Có chứng chỉ Giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình có được giám sát thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy không?

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Chứng chỉ hành nghề xây dựng được cấp cho từng cá nhân để tham gia trong một số lĩnh vực nhất định. Nhiều cá nhân khi được cấp chứng chỉ hành nghề xong không biết chắc về phạm vi hoạt động của mình là gì. Bởi có nhiều lĩnh vực của hoạt động xây dựng có tính chất gần giống nhau. Ví dụ trong lĩnh vực giám sát thi công lắp đặt thiết bị vào công trình. Một cá nhân có chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình có được giám sát thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy không?

Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin phân tích câu trả lời dựa trên quy định của pháp luật hiện hành. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy
Có chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình có được giám sát thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy?

Có chứng chỉ Giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình có được giám sát thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi liên quan đến việc tham gia giám sát thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy mong được giải đáp như sau:

Tôi có một nhân viên có chứng chỉ hành nghề Giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình (hệ thống điện – cơ điện) do Cục Quản lý hoạt động xây dựng cấp tháng 7/2018. Vậy đồng chí này với chứng chỉ như nêu trên có được:

 1. Giám sát thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy không? Có được ký hồ sơ nghiệm thu gói thầu tư vấn giám sát thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy không?
 2. Chứng chỉ có nội dung sau: Giám sát lắp đặt thiết bị công trình (hệ thống điện – cơ điện) có tham gia giám sát hạng mục thi công đường dây và trạm biến áp đến 220KV không?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã tin cậy và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin trả lời như sau:

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình 

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ được quy định tại Phụ lục số VI Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng như sau:

 • Hạng I: Được giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình của tất cả các cấp công trình
 • Hạng II: Được giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình của các công trình từ cấp II trở xuống 
 • Hạng III: Được giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình của các công trình từ cấp III trở xuống 

Căn cứ quy định trên, phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình là được giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình. Nhưng đối với việc giám sát lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy thì sao. 

Điều kiện đối với cá nhân hành nghề dịch vụ phòng cháy và chữa cháy được quy định tại Điều 42 Nghị định 136/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng cháy và chữa cháy, Luật Phòng cháy và chữa cháy sửa đổi: 

Điều 42. Điều kiện đối với cá nhân hành nghề dịch vụ phòng cháy và chữa cháy

Cá nhân được phép hành nghề dịch vụ phòng cháy và chữa cháy khi đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Có Chứng chỉ hành nghề về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với hoạt động kinh doanh.
 2. Hoạt động cho cơ sở kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy.

Căn cứ quy định trên, cá nhân muốn hành nghề dịch vụ phòng cháy chữa cháy phải có chứng chỉ hành nghề về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với hoạt động Kinh doanh. 

Vì vậy, nhân viên của bạn chỉ được hoạt động trong phạm vi quy định tại Phụ lục VI Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ, nếu muốn tham gia giám sát lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy phải có chứng chỉ hành nghề dịch vụ phòng cháy chữa cháy. 

Có được tham gia giám sát hạng mục thi công đường dây và trạm biến áp đến 220KV không

Khoản 1, Điều 38 Nghị định số 137/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ về hướng dẫn Luật Điện lực và Luật Điện lực sửa đổi quy định: 

Điều kiện hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư xây dụng công trình điện và tư vấn giám sát thi công công trình điện chỉ áp dụng đối với các hạng mục công trình liên quan trực tiếp đến chuyên ngành điện. Các hạng mục công trình xây dựng áp dụng theo quy định pháp luật về xây dựng.

Do đó, trường hợp cá nhân thực hiện giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với các hạng mục xây dựng của công trình điện thì phải đáp ứng điều kiện theo quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ.

Trên đây là toàn bộ ý kiến tư vấn của chúng tôi liên quan đến câu hỏi của bạn đọc. Nếu bạn đọc có thêm băn khoăn hay vướng mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Sau đây là phần nội dung giới thiệu về dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề uy tín của Nhận Việc. 

Mục 4.4 Phụ lục số VI Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế hạ tầng kỹ thuật 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy
Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy
Liên hệ với chúng tôi ngay thôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Có chứng chỉ Giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình có được giám sát thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy không?”. Hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Nhận Việc rất mong muốn được hỗ trợ quý khách trong các thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách! 

Leave a Comment

Call Now Button