Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình có phù hợp với chức danh Kỹ sư khảo sát/tính toán thủy văn không?

Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình

Khoản 3, Điều 148 Luật Xây dựng 2014 quy định các chức danh, cá nhân hành nghề hoạt động xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề như: Giám đốc quản lý dự án, Chủ trì thiết kế quy hoạch xây dựng, Chủ nhiệm khảo sát xây dựng,… Đối với chức danh Kỹ sư khảo sát/tính toán thủy lợi thì có bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng không? Một cá nhân có chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình có phù hợp để giữ chức danh này hay không? Mời bạn đọc cùng theo dõi tại bài viết hôm nay để tìm câu trả lời nhé! 

Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình
Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình có phù hợp với kỹ sư tính toán thủy văn

Cá nhân có chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình được chọn làm chức danh Kỹ sư khảo sát thủy văn có phù hợp hay không?

Câu hỏi: 

Kính gửi Quý Công ty, 

Hiện nay, tôi đang là thành viên của Tổ chuyên gia đấu thầu lựa chọn Nhà thầu tư vấn thiết kế BVTC cho dự án giao thông. Hồ sơ mời thầu có quy định: “Bố trí tối thiểu 01 Kỹ sư khảo sát/tính toán thủy văn, có số năm kinh nghiệm tối thiểu là 03 năm và có chứng chỉ hành nghề phù hợp theo quy định của pháp luật có liên quan”.

Khi xem xét hồ sơ của các Nhà thầu, có hồ sơ bố trí 01 nhân sự tốt nghiệp ngành Thủy văn – Môi trường, có kinh nghiệm lớn hơn 3 năm và có chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình (còn hiệu lực). 

Quý Công ty cho tôi hỏi, đối với nhân sự nêu trên có Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình có phù hợp với chức danh Kỹ sư khảo sát/tính toán thủy văn theo Hồ sơ mời thầu hay không?

Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Nhận Việc rất vinh dự khi được giải đáp những băn khoăn hay vướng mắc của bạn đọc. Dưới đây là những thông tin và quy định liên quan đến câu hỏi. Mời bạn cùng xem! 

Hướng dẫn tại Mục 2.2 Chương III Mẫu hồ sơ mời thầu áp dụng một giai đoạn, một túi hồ sơ ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT ngày 6/5/2015 quy định như sau:

“Căn cứ quy mô, tính chất của gói thầu và pháp luật về xây dựng mà Bên mời thầu quy định yêu cầu về nhân sự chủ chốt như chỉ huy trưởng công trình, chủ nhiệm kỹ thuật thi công, chủ nhiệm thiết kế bản vẽ thi công, đội trưởng thi công, giám sát kỹ thuật, chất lượng… và số năm kinh nghiệm tối thiểu của nhân sự chủ chốt đó cho phù hợp.”

Dựa vào quy định trên, khi xem xét tầm quan trọn, tính chất và quy mô công trình, Chủ đầu tư có thể yêu cầu trong hồ sơ mời thầu các quy định cụ thể hơn. Đặc biệt là những quy định khi cá nhân đảm nhận vị trí Kỹ sư khảo sát/tính toán thủy văn phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp. 

Các lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát được quy định tại Mục 1 Phụ lục VI ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ gồm có: 

 • Khảo sát địa hình 
 • Khảo sát địa chất công trình 

Như vậy, hồ sơ dự thầu của cá nhân có chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình có thể phù hợp để giữ chức danh Kỹ sư khảo sát/tính toán thủy văn nếu phù hợp với công việc mà Chủ đầu tư yêu cầu. Bạn đọc nên xem xét kỹ toàn bộ quy định trong Hồ sơ mời thầu để đối chiếu và xem xét phê duyệt hồ sơ. 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và vướng mắc liên quan đến hồ sơ dự thầu hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Mục 1 Phụ lục VI ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình, chứng chỉ hành nghề thiết kế, thi công xây dựng công trình uy tín của Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình, khảo sát địa chất công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình
Nhận Việc với đa dạng các loại dịch vụ

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình
Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi thắc mắc về CCHN khảo sát địa hình có phù hợp với chức danh Kỹ sư khảo sát/tính toán thủy văn không? Nhận Việc rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong các thủ tục liên quan đến chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình. Nhận Việc luôn đặt lợi ích của quý khách lên hàng đầu trong mỗi dịch vụ. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button