Hướng dẫn cách tính thời gian kinh nghiệm khi cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2, hạng 3

Cách tính thời gian kinh nghiệm

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng là chứng chỉ quan trọng và là điều kiện tiên quyết để các cá nhân tham gia các hạng mục trong một dự án xây dựng. Ngoài ra, để vươn tới các vị trí và chức danh trong công ty, cá nhân có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng sẽ có lợi thế hơn nhiều so với những cá nhân chưa có chứng chỉ. Để được cấp chứng chỉ hành nghề cá nhân cần đáp ứng điều kiện về thời gian kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp chứng chỉ. Cách tính thời gian kinh nghiệm khi cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạng 2 và hạng 3 như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây: 

Cách tính thời gian kinh nghiệm
Hướng dẫn cách tính thời gian kinh nghiệm khi cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2, 3

Hướng dẫn cách tính thời gian kinh nghiệm khi cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2, hạng 3 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty, tôi có câu hỏi về cách tính thời gian kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng mong được giải đáp như sau: 

Theo quy định tại Điều 66 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ: 

Điều kiện chung để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đối với hạng II là “có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 04 năm trở lên” và hạng III là “có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 02 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ đại học; từ 03 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp.

Vậy cho tôi hỏi, cách tính thời gian kinh nghiệm để được cấp chứng chỉ hành nghề là như thế nào? Thời gian 4 năm và 3 năm theo quy định được tính bắt đầu từ thời điểm nào. Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc về cách tính thời gian kinh nghiệm khi cấp chứng chỉ, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Điều 66 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng của Chính phủ thì cá nhân đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng phải có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề như sau:

a) Hạng I: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 07 năm trở lên;

b) Hạng II: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 04 năm trở lên;

c) Hạng III: Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 02 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ đại học; từ 03 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp.

Căn cứ quy định trên, thời gian kinh nghiệm được tính từ thời điểm cá nhân được cấp bằng đại học, cao đẳng hoặc trung cấp. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp cá nhân cần phải tham gia vào công việc trong lĩnh vực xây dựng tương ứng với chuyên ngành đào tạo. 

Trên đây là thông tin cung cấp đến bạn đọc để giải đáp thắc mắc khi tìm cách tính thời gian kinh nghiệm xin cấp chứng chỉ hành nghề. Nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn hay vướng mắc về câu hỏi trên hay về dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xin vui lòng liên hệ với bộ phận Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề để được hỗ trợ. 

Khoản 2, Điều 66 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chuyên nghiệp tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thiết kế 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Cách tính thời gian kinh nghiệm
Cam kết hồ sơ được xử lý nhanh chóng, không có khả năng trì chệ

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Cách tính thời gian kinh nghiệm
Chuyên viên của Nhận Việc luôn sẵn sàng chào đón

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc.
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách tính thời gian kinh nghiệm khi cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Để được tính thời gian kinh nghiệm bạn cần chứng minh bằng Hợp đồng lao động hoặc văn bản xác nhận của tổ chức bạn đã làm việc. Văn bản xác nhận này cần được đóng dấu của đơn vị đó. Vì vậy, khi làm việc tại bất cứ đơn vị nào, hãy xin giấy xác nhận để được tính. Hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ dịch vụ tư vấn về chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại sự hài lòng và lợi ích tốt nhất cho Quý khách. 

Leave a Comment

Call Now Button