Tham gia dự án có nhiều loại công trình thì yêu cầu chứng chỉ hành nghề hạng mấy?

Dự án có nhiều loại công trình

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng là điều kiện bắt buộc để các cá nhân tham gia vào các dự án xây dựng dưới tư cách hành nghề độc lập. Khi tham gia dự án có nhiều loại công trình, làm thế nào để xác định điều kiện về chứng chỉ hành nghề của cá nhân? Mời bạn đọc cùng tham khảo câu trả lời tại bài viết hôm nay nhé!

Dự án có nhiều loại công trình
Tham gia dự án có nhiều loại công trình thì yêu cầu chứng chỉ hành nghề hạng mấy?

Tham gia dự án có nhiều loại công trình thì yêu cầu chứng chỉ hành nghề hạng mấy? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý công ty; 

Tôi có một câu hỏi liên quan đến trường hợp một cá nhân tham gia dự án có nhiều loại công trình. Thông tin chi tiết về thắc mắc của tôi như sau: 

Hiện tại tôi đang làm dự án có nhiều loại công trình và hạng mục như.

 • Công trình game ngoài trời: cấp 1.
 • Công trình dân dụng (nhà điều hành, nhà hàng..): cấp 3.
 • Công trình hạ tầng kỹ thuật: hệ thống thoát nước; hệ thống xử lý rác thải, đường dây trung thế, đường giao thông nội bộ…. cấp 3.

Theo phân cấp thì toàn bộ dự án thuộc cấp 1 (là cấp của công trình cao nhất).

Nghị định 100/2018/NĐ-CP quy định tổ chức phải có chứng chỉ hạng 1 mới đủ điều kiện giám sát công trình. Cũng theo Nghị định này giám sát trưởng chỉ được làm giám sát trưởng công trình cùng loại (trường hợp chỉ có chứng chỉ HNGS hạng 1 đối với công trình dân dụng). Vậy:

1.Dự án này có phải bổ nhiệm nhiều tư vấn giám sát trưởng tương ứng với loại công trình không

2.Nếu phải bổ nhiệm nhiều giám sát trưởng cho từng công trình phù hợp thì các công trình cấp 2,3 thì có cần phải có chứng chỉ hành nghề hạng 1 hay không?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau khi nghiên cứu và tổng hợp thông tin, chúng tôi xin đưa ra ý kiến trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 96 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Tổ chức thực hiện giám sát thi công xây dựng phải đáp ứng các điều kiện tương ứng với từng hạng năng lực. 

Tùy theo quy mô, tính chất, kỹ thuật của công trình, cơ cấu nhân sự của tổ chức giám sát thi công xây dựng công trình bao gồm giám sát trưởng và các giám sát viên. Người thực hiện việc giám sát thi công xây dựng của tổ chức nêu trên phải có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng phù hợp với chuyên ngành được đào tạo và cấp công trình.

Do đó, dự án có thể bổ nhiệm nhiều giám sát trưởng tương ứng với từng hạng mục công trình. Cá nhân thực hiện giám sát thi công xây dựng công trình phải đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 66, Điều 67 và Điều 73 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP. 

Bạn đọc có thể tra cứu các quy định liên quan tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP theo hướng dẫn trên hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tra cứu các quy định và điều kiện của cá nhân hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình. 

Điều 96 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021

Dịch vụ tư vấn liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Tận tâm

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động trong các lĩnh vực: 

 • Khảo sát xây dựng; 
 • Lập thiết kế quy hoạch xây dựng; 
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; 
 • Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; 
 • Thi công xây dựng công trình; 
 • Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; 
 • Kiểm định xây dựng; 
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng. 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dự án có nhiều loại công trình
Hồ sơ được xử lý nhanh chóng

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Dự án có nhiều loại công trình
Hãy tin tưởng vào Nhận VIệc của chúng tôi nhé

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những ý kiến tư vấn của Nhận Việc trả lời câu hỏi của bạn đọc liên quan đến trường hợp tham gia dự án có nhiều loại công trình. Chúng tôi đã phân tích các quy định dựa trên văn bản pháp luật hiện hành. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu làm chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Rất vui được phục vụ và mang đến lợi ích tốt nhất cho Quý khách! 

Leave a Comment

Call Now Button