Điều kiện năng lực của tổ chức thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp căn cứ vào tiêu chí nào?

Công trình đường dây và trạm biến áp

Hiện nay các công trình đường dây và trạm biến áp được nhiều tổ chức tư nhân đăng ký tham gia đấu thầu để tiến hành thiết kế và thi công. Khi tham gia một hồ sơ mời thầu, tổ chức phải đáp ứng đủ các yêu cầu và tiêu chí đặt ra ghi trong hồ sơ. Điều kiện tiên quyết là doanh nghiệp, tổ chức cần có chứng chỉ năng lực phù hợp với loại và cấp công trình thực hiện. Đối với lĩnh vực thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp thì doanh nghiệp cần thỏa mãn những điều kiện nào để tham gia đấu thầu? Mời bạn đọc cùng tham khảo câu trả lời chi tiết tại bài viết hôm nay nhé! 

Công trình đường dây và trạm biến áp
Điều kiện năng lực của tổ chức thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp

Điều kiện năng lực của tổ chức thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp là gì?

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty,

Tôi có một câu hỏi liên quan đến chứng chỉ thiết kế và giám sát công trình đường dây và trạm biến áp mong được giải đáp như sau: 

Liên quan đến công trình đường dây và trạm biến áp, theo quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP thì chuyên môn phù hợp khi xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đối với lĩnh vực thiết kế cơ – điện công trình thì không bao gồm công trình đường dây và trạm biến áp. Căn cứ quy định trên, có được hiểu là Sở Xây dựng hiện nay không cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp hay không?

Mặt khác, tại Mục 3.1 Khoản 3 Phụ lục VII ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP thì phạm vi hoạt động của lĩnh vực thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình dân dụng hạng III là: “Được thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình từ cấp II trở xuống,…”, tôi muốn hỏi nội dung này có chính xác không? Mục 3.5 Khoản 3 Phụ lục VII có quy định lĩnh vực thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình công nghiệp năng lượng gồm:… Đường dây và trạm biến áp.

Như vậy, nếu Sở Xây dựng không cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp thì khi xét điều kiện năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp phải căn cứ vào tiêu chí nào?

Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi liên quan đến chứng chỉ thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp. Với câu hỏi mà bạn đã nêu chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau: 

Về điều kiện của cá nhân tham gia hoạt động tư vấn chuyên ngành điện lực 

Điều kiện hành nghề của cá nhân khi tham gia hoạt động tư vấn chuyên ngành điện lực được quy định tại Khoản 6, Điều 3 Nghị định số 17/2020/NĐ-CP 05/02/2020 của Chính phủ.

Theo đó, công trình đường dây và trạm biến áp thuộc công trình điện. Cá nhân tham gia hoạt động tư vấn chuyên ngành điện lực của các hạng mục công trình liên quan trực tiếp đến chuyên ngành điện được thực hiện theo quy định của Luật Điện lực và các văn bản hướng dẫn.

Vì vậy, trong Nghị định số 15/2021/NĐ-CP không quy định chi tiết về chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp. Bạn cần tra cứu thêm tại Luật Điện lực và các văn bản hướng dẫn. 

Phạm vi hoạt động xây dựng của tổ chức thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình dân dụng 

Nội dung phạm vi hoạt động tại Phụ lục VII ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP có nhầm lẫn, thắc mắc của bạn là chính xác. Cơ quan ban hành văn bản quy phạm pháp luật có sai sót sẽ tiến hành đính chính theo quy định.

Đánh giá, xét cấp chứng chỉ năng lực tổ chức thiết kế, thẩm tra thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp

Việc đánh giá và xét cấp chứng chỉ được quy định tại Điểm c, Khoản 4 Điều 89 và Điều 93 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP.

Trên đây là câu trả lời dành cho câu hỏi của bạn đọc. Nếu bạn có bất cứ băn khoăn hay vướng mắc liên quan đến điều kiện năng lực của tổ chức hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hướng dẫn. 

Dịch vụ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp tại Nhận Việc 

Công trình đường dây và trạm biến áp
Hãy tin tưởng với dịch vụ của Nhận Việc chúng tôi

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và chứng chỉ hành nghề trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề năng lực tư vấn thiết kế 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề xây dựng 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Công trình đường dây và trạm biến áp
Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng hợp tác và phát triển

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết phân tích chi tiết về câu hỏi: “Điều kiện năng lực của tổ chức thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp căn cứ vào tiêu chí nào?”. Cảm ơn bạn đọc quan tâm theo dõi. Khi có nhu cầu làm chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ sớm nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách! 

Leave a Comment

Call Now Button