Viên chức Ban QLDA có kinh nghiệm 15 năm, giám sát 2 công trình cấp III có được cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng không?

Chứng chỉ giám sát thi công xây dựng

Điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng là gì? Cá nhân muốn xin cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng được quy định ở đâu. Hiện nay có quy định về điều kiện đối với viên chức làm việc trong Ban quản lý dự án không? Một viên chức đã làm việc trên 15 năm và đã tham gia ít nhất hai công trình cấp 3 trở lên sẽ được cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng hạng II hoặc hạng III không? Mời bạn đọc cùng theo dõi tại bài viết hôm nay nhé! 

Chứng chỉ giám sát thi công xây dựng
Viên chức Ban QLDA có kinh nghiệm 15 năm, giám sát 2 công trình cấp III có được cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng không?

Viên chức Ban QLDA có kinh nghiệm 15 năm, giám sát 2 công trình cấp III có được cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi về chứng chỉ giám sát thi công xây dựng công trình xin được giải đáp như sau:

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông là một đơn vị sự nghiệp do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập. Ban quản lý dự án là đại diện chủ đầu tư cho các dự án giao thông trên địa bàn tỉnh. Cán bộ viên chức của Ban quản lý dự án đã có kinh nghiệm trên 15 năm và được phân công nhiệm vụ quản lý dự án, thực hiện chức năng giám sát đối với hơn 2 công trình từ cấp III trở lên. Các cán bộ viên chức đạt kết quả thi sát hạch chứng chỉ hành nghề. 

Vậy xin hỏi, các cán bộ viên chức của Ban quản lý dự án có đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng hạng II hoặc hạng III hay không? Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Điều kiện chung được cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng

Điều 66 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định điều kiện như sau:

 • Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật
 • Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề:
 • Hạng I: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm từ 07 năm trở lên;
 • Hạng II: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm từ 04 năm trở lên;
 • Hạng III: Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm từ 02 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ đại học; từ 03 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp.
 • Đạt yêu cầu sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Chuyên môn phù hợp để xét cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng 

Chuyên môn phù hơp để xét cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng được quy định tại Khoản 4, Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ như sau:

Giám sát thi công xây dựng:

a) Giám sát công tác xây dựng công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc một trong các chuyên ngành về kỹ thuật xây dựng, kinh tế xây dựng, kiến trúc, chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến xây dựng công trình;

b) Giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc một trong các chuyên ngành về điện, cơ khí, thông gió – cấp thoát nhiệt, cấp – thoát nước, chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến lắp đặt thiết bị công trình.

Điều kiện chi tiết được cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng

Cá nhân được xét cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng khi đáp ứng điều kiện tương ứng với các hạng như sau:

 1. Hạng I: Đã làm giám sát trưởng hoặc chỉ huy trưởng công trường hoặc chủ trì thiết kế xây dựng phần việc thuộc nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình từ cấp I trở lên hoặc 02 công trình từ cấp II trở lên thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.
 2. Hạng II: Đã làm giám sát trưởng hoặc chỉ huy trưởng công trường hoặc chủ trì thiết kế xây dựng phần việc thuộc nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình từ cấp II trở lên hoặc 02 công trình từ cấp III trở lên thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.
 3. Hạng III: Đã tham gia giám sát thi công xây dựng hoặc tham gia thiết kế xây dựng hoặc thi công xây dựng phần việc thuộc nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình từ cấp III trở lên hoặc 02 công trình từ cấp IV trở lên thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Kết luận:

Căn cứ các quy định về điều kiện xét cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng, viên chức cần đáp ứng đầy đủ các quy định về chuyên môn đào tạo, số năm kinh nghiệm và số công trình đã tham gia. Với những thông tin mà bạn đọc cung cấp, chúng tôi chưa nắm được chuyên môn đào tạo của viên chức là gì, đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hay công việc nào. Vì vậy chúng tôi chưa thể đưa thông tin tư vấn chính xác. Bạn đọc hãy xem xét các quy định về điều kiện cụ thể tại 3 nội dung nêu trên để xem mình có đủ điều kiện hay không.

Ngoài ra, nếu bạn đọc có bất cứ băn khoăn hay vướng mắc về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề hoặc thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

Khoản 4, Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng công trình
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Chứng chỉ giám sát thi công xây dựng
Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Chứng chỉ giám sát thi công xây dựng
Chuyên viên luôn luôn chào đón bạn

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Viên chức Ban QLDA có kinh nghiệm 15 năm, giám sát 2 công trình cấp III có được cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng không?”. Liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Nhận Việc rất mong được hỗ trợ quý khách trong các thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề. Chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại sự hài lòng trọn vẹn cho Quý khách. 

Leave a Comment

Call Now Button