Điều kiện giữ chức danh Chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng kỹ thuật là gì?

Chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng

Nghị định số 15/2021/NĐ-CP không có quy định chi tiết về điều kiện giữ chức danh Chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng kỹ thuật có đúng không? Chúng tôi nhận được câu hỏi của bạn đọc liên quan đến điều kiện để cá nhân giữ chức danh chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng kỹ thuật. Để giúp bạn đọc có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi này chúng tôi đã tìm kiếm và tổng hợp thông tin tại bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng
Điều kiện giữ chức danh chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng

Điều kiện để cá nhân giữ chức danh Chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng kỹ thuật là gì? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty, 

Tôi có một câu hỏi về điều kiện để một cá nhân đảm nhận chức danh chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng kỹ thuật (HTKT). Rất mong sớm nhận được câu trả lời của công ty như sau: 

Tôi đã được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình giao thông cấp III. Tôi tra cứu quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Nghị định này không nêu rõ điều kiện của chức danh Chủ nhiệm thiết kế dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Vậy cho tôi hỏi điều kiện để đảm nhiệm chức danh trên cần loại chứng chỉ nào? Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn liên quan đến điều kiện giữ chức danh chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng kỹ thuật chúng tôi xin được giải đáp như sau:

 • Khái niệm chủ nhiệm là gì?

Theo quy định tại Khoản 13, Điều 3, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng: 13. Chủ nhiệm là chức danh của cá nhân được tổ chức giao nhiệm vụ quản lý, điều phối thực hiện toàn bộ công việc tư vấn có nhiều chuyên môn khác nhau, gồm: chủ nhiệm lập thiết kế quy hoạch xây dựng; chủ nhiệm khảo sát xây dựng; chủ nhiệm thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng.

Như vậy căn cứ quy định trên, nếu bạn muốn giữ chức danh chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng kỹ thuật thì bạn phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng. Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động xây dựng bạn cần xin chứng chỉ hành nghề phù hợp. 

 • Chứng chỉ hành nghề phù hợp với chức danh chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng kỹ thuật là gì?

Căn cứ Mục 3, Phụ lục VI Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021, lĩnh vực và phạm vi hoạt động xây dựng của cá nhân tham gia thiết kế gồm có:

 1. Thiết kế kết cấu công trình
 2. Thiết kế cơ – điện công trình 
 3. Thiết kế cấp – thoát nước công trình 
 4. Thiết kế xây dựng công trình khai thác mỏ 
 5. Thiết kế xây dựng công trình giao thông
 6. Thiết kế xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật 
 7. Thiết kế xây dựng công trình phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn (thủy lợi, đê điều)

Dựa vào quy định trên, khi đảm nhận chức danh chủ nhiệm với lĩnh vực nào thì bạn cần xin chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực đó với hạng phù hợp.

Trên đây là câu trả lời liên quan đến câu hỏi của bạn đọc về chứng chỉ hành nghề phù hợp khi đảm nhận chức danh chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng kỹ thuật. Nếu bạn đọc còn băn khoăn về điều kiện để đảm nhận các vị trí trong xây dựng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết. 

Mục 3, Phụ lục VI Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng uy tín của Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng
Nhận Việc với dịch vụ uy tín được nhiều người truyền tai nhau

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng
Tỷ lệ thành công khi làm ở Nhận Việc rất cao

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi thắc mắc về Điều kiện giữ chức danh Chủ nhiệm thiết kế dự án hạ tầng kỹ thuật là gì? Chúng tôi đã phân tích chi tiết dựa trên những quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Hiện nay có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật Xây dựng nhằm giúp các cá nhân và tổ chức nắm được quy định trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên không phải lúc nào người đọc cũng tìm được quy định chi tiết. Hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên gọi cho chúng tôi nếu có nhu cầu làm chứng chỉ hành nghề xây dựng nhé. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách! 

Leave a Comment

Call Now Button