Chứng chỉ kỹ sư định giá có được xem là chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hay không? Thời hạn là mấy năm?

Chứng chỉ kỹ sư định giá

Nhiều cá nhân có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được cấp từ nhiều năm trước đây. Tên gọi và lĩnh vực hoạt động của các chứng chỉ hành nghề cũ cũng được thay đổi so với các văn bản pháp luật hiện hành. Trước đây, chứng chỉ hành nghề có tên gọi là chứng chỉ kỹ sư định giá và có quy định thời hạn là 5 năm. Theo quy định hiện hành thì đây có phải là chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng không? Nếu có thì có thời hạn là bao nhiêu năm? Mời bạn đọc cùng theo dõi câu trả lời tại bài viết hôm nay! 

Chứng chỉ kỹ sư định giá
Chứng chỉ kỹ sư định giá có được xem là chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hay không? Thời hạn là mấy năm?

Chứng chỉ kỹ sư định giá có được xem là chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hay không? Thời hạn là mấy năm? 

Câu hỏi: 

Kính gửi Quý Công ty; 

Tôi có một câu hỏi về chứng chỉ kỹ sư định giá mong được giải đáp. Cụ thể nội dung như sau:

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 44 Nghị định 59/2015/NĐ-CP có nêu chứng chỉ hàng nghề có thời hạn tối đa là 5 năm. Vậy chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng theo quy định tại Điều 52 nghị định này cũng chỉ có thời hạn tối đa là 5 năm. Tuy nhiên hiện tại vẫn tồn tại chứng chỉ kỹ sư định giá nhưng không có quy định về thời hạn hiệu lực. Vậy việc xác định hiệu lực của chứng chỉ kỹ sư định giá là như thế nào? Chứng chỉ kỹ sư định giá có được xem là chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hay không?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Sau khi xem xét, Nhận Việc có ý kiến trả lời như sau:

Khoản 11, Điều 110 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định như sau: 

Tổ chức, cá nhân đã được cấp chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực thi hành được tiếp tục sử dụng chứng chỉ theo lĩnh vực và phạm vi hoạt động xây dựng được ghi trên chứng chỉ đến khi hết hạn. Kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, trường hợp tổ chức, cá nhân có đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề thì thực hiện theo quy định tại Nghị định này.

Như vậy, căn cứ quy định trên, trường hợp bạn đã có chứng chỉ kỹ sư định giá và còn hiệu lực, bạn sẽ tiếp tục được sử dụng để thực hiện công việc trong phạm vi ghi trong lĩnh vực. Đến khi chứng chỉ hành nghề cũ hết hạn, bạn có thể xin đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung vào chứng chỉ hành nghề. 

Để được hỗ trợ hồ sơ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề theo quy định mới, hãy liên hệ với Nhận Việc để được tư vấn chi tiết. 

Khoản 11, Điều 110 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng uy tín của Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Chứng chỉ kỹ sư định giá
Thủ tục ngắn gọn, cắt giảm khâu rườm rà

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý. Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Chứng chỉ kỹ sư định giá
Hãy tin tưởng ở Nhận Việc chúng tôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và tham khảo dịch vụ của Nhận Việc. Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin hữu ích về chứng chỉ kỹ sư định giá. Đối với cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Nghị định cũ sẽ tiếp tục được sử dụng chứng chỉ cho đến khi hết hạn. Nếu bạn đọc có nhu cầu gia hạn, xin cấp lại hay bổ sung nội dung của chứng chỉ hành nghề hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Comment

Call Now Button