Xin cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2 phải có ít nhất mấy năm kinh nghiệm?

Chứng chỉ hành nghề hạng 2

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được chia thành các hạng là hạng I, hạng II, hạng III. Tương ứng với từng hạng và lĩnh vực, luật sẽ quy định cụ thể điều kiện để cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề cho cá nhân. Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2 thông thường sẽ được hoạt động trong các công trình từ cấp II trở xuống. 

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2 thường dễ hơn nhiều so với chứng chỉ hạng 1 nên nhiều cá nhân quan tâm đến chứng chỉ hạng 2. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được quy định về số năm kinh nghiệm được cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2. Tại bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích điều kiện về số năm kinh nghiệm khi cá nhân đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Chứng chỉ hành nghề hạng 2
Xin cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2 cần mấy năm kinh nghiệm?

Xin cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2 phải có ít nhất mấy năm kinh nghiệm? 

Câu hỏi: 

Kính gửi Quý Công ty, tôi có một câu hỏi về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2 muốn được giải đáp như sau: 

Theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP, điều kiện chung để được cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2 như sau: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm từ 4 năm trở lên.

Tôi có trình độ đại học xây dựng tốt nghiệp tháng 1/2019 và tốt nghiệp trung cấp xây dựng năm 2005. Vậy khi tính tổng số năm kinh nghiệm của tôi về xây dựng đến nay sẽ là 16 năm là hoàn toàn phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Cho tôi hỏi, tôi có đủ điều kiện để đăng ký thi sát sạch chứng chỉ hành nghề hạng 2 không? Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2. Sau đây là lời giải đáp chi tiết mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Theo quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 66 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng thì: “b) Hạng II: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 04 năm trở lên; ”

Căn cứ quy định trên, để được cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2 thì cá nhân phải có thời gian kinh nghiệm từ 04 năm trở lên. Thời gian kinh nghiệm được công nhận phải là thời gian tham gia các công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Trong trường hợp của bạn, bạn chưa nêu rõ về loại chứng chỉ hành nghề mà bạn xin cấp nên chúng tôi chưa thể tư vấn rõ ràng về kinh nghiệm phù hợp. Hãy liên hệ với Nhận Việc và trao đổi thêm về trình độ đại học cũng như kinh nghiệm của bạn. Nhận Việc sẽ tư vấn bạn lựa chọn chứng chỉ hành nghề phù hợp. 

Điểm b, Khoản 2, Điều 66 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng uy tín của Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Chứng chỉ hành nghề hạng 2
Khâu xử lý thủ tục nhanh gọn lẹ

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Chứng chỉ hành nghề hạng 2
Liên hệ với chúng tôi để có ngay tấm CCHN

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi thắc mắc về câu hỏi “Xin cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2 phải có ít nhất mấy năm kinh nghiệm?” Chúng tôi đã đưa ra quan điểm tư vấn dựa trên quy định của Nghị định số 15/2021/NĐ-CP. Để được cấp chứng chỉ hành nghề hạng 2 bạn đọc hãy hoàn thiện hồ sơ nộp đến cơ quan chuyên môn thuộc Sở Xây dựng. Nếu có khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Nhận Việc rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button