Công ty xây dựng mới thành lập, chưa có kinh nghiệm có được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không?

Công ty xây dựng mới thành lập

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được cấp khi tổ chức đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về xây dựng. Giống như bất kỳ một chứng chỉ hay Giấy chứng nhận nói chung, chứng chỉ năng lực được cấp khi tổ chức chứng minh các điều kiện về nhân sự, thiết bị và kinh nghiệm làm việc. Điều đó có chính xác không? Công ty xây dựng mới thành lập không có kinh nghiệm thì có được cấp chứng chỉ năng lực không? Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Công ty xây dựng mới thành lập
Công ty xây dựng mới thành lập chưa có kinh nghiệm có được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng?

Công ty xây dựng mới thành lập, chưa có kinh nghiệm có được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi về tình huống công ty xây dựng mới thành lập chưa có kinh nghiệm mong được giải đáp như sau:

Công ty tôi là công ty TNHH thành lập tháng 12/2018 chưa tham gia bất kỳ công trình xây dựng nào. Công ty có các nhân sự như sau: 01 người có chứng chỉ Khảo sát địa hình hạng 3; 01 người có chứng chỉ Thiết kế công trình giao thông hạng 3; 01 người có chứng chỉ Giám sát công trình giao thông hạng 3; 06 công nhân kỹ thuật có chứng nhận đào tạo nghề. Công ty tôi chưa có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng nên không được tham gia các hoạt động xây dựng như Khảo sát địa hình; Thiết kế công trình giao thông; Thi công xây dựng công trình giao thông… có đúng không? 

Công ty tôi có thể đăng ký để được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng: Khảo sát địa hình hạng 3; Thiết kế công trình giao thông hạng 3; Thi công xây dựng công trình giao thông hạng 3 không? Hồ sơ đăng ký có đòi hỏi phải có hợp đồng đối với các công trình tương tự không? (do Công ty mới thành lập nên không thể có công trình tương tự được). Đối với các nhân sự Công ty trình để xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có yêu cầu phải có bảo hiểm xã hội do công ty đóng hay không?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã nghiên cứu và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau khi nghiên cứu và tổng hợp, chúng tôi có ý kiến trả lời như sau:

 • Thứ nhất, tổ chức khi tham gia hoạt động xây dựng phải đáp ứng điều kiện năng lực và được cấp chứng chỉ năng lực đối với các lĩnh vực theo quy định tại Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng.
 • Thứ hai, tổ chức mới thành lập hay công ty xây dựng mới thành lập có thể đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng khi đáp ứng các điều kiện hạng III theo quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP;
 • Thứ ba, hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thực hiện theo quy định tại Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP; 
 • Thứ tư, về việc có phải đóng bảo hiểm xã hội cho các nhân sự trong công ty, đây là điều kiện bắt buộc khi công ty ký Hợp đồng lao động với người lao động là nhân sự trong công ty. Việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc cho các nhân sự trong công ty là trách nhiệm của doanh nghiệp. 

Nếu bạn đọc gặp khó khăn trong việc tra cứu văn bản pháp luật hoặc cảm thấy chưa hiểu rõ các quy định được phân tích trên, hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ sớm nhất. 

Dịch vụ tư vấn liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Tận tâm

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động trong các lĩnh vực: 

 • Khảo sát xây dựng; 
 • Lập thiết kế quy hoạch xây dựng; 
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; 
 • Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; 
 • Thi công xây dựng công trình; 
 • Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; 
 • Kiểm định xây dựng; 
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng. 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Công ty xây dựng mới thành lập
Hồ sơ cam kết được xử lý nhanh chóng

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Công ty xây dựng mới thành lập
Chuyên viên của Nhận Việc được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và tham khảo dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề cũng như chứng chỉ năng lực của Nhận Việc. Tại bài viết hôm nay chúng tôi đã giải đáp câu hỏi Công ty xây dựng mới thành lập chưa có kinh nghiệm có được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không? Theo quy định, xin cấp chứng chỉ năng lực hạng III thì không yêu cầu kinh nghiệm. Doanh nghiệp có thể làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hạng III. Nếu quý khách hàng chưa nắm rõ các quy định về hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực, xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hướng dẫn chi tiết. 

Leave a Comment

Call Now Button