của nhiều lĩnh vực khác nhau như: Content, Design, Editor, Account executive, SEO, Ads Digital,…Chúng tôi cam kết chất lượng làm hài lòng khách hàng bởi chất lượng nhân sự tốt nhất, hiệu quả công việc đảm bảo nhất và tối ưu chi phí cạnh tranh nhất.

Dù doanh nghiệp của bạn làm việc trong lĩnh vực gì? Dù bạn cần dịch vụ liên quan tới ngành nghề nào từ kế toán tài chính, IT và lập trình, viết lách và dịch thuật, tiếp thị/Truyền thông/Media, đào tạo và khóa học, kiến trúc & xây dựng, trợ lý, nhập liệu và hành chính, cho tới tư vấn doanh nghiệp và coaching. Thì chúng tôi cũng sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Chúng tôi chính là “giải pháp công nghệ” giúp doanh nghiệp SMEs của bạn tối ưu chi phí, duy trì hoạt động, hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh, tăng cường ứng dụng công nghệ. Từ đó nhanh chóng thích ứng và đứng vững trước biến động của thị trường một cách tốt nhất. 

Đừng quên liên hệ ngay với Nhanviec.com nếu bạn đang muốn tìm kiếm “bí quyết” hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu chi phí hoàn hảo nhất sau đại dịch Covid 19 nhé!

Leave a Comment

Call Now Button