Công ty chưa có chứng chỉ năng lực nhưng cá nhân thuộc công ty có chứng chỉ hành nghề thì có được tham gia hoạt động xây dựng không?

Công ty chưa có chứng chỉ năng lực

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được cấp cho cá nhân để đảm nhận các chức vụ hoặc hành nghề độc lập. Chứng chỉ năng lực được cấp cho công ty để chứng minh năng lực xây dựng của công ty đó. Vậy một câu hỏi đặt ra là: nếu công ty chưa có chứng chỉ năng lực nhưng cá nhân thuộc công ty có chứng chỉ hành nghề thì có được tham gia hoạt động xây dựng không? Mời bạn đọc cùng theo dõi câu trả lời tại bài viết hôm nay nhé! 

Công ty chưa chứng chỉ năng lực
Công ty chưa có chứng chỉ năng lực nhưng cá nhân có chứng chỉ hành nghề có được tham gia hoạt động?

Công ty chưa có chứng chỉ năng lực nhưng cá nhân thuộc công ty có chứng chỉ hành nghề thì có được tham gia hoạt động xây dựng không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi về việc công ty chưa có chứng chỉ năng lực mong được giải đáp như sau:  

Công ty tôi hiện nay có các cá nhân đầy đủ chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát theo quy định, nhưng về công ty thì chưa có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng lĩnh vực tư vấn giám sát thi công.

Hiện tại công ty tôi có một dự án đầu tư xây dựng với vai trò là chủ đầu tư, vậy nếu công ty thành lập đoàn giám sát để tự thực hiện tư vấn giám sát thi công thì có vi phạm quy định của pháp luật không?

Rất mong nhận được câu trả lời của Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi liên quan đến trường hợp công ty chưa có chứng chỉ năng lực. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 

Điểm e, Khoản 1, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định như sau:

Điều 83. Điều kiện năng lực hoạt động xây dựng

1.Tổ chức phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định tại Nghị định này khi tham gia hoạt động xây dựng các lĩnh vực sau đây:

e) Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình;

Căn cứ quy định trên, tổ chức phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định khi tham gia tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình. Điều đó có nghĩa tổ chức phải có chứng chỉ năng lực phù hợp khi tham gia tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình. Nếu công ty chưa có chứng chỉ năng lực tư vấn giám sát thi công thì chưa được thực hiện các hoạt động này. 

Chúng tôi rất tiếc vì phải đưa thông tin này đến bạn. Tuy nhiên, nếu công ty bạn có đầy đủ cá nhân có chứng chỉ hành nghề và có đủ số năm kinh nghiệm, bạn hãy đề xuất công ty làm chứng chỉ năng lực. Nhận Việc hỗ trợ dịch vụ làm chứng chỉ năng lực trọn gói cho công ty. Bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi tại phần giới thiệu sau đây: 

Điểm e, Khoản 1, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề lần đầu
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Công ty chưa có chứng chỉ năng lực
Hồ sơ xử lý chuyên nghiệp, nhanh chóng

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Công ty chưa có chứng chỉ năng lực
Đội ngũ chuyên viên của Nhận Việc luôn chào đón bạn

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Công ty chưa có chứng chỉ năng lực nhưng cá nhân thuộc công ty có chứng chỉ hành nghề thì có được tham gia hoạt động xây dựng không?”. Câu trả lời là không. Công ty bạn nên nhanh chóng làm thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực phù hợp với điều kiện và hoạt động của công ty. Nếu bạn có thêm bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách! 

Leave a Comment

Call Now Button