Đấu thầu hạng mục thi công ốp lát đá các công trình cấp 1 và cấp đặc biệt có cần chứng chỉ năng lực không?

Thi công ốp lát đá

Hiện nay Luật xây dựng năm 2014 đã được hướng dẫn chi tiết tại nhiều Nghị định và Thông tư. Cá nhân và tổ chức muốn biết điều kiện để tham gia các hạng mục trong một dự án xây dựng thường cần tìm quy định liên quan đến chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề. Chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi liên quan đến điều kiện của tổ chức và cá nhân hành nghề xây dựng. Đơn vị tham gia đấu thầu hạng mục thi công ốp lát đá các công trình cấp 1 và cấp đặc biệt có cần chứng chỉ năng lực không? Mời bạn đọc cùng khám phá câu trả lời tại bài viết hôm nay nhé! 

Thi công ốp lát đá
Thi công ốp lát đá các công trình cấp 1 có cần chứng chỉ năng lực?

Đấu thầu hạng mục thi công ốp lát đá các công trình cấp 1 và cấp đặc biệt có cần chứng chỉ năng lực không? 

Câu hỏi: 

Kính gửi Quý Công ty, tôi có một câu hỏi về việc thi công ốp lát đá mong được giải đáp như sau: 

Khi tra cứu các quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng, chúng tôi vẫn còn một số vướng mắc mong được giải đáp đó là. Những lĩnh vực hoạt động dưới đây của công ty chúng tôi có cần phải làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không:

– Khai thác, gia công, chế biến đá tự nhiên;

– Xuất khẩu, nhập khẩu, bán, phân phối đá tự nhiên và vật liệu xây dựng, các vật tư, hóa chất phụ trợ ngành đá;

– Thi công, lắp đặt, bảo dưỡng công trình có sử dụng đá tự nhiên và vật liệu xây dựng khác.

Như vậy, tổ chức thi công ốp lát đá cho các công trình cấp I và công trình đặc biệt có cần chứng chỉ năng lực không? 

Rất mong nhận được câu trả lời của Quý Công ty. Xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn dựa trên quy định của pháp luật như sau: 

Điểm d, Khoản 3, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng của Chính phủ quy định như sau: 

“3. Tổ chức không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực theo quy định của Nghị định này khi tham gia các công việc sau:

d) Thi công công tác hoàn thiện công trình xây dựng như trát, ốp lát, sơn, lắp đặt cửa, nội thất và các công việc tương tự khác không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của công trình;”

Căn cứ quy định trên, trường hợp công ty bạn chỉ thực hiện cung cấp và thi công ốp lát đá, là công việc thuộc phần hoàn thiện công trình. Tổ chức thực hiện công việc này thì không thuộc đối tượng yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Công ty của bạn có thể tham gia vào hoạt động thi công ốp lát đá, khai thác, gia công, chế biến đá tự nhiên… mà không cần chứng chỉ năng lực. 

Nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn, vướng mắc liên quan đến câu hỏi được giải đáp hoặc các vấn đề khác về chứng chỉ năng lực, mời bạn đọc liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

Điểm d, Khoản 3, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chuyên nghiệp tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thiết kế 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Thi công ốp lát đá
Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Thi công ốp lát đá
Hình thức liên lạc đơn giản, dễ dàng

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc.
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc về vấn đề “Đấu thầu hạng mục thi công ốp lát đá các công trình cấp 1 và cấp đặc biệt có cần chứng chỉ năng lực không?”. Chúng tôi rất vui vì được cung cấp thông tin đầy đủ đến bạn đọc và hướng dẫn bạn đọc các thủ tục trong lĩnh vực chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi! Hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ dịch vụ tư vấn về chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại sự hài lòng và lợi ích tốt nhất cho Quý khách.

Leave a Comment

Call Now Button