Chi nhánh công ty xây dựng có cần chứng chỉ năng lực riêng không?

Chi nhánh công ty xây dựng

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được cấp cho tổ chức, đơn vị để chứng minh năng lực trong hoạt động xây dựng. Các công ty chuyên về xây dựng khi thực hiện các hạng mục thi công hay thiết kế cần có chứng chỉ năng lực. Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là liệu các chi nhánh công ty xây dựng thì có cần chứng chỉ năng lực không? Hãy cùng Nhận Việc khám phá câu trả lời cho câu hỏi trên tại bài viết hôm nay nhé! 

Chi nhánh công ty xây dựng
Chi nhánh công ty xây dựng có cần chứng chỉ năng lực riêng?

Chi nhánh công ty xây dựng có cần chứng chỉ năng lực riêng không? 

Câu hỏi: 

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi liên quan đến chứng chỉ năng lực của chi nhánh công ty xây dựng. Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty như sau: 

Công ty tôi hoạt động chuyên về lĩnh vực xây dựng, đã có chứng chỉ hành nghề xây dựng của tổ chức. Nay tôi thành lập một chi nhánh ở tỉnh khác, tiến hành hạch toán độc lập. Vậy cho tôi hỏi chi nhánh công ty xây dựng có phải xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng cho chi nhánh công ty không?

Hy vọng sớm nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nhận Việc. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 44 Luật Doanh nghiệp năm 2020:

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hoạt động xây dựng là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Do đó, chi nhánh trực thuộc một tổ chức nếu trực tiếp thực hiện các hoạt động xây dựng theo ủy quyền thì cũng phải đáp ứng điều kiện năng lực hoạt động xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng. 

Điều này hoàn toàn phù hợp với quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 85 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng của Chính phủ:

Tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực có các quyền sau đây:

b) Được hoạt động xây dựng trên phạm vi cả nước theo nội dung quy định được ghi trên chứng chỉ năng lực;

Từ những quy định trên, chi nhánh công ty xây dựng muốn thực hiện các hoạt động xây dựng cần phải xin cấp chứng chỉ năng lực theo lĩnh vực và phạm vi phù hợp. 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi của bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Nhận Việc. Nếu bạn đọc đang quan tâm đến thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực cho chi nhánh công ty xây dựng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết. 

Điểm b, Khoản 1, Điều 85 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chuyên nghiệp tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thiết kế 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Chi nhánh công ty xây dựng
Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Chi nhánh công ty xây dựng
Chuyên viên được đào tạo bài bản, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Vừa rồi là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi Chi nhánh công ty xây dựng có cần chứng chỉ năng lực không. Câu trả lời là “Có”. Chi nhánh công ty xây dựng muốn thực hiện các hoạt động xây dựng cần phải xin cấp chứng chỉ năng lực để chứng minh năng lực của chi nhánh. Nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn về câu hỏi hãy liên hệ với chúng tôi để được giải thích chi tiết. Ngoài ra, để được hỗ trợ dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoặc chứng chỉ hành nghề hãy liên hệ với Nhận Việc ngay hôm nay! Nhận Việc xin cam kết sẽ đem lại sự hài lòng và lợi ích tốt nhất cho Quý khách. 

Leave a Comment

Call Now Button