Đang làm tư vấn giám sát trưởng công trình thì chứng chỉ hành nghề hết hạn xử lý như thế nào?

Các công việc trong hoạt động xây dựng thường được ghi chép và chuẩn bị dưới dạng tài liệu, văn bản. Trong mỗi giai đoạn của một dự án xây dựng, hồ sơ xây dựng được chuẩn bị cẩn thận và chi tiết. Các cá nhân đảm nhận vị trí, chức danh chủ chốt là người trực tiếp ký vào các văn bản đó. Cá nhân đang giữ vị trí tư vấn giám sát trưởng công trình lại có chứng chỉ hành nghề hết hạn thì có được ký hồ sơ không? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết hôm nay để tìm ra câu trả lời nhé! 

Tư vấn giám sát trưởng công trình
Đang làm tư vấn giám sát trưởng công trình thì chứng chỉ hành gnheef hết hạn xử lý như thế nào?

Đang làm tư vấn giám sát trưởng công trình thì chứng chỉ hành nghề hết hạn xử lý như thế nào? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty; tôi có một câu hỏi về người giữ chức vụ tư vấn giám sát trưởng công trình mong được giải đáp như sau: 

Tôi đang giám sát một công trình thuộc ngân sách nhà nước, khi ký kết hợp đồng giám sát là tháng 9 năm 2016 và trong hồ sơ dự thầu chứng chỉ giám sát của tôi vẫn còn niên hạn sử dụng và hợp lệ; kèm theo đó là quyết định của Công ty nhận thầu Tư vấn giám sát cử đoàn giám sát xuống giám sát trong thời gian thực hiện thi công công trình, tất cả các thành viên trong đoàn giám sát đều có chứng chỉ hợp lệ và trong đó tôi làm Tư vấn giám sát trưởng. Công trình thi công được 1 năm thì chứng chỉ của tôi hết hạn (cụ thể hết hạn vào ngày 25/9/2017). 

Do thời gian cuối năm 2017 và đầu năm 2018 đang có kế hoạch thay đổi phương án cấp chứng chỉ của Bộ Xây dựng và nhiều vấn đề cá nhân có liên quan nên chứng chỉ của tôi được cấp lại vào tháng 9 năm 2018. Đến nay công trình vẫn đang tiếp tục được thi công xây dựng.

Vậy tôi xin hỏi, trong thời gian chứng chỉ của tôi hết hạn tôi ký hồ sơ nghiệm thu và các hồ sơ quản lý chất lượng của công trình thì điều đó có trái quy định của Luật Xây dựng không? Phải chịu xử phạt và kiểm điểm như thế nào? Cách xử lý hồ sơ quản lý chất lượng thế nào cho đúng Luật Xây dựng trong tình huống này?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 17 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở thì:

Người quyết định đầu tư, chủ đầu tư hoặc chủ sở hữu, người quản lý, sử dụng công trình để cán bộ giám sát thi công thực hiện giám sát hoặc ký các tài liệu trong hồ sơ nghiệm thu mà không có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình hoặc không phù hợp với lĩnh vực hành nghề, loại công trình, hạng hoặc thời hạn hành nghề theo chứng chỉ được cấp thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 20.000.000 đồng”

 • Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 33 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP:

Đối với chủ đầu tư (trong trường hợp tự thực hiện), nhà thầu, tổ chức, cá nhân khác vi phạm quy định về giám sát thi công xây dựng công trình: “Ký hồ sơ nghiệm thu khi không có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình hoặc không phù hợp với lĩnh vực hành nghề, loại công trình, hạng hoặc thời hạn hành nghề theo chứng chỉ được cấp thì bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng”.

 • Cá nhân hành nghề hoạt động xây dựng có một trong các hành vi hoạt động xây dựng không đủ điều kiện năng lực theo quy định hoặc sai chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ hành nghề đã hết hiệu lực thì xử lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 và Điểm a Khoản 4 Điều 23 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017.
 • Hồ sơ quản lý chất lượng công trình được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Như vậy, căn cứ vào các quy định trên, cá nhân không có chứng chỉ hành nghề mà ký các hồ sơ nghiệm thu công trình sẽ bị xử phạt tùy theo tính chất và mức độ vi phạm. Bạn đọc nên đọc kỹ các quy định xử phạt trên để nhanh chóng khắc phục. Điều cần thiết hiện nay là xin cấp chứng chỉ hành nghề để đảm nhận vị trí tư vấn giám sát trưởng công trình và ký hồ sơ nghiệm thu. Liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề. 

Điểm a Khoản 1 Điều 17 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017

Dịch vụ tư vấn liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Tận tâm

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động trong các lĩnh vực: 

 • Khảo sát xây dựng; 
 • Lập thiết kế quy hoạch xây dựng; 
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; 
 • Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; 
 • Thi công xây dựng công trình; 
 • Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; 
 • Kiểm định xây dựng; 
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng. 
 • Chứng chỉ định giá xây dựng.

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Tư vấn giám sát trưởng công trình
Cam kết xử lý hồ sơ nhanh gọn lẹ

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Tư vấn giám sát trưởng công trình
Liên hệ ngay với chúng tôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc những thông tin hữu ích về chủ đề: “Đang làm tư vấn giám sát trưởng công trình thì chứng chỉ hành nghề hết hạn xử lý như thế nào?” Nếu không có chứng chỉ hành nghề, cá nhân có thể bị xử phạt vi phạm hành chính và bị xử lý theo quy định của pháp luật. Bạn đọc nên cẩn thận và cân nhắc, nếu không có thẩm quyền có thể từ chối ký các văn bản nghiệm thu công trình. Khi cần được hỗ trợ dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ.

Leave a Comment

Call Now Button