Thi công trần thạch cao, sơn bả, phào chỉ thạch cao, ốp lát có cần chứng chỉ năng lực không?

Thi công trần thạch cao

Các đơn vị thi công trần thạch cao, sơn bả, phào chỉ thạch cao và ốp lát gạch cho công trình có phải xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không? Đây là một câu hỏi được nhiều đơn vị thi công trần thạch cao thắc mắc. Để giải đáp câu hỏi trên, chúng tôi đã tổng hợp và phân tích tại bài viết hôm nay. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Thi công trần thạch cao
Thi công trần thạch cao, sơn bả, phào chỉ thạch cao, ốp lát có cần chứng chỉ năng lực?

Thi công trần thạch cao, sơn bả, phào chỉ thạch cao, ốp lát có cần chứng chỉ năng lực không? 

Câu hỏi: 

Kính gửi Quý Công ty:

Tôi có một câu hỏi về tổ chức thi công trần thạch cao có cần chứng chỉ năng lực hay không. Mong nhận được giải đáp từ Quý Công ty. 

Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực thi công trần thạch cao, sơn bả, phào chỉ thạch cao, phào chỉ xi măng, ốp lát có phải xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không?

Cảm ơn Quý Công ty đã đọc thư và luôn có những bài viết giải đáp thắc mắc rất chi tiết. Kính chúc Quý Công ty làm việc ngày càng hiệu quả và gặt hái nhiều thành công hơn nữa! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi liên quan đến đơn vị thi công trần thạch cao. Cảm ơn bạn đọc đã gửi những lời cảm ơn và lời chúc chân thành. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến giải đáp như sau: 

Điểm d, Khoản 3, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng của Chính phủ quy định như sau: 

“3. Tổ chức không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực theo quy định của Nghị định này khi tham gia các công việc sau:

d) Thi công công tác hoàn thiện công trình xây dựng như trát, ốp lát, sơn, lắp đặt cửa, nội thất và các công việc tương tự khác không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của công trình;”

Căn cứ quy định trên, trường hợp công ty bạn chỉ thực hiện thi công trần thạch cao, sơn bả, phào chỉ thạch cao, ốp lát thì không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực theo quy định. Những công việc này không thuộc đối tượng bắt buộc phải xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Công ty của bạn có thể hoàn toàn yên tâm để thực hiện công việc này và tham gia nhiều gói thầu trong tương lai. 

Điểm d, Khoản 3, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chuyên nghiệp tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thiết kế 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Thi công trần thạch cao
Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Thi công trần thạch cao
Liên hệ ngay với chúng tôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề: “Thi công trần thạch cao, sơn bả, phào chỉ thạch cao, ốp lát có cần chứng chỉ năng lực không?”. Câu trả lời là “Không”. Vì vậy, công ty bạn có thể tiếp tục thực hiện dịch vụ thi công trần thạch cao và các công việc mà không cần lo ngại về vấn đề chứng chỉ năng lực. Trong tương lai, khi mở rộng lĩnh vực hoạt động sang các hạng mục thi công khác, hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ dịch vụ tư vấn về chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại sự hài lòng và lợi ích tốt nhất cho Quý khách. 

Leave a Comment

Call Now Button