Chuyên ngành kỹ thuật môi trường có được cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng không?

Kỹ thuật môi trường

“Tôi là cử nhân địa chất hệ đại học đang công tác tại Ban quản lý dự án nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay tôi đang theo học thạc sĩ chuyên ngành kỹ thuật môi trường. Vậy tôi có đủ điều kiện và có chuyên môn đào tạo phù hợp để xin cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng không?” Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn đọc về chủ đề này. Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn chi tiết. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Kỹ thuật môi trường
Chuyên ngành kỹ thuật môi trường có được cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng không?

Chuyên ngành kỹ thuật môi trường có được cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty; 

Tôi có một câu hỏi về chuyên ngành đào tạo kỹ thuật môi trường mong được giải đáp như sau: 

Tôi là cử nhân địa chất hệ đại học đang công tác tại Ban quản lý Dự án Nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi và đã có chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình, địa chất. Theo quy định tại mục 5 Điều 2 Thông tư 08/2018/BXD ngày 5/10/2018 Quy định điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá là: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên nghành kinh tế kỹ thuật hoặc chuyên nghành kỹ thuật khác có liên quan đến xây dựng công trình. Vậy theo điều như trên thì tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá không? Hiện tại tôi đang học thạc sĩ chuyên ngành kỹ thuật môi trường thuộc trường Đại học bách khoa Đà Nẵng và khi có bằng thì có thể xin chứng chỉ nào? 

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến như sau:

Khoản 5, Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định về chuyên môn đào tạo phù hợp để được cấp chứng chỉ hành nghề định giá là: 

Định giá xây dựng: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành về kinh tế xây dựng, kỹ thuật xây dựng và các chuyên ngành kỹ thuật có liên quan.

Căn cứ quy định trên, cử nhân địa chất không thuộc về kinh tế xây dựng, kỹ thuật xây dựng và các chuyên ngành kỹ thuật có liên quan. Do đó, chuyên môn của bạn không phù hợp để cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng.

Chúng tôi rất tiếc khi phải đưa ra câu trả lời này cho bạn đọc. Để được tư vấn về các chứng chỉ hành nghề có yêu cầu chuyên môn đào tạo phù hợp, xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

Khoản 5, Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021

Dịch vụ tư vấn liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Tận tâm

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động trong các lĩnh vực: 

 • Khảo sát xây dựng; 
 • Lập thiết kế quy hoạch xây dựng; 
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; 
 • Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; 
 • Thi công xây dựng công trình; 
 • Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; 
 • Kiểm định xây dựng; 
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng. 
 • Chứng chỉ định giá xây dựng.

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Kỹ thuật môi trường
Thủ tục ngắn gọn, giảm thiểu khâu trung gian

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Kỹ thuật môi trường
Liên hệ với Nhận Việc ngay thôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi thắc mắc của bạn đọc về: “Chuyên ngành kỹ thuật môi trường có được cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng không?” Câu trả lời là không phù hợp. Bạn đọc có thể xem xét xin cấp các chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực khác. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Hãy liên hệ với Nhận Việc ngay hôm nay để được hợp tác trong các hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề! 

Leave a Comment

Call Now Button