Thi công lĩnh vực nhôm kính có được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 1 không?

Thi công lĩnh vực nhôm kính

Các đơn vị, tổ chức muốn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thì bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực phải không? Đây là điều mà nhiều cá nhân, đơn vị lầm hiểu là đúng. Tuy nhiên, vẫn có những lĩnh vực, hạng mục mà tổ chức hay cá nhân tham gia vào hoạt động xây dựng lại không cần chứng chỉ năng lực hoặc chứng chỉ hành nghề. Hôm nay chúng tôi xin giải đáp một câu hỏi của bạn đọc liên quan đến trường hợp: Thi công lĩnh vực nhôm kính có được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 1 không? Mời bạn đọc cùng theo dõi câu trả lời tại bài viết hôm nay nhé! 

Thi công lĩnh vực nhôm kính
Thi công lĩnh vực nhôm kính có được cấp chứng chỉ năng lực hạng 1?

Thi công lĩnh vực nhôm kính có được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 1 không?

Câu hỏi: 

Kính gửi Quý Công ty Nhận Việc;

Tôi có một câu hỏi về tổ chức thi công lĩnh vực nhôm kính mong nhận được câu trả lời như sau:

Công ty tôi chuyên về thi công nhôm kính, công ty đã thi công xong mặt dựng nhôm kính với tổng diện tích 1400 m2 cho công trình chung cư cấp I. Chủ đầu tư yêu cầu công ty tôi phải bổ sung chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng công trình hạng I. Tôi có hai thắc mắc mong được giải đáp như sau: 

 1. Việc chủ đầu tư yêu cầu công ty cung cấp giấy chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng công trình hạng I là đúng hay sai theo quy định của luật xây dựng?
 2. Thi công lĩnh vực nhôm kính (mặt dựng nhôm kính) có thuộc lĩnh vực được cấp giấy chứng nhận năng lực hoạt động xây dựng công trình hạng I hay không? Nếu có, thì được quy định tại điều khoản nào của bộ luật xây dựng?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi thắc mắc của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 

Điểm d, Khoản 3, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng của Chính phủ quy định như sau: 

“3. Tổ chức không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực theo quy định của Nghị định này khi tham gia các công việc sau:

d) Thi công công tác hoàn thiện công trình xây dựng như trát, ốp lát, sơn, lắp đặt cửa, nội thất và các công việc tương tự khác không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của công trình;”

Căn cứ quy định trên, trường hợp công ty bạn chỉ thực hiện cung cấp và lắp đặt nhôm kính, là thuộc một phần nội thất của công trình. Công việc này không thuộc đối tượng phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. 

Nếu công ty bạn thực hiện thi công các hạng mục liên quan đến kết cấu công trình, ví dụ như kết cấu bao che (vách mặt dựng của công trình) thì bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. 

Vì thông tin bạn đã cung cấp không chi tiết, bạn đọc vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin về hạng mục mà công ty bạn đã tham dự để nhận được ý kiến tư vấn đầy đủ nhất. 

Ngoài ra, nếu bạn đọc đang quan tâm và mong muốn làm chứng chỉ năng lực cho tổ chức và chứng chỉ hành nghề cho cá nhân, hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

Điểm d, Khoản 3, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chuyên nghiệp tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thiết kế 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Thi công lĩnh vực nhôm kính
Thủ tục rõ ràng, khâu trung gian ngắn gọn

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Thi công lĩnh vực nhôm kính
Liên hệ với Nhận Việc ngay thôi!

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề: “Thi công lĩnh vực nhôm kính có được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 1 không?”. Với những hạng mục thi công không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì không bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Để được hỗ trợ dịch vụ làm chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề hãy liên hệ ngay với Nhận Việc. Chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại sự hài lòng và lợi ích tốt nhất cho Quý khách. 

Leave a Comment

Call Now Button