Có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp có được thi công hạng mục xây lắp cơ điện không?

Thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp

Chứng chỉ năng lực được cấp cho đơn vị chỉ có hiệu lực trong lĩnh vực và phạm vi hoạt động theo quy định. Tuy nhiên, đơn vị được tham gia các hạng mục xây dựng trong phạm vi nào còn là nỗi băn khoăn của nhiều đơn vị và tổ chức. Chúng tôi nhận được một câu hỏi của bạn đọc về phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp. Liệu đơn vị có chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp có được tham gia các hạng mục xây lắp cơ điện không? Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay tại bài viết hôm nay! 

Thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp
Có chứng chỉ thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp có được thi công hạng mục xây lắp cơ điện?

Có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp có được thi công hạng mục xây lắp cơ điện không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi liên quan đến phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp mong được giải đáp như sau: 

Hiện tại tôi đang làm việc tại một doanh nghiệp cổ phần ngành nghề chính là thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp và xây lắp cơ điện. Đầu năm 2019, Công ty tôi đã được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng I cho lĩnh vực thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp. Các gói thầu công ty chúng tôi thi công bao gồm 2 mảng: xây dựng và xây lắp cơ điện và được ký kết chung trên một hợp đồng. Như vậy, hạng mục thi công cơ điện có được xem là một bộ phận trong lĩnh vực đã được cấp chứng chỉ hay không? Công ty tôi đã được cấp chứng chỉ hành nghề thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp vậy có được tham gia xây lắp cơ điện không? 

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc về phạm vi của chứng chỉ thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 

Lĩnh vực và phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được quy định tại Mục 5.2 Phụ lục số VII được ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng của Chính phủ.

Theo đó, đơn vị có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp có phạm vi hoạt động được quy định cụ thể như sau:

 • Hạng I: Được thi công công tác xây dựng công trình tất cả các cấp của công trình công nghiệp có kết cấu dạng nhà, cột, trụ, tháp, bể chứa, si lô và các dạng kết cấu khác.
 • Hạng II: Được thi công công tác xây dựng công trình từ cấp II trở xuống của công trình công nghiệp có kết cấu dạng nhà, cột, trụ, tháp, bể chứa, si lô và các dạng kết cấu khác.
 • Hạng III: Được thi công công tác xây dựng công trình từ cấp III trở xuống của công trình công nghiệp có kết cấu dạng nhà, cột, trụ, tháp, bể chứa, si lô và các dạng kết cấu khác. 

Căn cứ quy định trên, công ty bạn được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp hạng I thì được tham gia xây dựng với công trình tất cả các cấp theo quy định tại Mục 5.2 Phụ lục số VII. 

Đối với hạng mục xây lắp cơ điện, đây là một hạng mục không nằm trong phạm vi quy định tại Mục 5.2 Phụ lục số VII. Vì vậy bạn đọc cần xem xét lại các quy định về điều kiện năng lực của đơn vị thi công xây lắp cơ điện. Ngoài ra, nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn, vướng mắc, xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Mục 5.2 Phụ lục số VII được ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chuyên nghiệp tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thiết kế 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp
Cắt giảm bớt các khâu trung gian rườm rà

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp
Liên hệ ngay để cùng hợp tác bạn nhé

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề: “Có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp có được thi công hạng mục xây lắp cơ điện không?”. Câu trả lời là không. Bởi phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình nhà công nghiệp chưa bao gồm hạng mục xây lắp cơ điện. Đơn vị nên chuẩn bị hồ sơ để xin cấp chứng chỉ năng lực thi công xây lắp trong lĩnh vực cơ điện. Nhanh tay nhấc máy hoặc liên hệ với Nhận Việc qua các kênh hỗ trợ trực tuyến để được làm dịch vụ chứng chỉ năng lực nhanh nhất. Chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại sự hài lòng và lợi ích tốt nhất cho Quý khách. 

Leave a Comment

Call Now Button